One Piece Film Red kiếm được 16,2 tỷ Yên, bán được 11,69 triệu vé

Phim đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé của Nhật Bản trong tuần thứ 9 liên tiếp

Kodoani.com - Anime One Piece Film Red đã bán được 11,69 triệu vé với giá 16,2 tỷ yên (khoảng 111,7 triệu đô la Mỹ) tính đến thứ Hai, sau 58 ngày công chiếu tại phòng vé. Bộ phim đứng đầu doanh thu phòng vé của Nhật Bản vào cuối tuần từ ngày 1-2 tháng 10, đánh dấu chín ngày cuối tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé.

Bộ phim đã vượt qua Weathering With You của Makoto Shinkai để trở thành bộ phim hoạt hình có thu nhập cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản và là bộ phim có thu nhập cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản.

One Piece Film Red khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 6 tháng 8. Bộ phim đã xếp hạng 1 trong các phòng vé Nhật Bản trong tuần đầu công chiếu. Phim đã bán được 1,58 triệu vé và thu về 2,254 tỷ yên (khoảng 16,7 triệu đô la Mỹ) trong hai ngày đầu công chiếu. Bộ phim kiếm được nhiều hơn 78% trong hai ngày đầu tiên so với bộ phim trước đó One Piece Stampede đã làm được trong ba ngày đầu tiên (One Piece Stampede khởi chiếu vào thứ Sáu, trái ngược với One Piece Film Red khai mạc vào thứ Bảy). Anime đã trở thành phần ăn khách nhất và có doanh thu cao nhất của thương hiệu, xét cả về số lượng vé bán ra và số tiền yên kiếm được tại phòng vé. Anime cũng đã vượt Top Gun: Maverick trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất tại Nhật Bản tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay.

Bộ phim xoay quanh một nhân vật mới tên là Uta, con gái của Shanks. Kaori Nazuka là giọng nói của Uta, trong khi Ado là giọng hát của nhân vật. Ado cũng biểu diễn ca khúc chủ đề của phim "Shinjidai" ("New Genesis"). Goro Taniguchi (Code Geass, One Piece: Defeat The Pirate Ganzak! Special) đạo diễn One Piece Film Red. Tsutomu Kuroiwa (One Piece Film Gold, One Piece: Heart of Gold, GANTZ: O, live-action Black Butler) đã viết kịch bản và Eiichiro Oda từng là nhà sản xuất điều hành.

Theo: Kodoani.com