Người đàn ông nhận tội trong phiên tòa vì đe dọa nữ diễn viên lồng tiếng Yui Ishikawa

Bị cáo còn đe dọa Ishikawa, giám đốc TATSUKI năm 2020

Kodoani.com - Tin tức về nam thanh niên 25 tuổi Fukuta Kishimoto nhận tội trong phiên tòa xử lý về việc đe dọa nữ diễn viên lồng tiếng Yui Ishikawa (Mikasa trong Attack on Titan, Kyururu trong Kemono Friends 2) đã được đưa ra bởi Fuji News Network vào ngày thứ Sáu. Kishimoto, bị bắt giữ vào tháng 12, đã thừa nhận trước tòa rằng hắn đã đăng tin trên mạng, đe dọa sẽ sử dụng dao để tấn công Ishikawa và làm tổn thương cô. Cơ quan công tố đề xuất mức án 18 tháng tù cho Kishimoto và thông báo rằng Ishikawa trải qua cảm giác sợ hãi vào buổi tối. Bị cáo yêu cầu mức án nhẹ hơn. Tòa án dự kiến ​​tuyên án vào ngày 9/2.

Kishimoto trước đó đã bị bắt giữ vào tháng 6/2020 với cáo buộc đe dọa và cản trở kinh doanh. Theo cảnh sát, nghi phạm đã thực hiện đe dọa trên Internet đối với nhân viên anime và các diễn viên.

Theo Sankei Shimbun và NHK, Kishimoto đã đăng tin đe dọa giết đạo diễn anime TATSUKI (đạo diễn anime Kemono Friends đầu tiên, Kemurikusa) và nữ diễn viên lồng tiếng của Kemono Friends (Ishikawa), cũng như gia đình cô và đồng nghiệp, bằng cách đe dọa đâm và đốt họ. Những đe dọa được liên kết với vụ cháy tại Kyoto Animation vào tháng 7 năm 2019, khiến 36 người thiệt mạng và 33 người bị thương. Nhân viên anime tạm thời ngừng công việc sau khi Ishikawa báo cáo đe dọa cho cảnh sát. Ishikawa đã đưa ra thông báo rằng cô nhận được đe dọa từ tháng 4 năm đó.

TATSUKI, đạo diễn của Kemono Friends, đã thông báo vào tháng 5 năm 2020 rằng anh chàng đã báo cáo cho cảnh sát sau khi nhận được đe dọa, cũng như Ishikawa. Các vai diễn của Ishikawa trong anime bao gồm Mikasa Ackerman trong Attack on Titan, Violet Evergarden trong Violet Evergarden, Honoka Tsumura trong Smile Down the Runway và Kyururu trong Kemono Friends 2. Cô cũng đã biểu diễn các bài hát chủ đề cho nhiều anime khác.

Theo: Kodoani.com