ẢNH: Hành trình 20 năm sự nghiệp của tác giả truyện tranh TONIKAWA Kenjiro Hata

Manga God's Rocket Punch! và TONIKAWA đã được trưng bày trong cuộc triển lãm đặc biệt

Kodoani.com - Rất ít manga có nhiều fan như bộ truyện của Kenjiro Hata. Trong 20 năm qua, họa sĩ đã tạo ra bộ truyện Hayate the Combat Butler cực kỳ nổi tiếng, kéo dài từ tháng 10 năm 2004 đến tháng 4 năm 2017 và hiện đang đăng nhiều kỳ TONIKAWA: Over The Moon For You, một trong những bộ truyện tranh ngọt ngào, đáng yêu nhất hiện nay.

Mặc dù những bộ truyện tranh lớn này thường xuyên xuất hiện trong tâm trí mọi người và đứng đầu danh sách “phải xem” của họ, nhưng Hata đã có một sự nghiệp kéo dài 20 năm bắt đầu từ năm 2002. Chúng tôi đã đủ may mắn để khám phá tác phẩm của Kenjiro Hata trong hai thập kỷ qua tại triển lãm kỷ niệm 20 năm của ông tại Yurakucho, Tokyo vào tháng 10. Triển lãm không chỉ tôn vinh sự nghiệp của ông mà còn trưng bày các kỷ vật của bộ truyện và một số bản phác thảo sớm nhất từ ​​​​bộ truyện tranh lớn nhất của tác giả.

Sự nghiệp sáng tác manga 20 năm của Kenjiro Hata

Ở tuổi 27, God's Rocket Punch! là câu chuyện đầu tiên của Kenjiro Hata được xuất bản vào tháng 11 năm 2002 dưới dạng one-shot trong số đặc biệt của Weekly Shonen Sunday, nơi ông vẫn xuất bản bộ truyện của mình cho đến ngày nay. Mặc dù không thành công lắm nhưng nó đã trở thành bản thiết kế cho Hayate the Combat Butler và các tác phẩm khác trong tương lai.

Mặc dù chúng ta sẽ đến với các tác phẩm lớn hơn của Kenjiro Hata ở phần sau, nhưng phần cuối của cuộc triển lãm đã tổ chức loạt phim thích hợp hơn của anh ấy bao gồm Seiyu's Life!, một tác phẩm mà anh ấy đã tạo ra cùng với người vợ hiện tại của mình, diễn viên lồng tiếng Masumi Asano, được phát hành chủ yếu tại Comiket dưới dạng sê-ri dojinshi.

Các sê-ri khác, chẳng hạn như Ad Astra per Aspera, đã phủ lên các bức tường của phần này, hiển thị các phiên bản rõ ràng của các trang mà Hata đã viết. Điều này bao gồm Maya, một bản nháp của những gì sẽ trở thành Hayate the Combat Butler.

Kenjiro Hata và Manga lớn nhất của ông – Hayate the Combat Butler

Không còn nghi ngờ gì nữa, tác phẩm lớn nhất của Kenjiro Hata là Hayate the Combat Butler. Được đăng nhiều kỳ từ năm 2004 đến 2017, bộ truyện tranh sau đó kéo dài bốn bộ phim hoạt hình truyền hình, một bộ anime và một bộ phim truyền hình Đài Loan live-action. Cuộc triển lãm đã tôn vinh bộ truyện bằng cách dành cho mỗi nhân vật một góc nhỏ của riêng họ với một số khoảnh khắc manga hay nhất.

Giữa mỗi nhân vật là các trang truyện tranh rõ ràng hơn được thổi lên để dễ nhìn thấy, cũng như các hình minh họa khác.

Nhưng phần thú vị nhất của phần Hayate the Combat Butler  chắc chắn là bản nháp của Hata. Điều thú vị nhất là được xem cách anh ấy phác thảo tác phẩm của mình trước khi chuyển sang phiên bản cuối cùng.

Nói về những bộ truyện nổi tiếng, TONIKAWA: Over The Moon For You là phần lớn nhất trong toàn bộ triển lãm không chỉ giới thiệu manga và tranh minh họa. Chiếm phần lớn phần này chỉ là nghệ thuật của Tsukasa. Hết lần này đến lần khác, nghệ thuật của Tsukasa ngày càng nhiều – không phải tôi đang phàn nàn!

\

Mặc dù công bằng mà nói, rất nhiều tác phẩm nghệ thuật cũng cho thấy cặp đôi này siêu đáng yêu.

Cũng như ngày càng nhiều trang manga từ cao trào của phần đầu tiên của bộ truyện. Cảnh báo, tiết lộ nội dung cho người xem anime!

Nhưng đặc điểm chính của phần TONIKAWA: Over The Moon For You không gì khác chính là “sự giải trí” trong phòng ngủ của vợ chồng Yuzaki. Mặc dù thực sự, nó chỉ là hai tấm nệm trên sàn với những tấm manga trên tường – ít phòng ngủ hơn và có cảm giác giống như đang nhìn vào phòng riêng của một người hâm mộ manga khổng lồ.

Ngoài những phần trưng bày nhỏ hơn trưng bày các tác phẩm ít được biết đến của Hata được chú ý ở phần đầu, có nhiều mẩu tin thú vị hơn ở khu vực cuối cùng của cuộc triển lãm đáng được làm nổi bật, bao gồm shikishi của Nasa và Tsukasa lần đầu tiên được vẽ bằng bút và mực ( TONIKAWA: Over The Moon For You thường được thực hiện bằng kỹ thuật máy tính) và một bản sao có chữ ký của Life!

Ngoài ra còn có các bản thảo hoàn chỉnh của Maya lẽ ra đã được gửi cho ban biên tập. Lưu ý văn bản viết tay trên các trang và phong bì mà chúng sẽ được gửi vào.

Bước ra khỏi triển lãm, những tin nhắn từ người hâm mộ của Hata lấp đầy bảng, cảm ơn anh ấy vì tất cả công việc của anh ấy trong 20 năm qua. Bên dưới nó là một phiên bản số hóa của God's Rocket Punch!, cho phép tất cả những ai đi qua đây có thể lần đầu tiên trải nghiệm tác phẩm đầu tiên của Hata.

Theo: Kodoani.com