Nếu bạn là fan của Psycho-Pass bạn không thể bỏ lỡ anime này

Một anime kinh dị khoa học viễn tưởng bị bỏ qua là cuộc khám phá về một xã hội thối nát và bản chất con người mà người hâm mộ của Psycho-Pass và Wonder Egg Priority sẽ yêu thích.

Kodoani.com - Trong khung cảnh hoàng hôn bình dị, trẻ em chơi bắt cờ, tranh cãi xem nên hòa hay đầu hàng khi nốt nhạc mở đầu "Bản giao hưởng thế giới mới" của Dvorak vang lên từ xa để triệu tập chúng về nhà. Họ hét lên những lời tạm biệt của họ và vẫy tay khi họ biến mất theo nhiều hướng khác nhau, chỉ còn lại bóng trên khung cảnh lăn tăn. Vào cuối tập phim, một trong những người bạn của họ sẽ chết - và không ai trong số những người khác nhận ra điều đó.

Pha trộn giữa thần thoại với bí ẩn, khoa học viễn tưởng và lịch sử, From the New World là một tác phẩm xuất sắc về khoa học viễn tưởng và kinh dị, dần dần làm sáng tỏ những bí mật của thế giới với nỗi kinh hoàng ngày càng gia tăng cho cả nhân vật chính và khán giả. Tuy nhiên, do bộ phim bắt đầu với các nhân vật trẻ em và có phong cách hoạt hình kỳ quái hơn - mặc dù tuyệt đẹp - nên nó thường bị coi là loạn thị nhưng là bộ anime hoàn hảo cho những người hâm mộ đã yêu thích  Psycho-Pass, Wonder Egg Priority  hoặc Serial Experiments Lain.

Câu chuyện của From the New World rất đơn giản. Vào năm 2011, các cá nhân bắt đầu  phát triển sức mạnh từ xa, không được sử dụng để bẻ cong thìa mà dùng để đột nhập vào căn hộ để thực hiện một vụ giết người - hoặc trả thù đồng nghiệp bằng cách làm cho chúng phát nổ. Mặc dù chỉ có 0,03% con người phát triển những sức mạnh này, nhưng không có cách nào để ngăn chặn chúng, dân số thế giới đã giảm xuống còn 2% so với hiện tại. Cả một thời đại trôi qua với sự đổ máu vô tận cho đến khi, một nghìn năm sau vụ án telekinesis đầu tiên, một nhóm nhỏ người đã thành lập những ngôi làng nơi quyền lực của họ có thể được kiểm soát và cho phép cư dân sống yên bình - với một cái giá phải trả.

Ngôi làng của Saki Watanabe là một nơi hoàn hảo để lớn lên, mặc dù thế giới không phải không có những nguy hiểm. Yêu tinh và ác quỷ nghiệp chướng tồn tại bên ngoài hàng rào bảo vệ trong khi cat Trickster được biết là giật trẻ em khỏi giường, mặc dù cha mẹ cô ấy nói rằng đó là một huyền thoại. Cô ấy có năm người bạn tốt, nhưng cảm giác an toàn của họ đã tan vỡ khi cả nhóm bắt gặp một thư viện có tri giác được gọi là 'minoshiro.'

Minoshiro tiết lộ nguồn gốc sức mạnh của họ, khiến họ bị sốc với sự thật rằng một con người có thể giết người khác. Khái niệm này hoàn toàn xa lạ với họ, chứng tỏ xã hội này đã xâm nhập và thay đổi bản chất con người sâu sắc như thế nào. Thật đáng kinh ngạc, các ngôi làng dựa vào việc chải chuốt trong trường học cũng như thao tác di truyền để ngăn mọi người sử dụng quyền lực của họ với nhau. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra một hội chứng tội lỗi sẽ giết người mà họ nhận ra cũng là con người bằng cách đóng các chức năng bên trong cho đến khi họ chết vì tội lỗi của mình.

Lấy cảm hứng từ loài vượn bonobo, một loài có xu hướng yêu thể xác, lòng trắc ẩn cũng được lập trình vào xã hội mới này. Mọi người sẽ tìm kiếm các mối quan hệ tình dục thay vì đả kích trong cơn tức giận và có xu hướng sử dụng sự đụng chạm như một cách để trấn an ai đó về thể chất. Đó là một khái niệm đơn giản nhưng có thể trở nên khá tệ hại khi không có giới hạn về sự khác biệt tuổi tác - và việc quan hệ có thể không bao giờ được tìm ra nếu không, chẳng hạn như khi Saki và bạn của cô ấy bắt đầu hành động thân mật khi ở trong một tình huống nguy hiểm ở độ tuổi trong tổng số 12.

Tuy nhiên, sự thật đáng sợ nhất trong From the New World là Saki và những người bạn của cô trải qua thời thơ ấu của mình để quên đi những người đã biến mất xung quanh họ - bởi vì họ bị tiêu hủy trong nỗ lực ngăn chặn yêu tinh và ác quỷ hiện hữu. Những sinh vật này không phải là quái vật trong truyện dân gian , mà là những con người đã bị biến chất bởi sức mạnh của chúng và không thể bị ngăn chặn. Trong nỗ lực ngăn cản chúng được tạo ra, xã hội hoàn hảo này sẵn sàng hy sinh bất kỳ đứa trẻ nào mà nó coi là mối đe dọa nhỏ nhất.

Cho dù một đứa trẻ quá mạnh mẽ và có khả năng trở nên kiêu hãnh, hay quá yếu ớt và có khả năng trở nên ghen tị, cuộc sống của chúng đều bị tước đoạt vì những điều tốt đẹp hơn. Vì vậy, đối với Saki, chính xã hội đe dọa cuộc sống của cô hơn bất kỳ yêu tinh nào. Cô ấy và bạn bè của cô ấy sẽ được định hình như thế nào nhờ kiến ​​thức này và những gì họ học được thêm về thế giới xung quanh sẽ quyết định ai trong số họ, nếu có, sẽ sống sót.

Mạch truyện có tốc độ nhanh, luôn giữ cho câu chuyện tiếp tục tiến triển và có đầy đủ các diễn biến mới, hoàn hảo để xem một cách say sưa suốt kỳ nghỉ cho bất kỳ ai đang tìm kiếm thứ gì đó đen tối và kích thích tư duy hơn một chút. Câu chuyện của nó là một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh tâm linh được sử dụng theo những cách không nghi ngờ và thông minh thay vì dùng sức mạnh để vượt qua các chướng ngại vật. Những khúc quanh của cốt truyện tiếp tục đến khi người xem tự hỏi có bao nhiêu đứa nữa trong số sáu đứa trẻ đó sẽ đột ngột biến mất - và đứa nào trong số chúng có thể trở thành những con quái vật mà chúng đang chạy trốn.

Theo: Kodoani.com