Netflix xóa anime Record of Ragnarok ở Ấn Độ

Công ty trước đó đã liệt kê các anime sẽ phát hành tại Ấn Độ vào ngày 17 tháng 6

Netflix Ấn Độ đã loại anime chuyển thể từ manga của Shinya Umemura , Ajichika , và Takumi Fukui là Record of Ragnarok (Shuumatsu no Valkyrie. Nền tảng phát trực tuyến đã liệt kê anime sẽ phát hành ở Ấn Độ vào ngày 17 tháng 6 cùng với lần ra mắt trên toàn thế giới.

Netflix chưa đưa ra tuyên bố công khai về việc xóa bỏ. ANN đã liên hệ với Netflix để xin bình luận về việc xóa bỏ, nhưng công ty đã không trả lời vào thời điểm báo chí.

Nhà hoạt động Ấn Độ giáo Hoa Kỳ Rajan Zed đã đưa ra tuyên bố vào ngày 21 tháng 3 kêu gọi Warner Bros. Nhật Bản "không tầm thường hóa" vị thần Hindu Lord Shiva trong anime. Theo Zed, vào đầu tháng 6 Netflix đã từ chối xóa anime khỏi danh mục của mình, trong một email gửi cho anh ấy rằng " Netflix tôn trọng tất cả các tôn giáo, cộng đồng cũng như nền văn hóa và truyền thống của họ. Những câu chuyện trên dịch vụ của Netflix không nhằm mục đích thiếu tôn trọng hoặc làm tổn thương tình cảm của bất kỳ cộng đồng hoặc nhóm nào." Anime hiện đang chiếu trên Netflix ở Hoa Kỳ.

Zed trước đó đã nói chuyện với các nhà xuất bản của manga Coamix và kêu gọi công ty "không nên tầm thường hóa Chúa Shiva và các vị thần và nữ thần Hindu rất được tôn kính khác trong các ấn phẩm manga của mình."

Manga ra mắt tại tạp chí Comic Zenon vào tháng năm 2017. Umemura đang viết những câu chuyện, trong khi Ajichika được vẽ nghệ thuật. Fukui được ghi nhận cho sáng tác. Manga mô tả một nhân vật dựa trên vị thần Hindu là God Shiva cũng như các nhân vật dựa trên các nhân vật khác trong thần thoại Hindu, thần thoại Hy Lạp, Kinh thánh và lịch sử Nhật Bản. Viz Media sẽ bắt đầu xuất bản manga bằng tiếng Anh vào mùa thu năm nay.

Mục 295 (A) của Bộ luật Hình sự Ấn Độ cấm "xúc phạm tình cảm tôn giáo của bất kỳ tầng lớp nào [công dân Ấn Độ]" với "ý định có chủ ý và ác ý".

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin ở Ấn Độ đã ban hành "Quy tắc về Công nghệ Thông tin (, năm 2021" vào ngày 25 tháng 2. Hướng dẫn nêu chi tiết khuôn khổ để điều chỉnh các nền tảng phát trực tuyến hoặc OTT (over-the-top ) nền tảng ở Ấn Độ. Nguyên tắc quy định các bên trung gian như trang web truyền thông xã hội và nền tảng phát trực tuyến “chịu trách nhiệm trong bất kỳ thủ tục tố tụng nào liên quan đến bất kỳ thông tin, dữ liệu hoặc liên kết giao tiếp có liên quan nào của bên thứ ba được cung cấp hoặc lưu trữ bởi bên trung gian đó mà chủ sỡ hi8i4 không đảm bảo rằng bên trung gian đó tuân thủ thẩm định trong khi thực hiện các nhiệm vụ của mình theo Đạo luật ”và đặt ra một khuôn khổ ba cấp đòi hỏi phải bổ nhiệm một người giải quyết khiếu nại.

Rajan Zed trước đây báo cáo liên quan đến việc mô tả của Hindu thần Krishna trong Sega của Shin Megami Tensei IV: Final game, nhân vật 'Apocalypse' trong X-Men: Apocalypse moviee, và mô tả của nữ thần Kali trong game Smite .