Movie Gundam: Hathaway kiếm được 190 triệu Yên vào ngày đầu tiên ở Nhật Bản

Movie kiếm được 337% số tiền mà Gundam NT kiếm được vào ngày khởi chiếu năm 2018

Trang tin giải trí Cinema Today đưa tin hôm thứ Bảy rằng anime Mobile Suit Gundam Hathaway (Kidō Senshi Gundam : Senkō no Hathaway) đã thu về ước tính 190 triệu yên (khoảng 1,7 triệu đô la Mỹ) trong ngày đầu tiên công chiếu tại phòng vé.

Trong khi đó, Mobile Suit Gundam Hathaway kiếm được 337% số tiền mà Mobile Suit Gundam Narrative kiếm được vào ngày đầu tiên ra mắt vào năm 2018. Mobile Suit Gundam Narrative , là bộ phim Gundam có doanh thu cao nhất cho đến nay, kiếm được tổng cộng 670 triệu yên.

Bộ phim đã khởi chiếu tại Nhật Bản vào thứ Sáu sau khi trước đó đã bị trì hoãn ba lần. Ban đầu bộ phim dự kiến ​​khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn do COVID-19. Bộ phim đã bị trì hoãn vào tháng 4 từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5, và sau đó lại bị trì hoãn vào tháng trước do tình trạng khẩn cấp được ban bố ở Nhật Bản kéo dài . Tình trạng khẩn cấp hiện tại dự kiến kéo dài đến ngày 20/6.

Ban đầu bộ phim được lên kế hoạch chiếu tại 214 rạp, một con số cao kỷ lục của nhượng quyền thương mại. Một số rạp chiếu phim ở 4D và Dolby Cinema. Dolby Cinemas cũng đang chiếu 15 phút 53 giây đầu tiên của Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack trước khi phim ra rạp. Đĩa Blu-ray phiên bản giới hạn của bộ phim đã được bán vào ngày 11 tháng 6.

Netflix US sẽ độc quyền phát trực tuyến bộ phim bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Shukou Murase (Ergo Proxy , Gangsta. , Witch Hunter Robin , Genocidal Organ) chỉ đạo dự án, và Yasuyuki Mutou (Basilisk , Mobile Suit Gundam Unicorn RE: 0096 , Deadman Wonderland) viết kịch bản. Pablo Uchida, Naoyuki Onda và Shigeki Kuhara đã điều chỉnh các thiết kế nhân vật gốc của Haruhiko Mikimoto cho hoạt hình. Hajime Katoki, Kimitoshi Yamane, Seiichi Nakatani và Nobuhiko Genba chuyển thể thiết kế cơ khí của Yasuhiro Moriki cho hoạt hình. Hiroyuki Sawano (Attack on Titan, Mobile Suit Gundam Narrative, Mobile Suit Gundam UC) đã sáng tác nhạc.