Anime In Another World With My Smartphone: sẽ có Phần 2?

In Another World with My Smartphone đã làm tốt với người hâm mộ, nhưng Phần 2 đang kéo dài thời gian một cách đáng ngờ.

Có vẻ như thể loại isekai phổ biến ở khắp mọi nơi, đôi khi cách tiếp cận đơn giản nhất lại phù hợp nhất với người hâm mộ. Trường hợp điển hình: trong một thế giới khác với điện thoại thông minh của tôi. Tất nhiên, anime xoay quanh một thiếu niên thấy mình được tái sinh trong một thế giới khác, không có gì từ cuộc sống cũ của mình ngoại trừ chiếc di động đáng tin cậy.

Mặc dù, hoặc có lẽ vì tiền đề đơn giản của nó, bộ light novel gốc đã trở nên vô cùng nổi tiếng, sinh ra một bộ phim chuyển thể từ anime. Mặc dù mùa đầu tiên của  In Another World with My Smartphone đã được đón nhận nồng nhiệt, nhưng vẫn chưa có một mùa tiếp theo, mặc dù nguồn câu chuyện rất phong phú. Dưới đây là một cái nhìn lại về anime và có lẽ lý do tại sao nó vẫn chưa có Phần 2.

In Another World bắt đầu như một loạt tiểu thuyết web isekai của Patora Fuyuhara, sau đó trở thành một loạt tiểu thuyết với hình minh họa của Eiji Usatsuka. Tiểu thuyết kể về câu chuyện của Touya Mochizuki, một thanh niên 15 tuổi bình thường, ngẫu nhiên và vô tình bị chính Chúa giết chết. Để bù đắp cho sự cố này, Chúa cho phép Touya đầu thai vào một thế giới mới.

Điều duy nhất mà Touya yêu cầu từ cuộc sống cũ của mình là chiếc điện thoại thông minh, với khả năng truy cập thông tin, nó trở nên vô cùng hữu ích trong thế giới mới. Nó không chỉ có thể được sạc bằng phép thuật, mà bản thân Touya cũng được Chúa truyền cho những khả năng vật lý và phép thuật đáng kinh ngạc để bù đắp thêm cho sai lầm trước đây của mình. Với một cuộc sống mới và chiếc điện thoại thông minh cũ bên mình, Touya bắt đầu đi du lịch khắp vùng đất, giúp đỡ mọi người và giải quyết các vấn đề của họ trên đường đi. Thực tế là anh ta phát triển một harem gồm các quý cô đáng yêu khiến cuộc hành trình trở nên vui vẻ hơn.

Production Reed đã xử lý mùa đầu tiên của  anime In Another World , kéo dài 12 tập. Anime đã nhận được đủ đánh giá khá tốt, mặc dù với một số lượng lớn lời chỉ trích đến từ những độc giả của light novel lưu ý rằng có bao nhiêu câu chuyện đã bị bỏ qua. Tuy nhiên, nó chắc chắn đã có người hâm mộ và người xem, đặc biệt là sau khi phát sóng qua Crunchyroll  bên ngoài Nhật Bản, điều này làm cho việc thiếu phần thứ hai gây tò mò hơn nhiều.

Phần đầu tiên được phát sóng vào năm 2017, nhưng kể từ đó, không có gì để nói về một phần tiếp theo. Điều này có thể xuất phát từ nguồn tài liệu, thứ không giúp anime tiếp tục nhiều sau khi bỏ qua. Vào khoảng thời gian chiếu những tập cuối cùng của chương trình, bộ light novel đã lên đến mười tập, trong khi bản chuyển thể từ manga chỉ có hai tập. Đây thường là một vấn đề với việc chuyển thể các bộ truyện gần đây, vì nó mang lại ít hơi thở cho nguồn tài liệu phát triển và anime có thứ gì đó để chuyển thể.

Tuy nhiên, hiện tại, bộ  light novel In Another World có 23 tập, trong khi manga có 10 tập. Tất cả những thứ này, bao gồm cả tiểu thuyết trên web gốc, tất cả vẫn đang tiếp tục, có nghĩa là ít nhất sẽ có nhiều tài liệu hơn trong vài năm tới. Hy vọng rằng, điều này có nghĩa là Production Reed cuối cùng sẽ quay trở lại một thế giới khác, và câu chuyện sẽ lại tiếp tục.