Violet Evergarden: Số phận của Gilbert trong Series & Movie, Giải thích

Số phận bí ẩn của Gilbert được ngụ ý trong anime Violet Evergarden, nhưng phần phim tiếp theo thách thức nhận thức đó.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa các phần bổ sung cho Violet Evergarden: The Movie, hiện đang công chiếu trên Netflix.

Một người lính trẻ em chỉ được sử dụng làm vũ khí cho con người giữa sự tàn khốc khủng khiếp của cuộc chiến kéo dài 4 năm, Violet Evergarden thấy mình đơn độc và bị thương sâu sau khi kết thúc cuộc chiến. Là một đứa trẻ mồ côi được nuôi dưỡng để tham gia vào bạo lực, Violet đấu tranh để hiểu cảm xúc và trở thành Hình nhân trí nhớ tự động - giúp người khác truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của họ thông qua chữ viết - để giải mã ý nghĩa của tình yêu.

Mặc dù việc viết những bức thư theo hướng cảm xúc tỏ ra khó khăn, nhưng cuối cùng Violet vẫn có thể chạm vào trái tim cô ấy, tác động đến người khác cũng giống như họ tác động đến cô ấy. Cô khám phá ra nhiều dạng tình yêu trong suốt cuộc hành trình của mình và đến lượt nó, cô bắt đầu hiểu nó có ý nghĩa như thế nào đối với cô - cụ thể là những lời "I love you" được Thiếu tá Gilbert Bougainvillea yêu quý của cô nói với cô.

Gilbert Bougainvillea Là Ai Và Số Phận Ngụ Ý Của Anh Ấy

Một chiến binh cừ khôi trong Quân đội Leidenschaftlich hư cấu, anh trai của Gilbert, Dietfried, tặng anh ta một cô gái trẻ Violet - sau khi tìm thấy cô ấy bị bỏ rơi trên chiến trường - như một món quà cho sự thăng chức của anh ta. Dietfried đối xử thô bạo với Violet, không phải như một con người mà là một công cụ, và mong Gilbert cũng làm như vậy. Tuy nhiên, Gilbert cực lực phản đối hành động của anh trai mình và coi Violet dưới sự bảo vệ của mình, thay vào đó, đối xử với cô bằng lòng trắc ẩn và nhân hậu. Anh đặt tên cho Violet, dạy cô cách nói, đọc và viết, coi cô như một con người, và kết quả là Violet đã tin tưởng anh chàng vô cùng .

Giữa trận chiến cuối cùng của cuộc chiến, đơn vị của Gilbert phải đối mặt với thương vong nghiêm trọng cho đến khi anh và Violet là những người lính duy nhất của đơn vị họ còn sống. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với lửa nặng, Gilbert rơi vào trạng thái cận kề cái chết và Violet mất cả hai cánh tay. Cấu trúc mà họ tìm thấy nơi ẩn náu sắp sụp đổ và Gilbert không thể di chuyển, nhưng Violet không thể bỏ anh ta lại. Trong những giây phút cuối cùng bên nhau, Gilbert thổ lộ anh yêu Violet và mong cô được sống hạnh phúc, tự do. Sau đó, Gilbert bằng cách nào đó tìm thấy sức mạnh cần thiết để đẩy Violet ra khỏi đường nguy hiểm, do đó cứu cô - nhưng không phải chính mình.

Không muốn cản trở sự hồi phục của Violet, cô không được kể về số phận của Gilbert cho đến khi một người họ hàng xa của anh, Tiffany Evergarden, nói với cô. Sau khi đối đầu với Claudia Hodgins, ông chủ của cô ấy và là bạn cũ của Gilbert, người ta tiết lộ rằng thi thể của anh ta không bao giờ được tìm thấy và Gilbert chính thức được tuyên bố là mất tích. Thời gian trôi qua đủ để những người xung quanh tin rằng anh đã chết, thậm chí còn lập mộ ngay tại dinh thự của anh. Violet Evergarden kết thúc với việc Violet hết lòng tin rằng Gilbert vẫn còn sống khi cô tiếp tục sống cuộc đời của mình với hy vọng một ngày nào đó sẽ gặp lại người thiếu tá.

Phim The Violet Evergarden Đã Thách Thức Số Phận Của Gilbert Như Thế Nào

Violet Evergarden: The Movie đặt lại những câu hỏi về số phận của Gilbert sau khi Hodgins tình cờ phát hiện ra một bức thư từ Đảo Ecarte bị cô lập - với nét chữ cực kỳ gợi nhớ đến Gilbert. Với manh mối này trong tay, Violet và Hodgins thực hiện một chuyến đi đến hòn đảo để điều tra. Đó là nơi cuối cùng họ biết rằng Gilbert đã sống trong suốt thời gian qua.

Hóa ra, Gilbert hiện là một giáo viên dạy học, giúp trẻ em học cách đọc và viết trong khi cố gắng hỗ trợ một cộng đồng phải đối mặt với thương vong lớn trong chiến tranh. Tuy nhiên, anh ấy là bất cứ điều gì ngoài hạnh phúc. Bị ám ảnh bởi quá khứ, Gilbert dường như đã tự đày đọa mình như một sự trừng phạt. Anh ta tin rằng anh ta đã làm cho Violet không vui và góp phần sử dụng cô ấy như một vũ khí. Vì vậy, anh ta bị tiêu diệt bởi một cảm giác tội lỗi dữ dội, tin rằng anh ta sẽ chỉ khiến Violet thêm đau đớn. Đây là lý do tại sao anh ấy không bao giờ liên hệ với cô ấy, và từ chối gặp cô ấy trong suốt phần lớn bộ phim.

Đúng hơn, Gilbert không nghĩ rằng anh xứng đáng với tình yêu và sự tin tưởng của cô. Nhưng đến cuối Violet Evergarden: The Movie, anh chàng nhượng bộ và không muốn gì hơn là có Violet bên cạnh, ngụ ý về một tương lai nơi họ cùng nhau vượt qua những thử thách và khó khă trong cuộc sống.

Theo: Kodoani.com