Miss Kobayashi's Dragon Maid S kết thúc một tập phim hài trên một dòng chữ đầy nước mắt

Tập 8 của Miss Kobayashi's Dragon Maid S chủ yếu là rất ngớ ngẩn, nhưng phân đoạn cuối của nó lại gây xúc động một cách đáng ngạc nhiên theo cách giống như Toy Story.

Miss Kobayashi's Dragon Maid là một anime kỳ quặc để miêu tả bởi vì nó đa dạng về tông màu như thế nào. Nó có thể nhảy giữa hài hước, nghiêm túc, hành động, gay cấn, xúc phạm và ấm áp, đôi khi trong cùng một tập. Tập 8 của Miss Kobayashi's Dragon Maid S chủ yếu đi vào phần cuối của dải âm thanh, ngay cả đối với phần lớn phân đoạn cuối cùng của nó, nhưng phân đoạn cuối cùng đó lại gây xúc động một cách đáng ngạc nhiên.

Phân đoạn đầu tiên trong ba phân đoạn của tập phim là tồi tệ nhất. Đó là một cái khác tập trung vào Lucoa và Shouta. Câu chuyện về việc Shouta cố gắng sử dụng phép thuật tiên tiến để tạo ra một món quà Ngày của Cha hay hơn một số câu chuyện của Shouta, và thật vui khi thấy Takiya trở thành một nhân vật cố vấn tích cực hơn cho pháp sư trẻ khi họ gắn bó với nhau qua các game. Tuy nhiên, các tính năng tích cực của phân đoạn bị lu mờ bởi sự lặp lại gây tê liệt của một trò đùa vui nhộn: Lucoa nghĩ Ngày của Cha là "Ngày Tits" ("chichi" có nghĩa là cả "cha" và "vú" trong tiếng Nhật). Kết thúc phim có nội dung quấy rối tình dục thô thiển hơn, mặc dù tiếp theo là phần kết dễ thương hơn, nơi Kanna tiết lộ rằng cô ấy coi Kobayashi là "cha" của mình.

Phân đoạn thứ hai cũng ngớ ngẩn không kém nhưng hài vui hơn nhiều. Phần này tập trung vào nhân vật trung tâm và thú vị nhất của Miss Kobayashi's Dragon Maid - mối quan hệ giữa Kobayashi và Tohru. Trong truyện này, Kobayashi bị sốt và đang nghỉ làm một ngày. Tohru thề sẽ trở thành y tá của Kobayashi trên cương vị là người giúp việc của cô ấy. Điều này dẫn đến điều có thể là nỗ lực tồi tệ nhất của cô ấy trong việc nấu ăn, cũng như một số fanservice của yuri với việc Tohru lau mồ hôi cho chủ nhân của mình. Thúc đẩy hành động hơn nữa, Tohru bay trở lại thế giới quê hương của mình để mua thuốc cho Kobayashi. Kobayashi đã cảm thấy tốt hơn nhưng dù sao cũng uống những viên thuốc lạ - thứ tình cờ dành cho những người thú và biến cô ấy thành một cô mèo.

Phân đoạn cuối cùng của tập 8 tập trung vào công việc của Ilulu tại cửa hàng kẹo , và trong khi có nhiều tình tiết hài hước ngớ ngẩn hơn với cách Take diễn giải hành vi của Ilulu và Tohru, câu chuyện trung tâm lại nghiêm túc hơn. Ai đó đã để con búp bê của họ trong cửa hàng, và Ilulu quyết tâm trả lại con búp bê cho chủ nhân hợp pháp của nó. Nó khiến cô nhớ đến con búp bê mà cô đã đánh mất trong chiến tranh và trở nên quan trọng về mặt tình cảm đối với cô. Tohru và Kobayashi tìm ra nơi con búp bê được mua và từ đó giúp truy tìm chủ nhân của nó.

Hóa ra con búp bê không bị mất mà bị chủ nhân của nó cố tình bỏ rơi, một nữ sinh trung học bị bạn cùng lớp bắt nạt vì vẫn còn búp bê và vứt vật sở hữu yêu quý của mình đi để cố gắng chứng minh sự trưởng thành của mình. Cô gái hối hận về quyết định này ngay lập tức nhưng cảm thấy đã quá muộn để mang con búp bê về. Ilulu nói với cô ấy là không quá muộn, và nói với búp bê của cô ấy "Chào mừng bạn về nhà." Tập phim vẫn còn thời gian cho một số trò đùa thô thiển hơn giữa Ilulu và Take sau đó, nhưng câu chuyện cuối cùng này vẫn là một giọt nước mắt tiềm tàng trong mạch phim The Velveteen Rabbit hoặc Toy Story.