Manga One-Punch Man tạm dừng 2 tháng

Manga dự kiến ​​trở lại vào ngày 22 tháng 8

Kodoani.com - Trang blog của ban biên tập trên trang web manga "Tonari no Young Jump" của Shueisha đã thông báo rằng manga One-Punch Man của ONEYūsuke Murata sẽ tạm dừng trong hai tháng. Quyết định này nhằm cho phép Murata có thời gian để thực hiện nhiều điều chỉnh và chuẩn bị cần thiết. Manga dự kiến sẽ trở lại vào ngày 22 tháng 8.

Lịch Sử Phát Triển của Manga

  • One-Punch Man ban đầu là một webcomic do ONE tạo ra vào năm 2009. Sau đó, manga được Yūsuke Murata minh họa và ra mắt trên trang web "Tonari no Young Jump" của Shueisha vào năm 2012.
  • Phiên bản này là một bản làm lại từ webcomic gốc, với đồ họa chi tiết hơn và cốt truyện mở rộng.
  • Shueisha sẽ phát hành tập sách biên soạn thứ 31 của manga vào ngày 4 tháng 7 năm 2024.
  • Viz Media hiện đang phát hành manga này dưới dạng kỹ thuật số và bản in ở Bắc Mỹ.

Sự Thành Công và Ảnh Hưởng

One-Punch Man đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với sự yêu thích không chỉ của fan manga mà còn của người hâm mộ anime.

Anime Chuyển Thể

  • Mùa đầu tiên của anime được phát sóng tại Nhật Bản từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015. Viz Media và Daisuki đã phát sóng anime này bên ngoài Nhật Bản.
  • Anime được ra mắt với bản lồng tiếng Anh trên khối Toonami của Adult Swim vào tháng 7 năm 2016.
  • Phần thứ hai của anime bắt đầu với một chương trình truyền hình đặc biệt vào tháng 4 năm 2019, và tập đầu tiên của mùa này được phát sóng một tuần sau đó.
  • One-Punch Man sẽ có mùa thứ ba với một số diễn viên và nhân viên quay trở lại từ các mùa trước.

Chuyển Thể Live-Action

Manga One-Punch Man cũng đang được chuyển thể thành phim live-action của Hollywood.

  • Theo thông tin từ The Hollywood Reporter vào ngày 12 tháng 4, bộ phim live-action hiện đang được viết lại bởi Dan Harmon (đồng sáng tạo của Rick and Morty và người sáng tạo của Community) và nhà biên kịch Heather Anne Campbell (đã từng làm việc cho Rick and Morty, The Twilight Zone, The Eric Andre Show).

Việc tạm dừng của One-Punch Man mang lại cơ hội cho Yūsuke Murata và đội ngũ sản xuất để cải thiện chất lượng và chuẩn bị cho các chương tiếp theo một cách tốt nhất. Dù fan sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian, nhưng việc này cũng tạo điều kiện để manga trở lại mạnh mẽ và hấp dẫn hơn. Trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ có thể thưởng thức lại các tập trước hoặc theo dõi các dự án khác liên quan như anime hoặc live-action.

Theo: Kodoani.com