Manga Major 2nd trở lại vào ngày 26 tháng 10 sau 1 năm gián đoạn

Tác giả Takuya Mitsuda đã phải gián đoạn vào tháng 10 năm ngoái do các vấn đề sức khỏe

Kodoani.com - Số 45 năm nay của tạp chí Weekly Shonen Sunday của Shogakukan đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng manga bóng chày Major 2nd của Takuya Mitsuda sẽ trở lại trong số 48 của tạp chí vào ngày 26 tháng 10. Manga đã tạm ngừng kể từ tháng 10 năm 2021 do vấn đề sức khỏe của Mitsuda.

Mitsuda giải thích trong thông báo rằng mặc dù sức khỏe của tác giả vẫn chưa trở lại hoàn hảo, nhưng hiện tại Mitsuda đã có thể quay trở lại công việc xuất bản đều đặn (với thời gian nghỉ theo lịch trình).

Manga đã bị gián đoạn 5 tháng kể từ tháng 11 năm 2018 vì tình trạng thể chất của Mitsuda đã trở nên tồi tệ hơn một chút. Manga trở lại vào tháng 4 năm 2019.

Mitsuda ra mắt manga trên Weekly Shonen Sunday vào tháng 3 năm 2015 với tư cách là phần mới đầu tiên trong loạt manga sau 5 năm. Shogakukan đã xuất bản tập thứ 24 của manga vào tháng 11 năm 2021.

Phần tiếp theo của manga đã chuyển thể cho một quảng cáo ani,e vào tháng 12 năm 2015, và một bản chuyển thể anime truyền hình được công chiếu vào tháng 4 năm 2018. Bộ anime thứ hai được công chiếu vào tháng 4 năm 2020 trên NHK Educational .

Shigeno Daigo là một học sinh tiểu học có cha, Goro, là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp. Được truyền cảm hứng từ cha mình, người đã từng là một cầu thủ của Major League, Daigo bắt đầu chơi bóng chày với Mifune Dolphins, một đội bóng của giải trẻ. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể đáp ứng được kỳ vọng là con trai của một chuyên gia, và từ bỏ bóng chày sau chưa đầy một năm. Sau đó, vào mùa xuân năm cậu học lớp sáu, trường Daigo chào đón một học sinh chuyển trường vừa trở về từ Mỹ. Học sinh chuyển trường là Sato Hikaru, và hóa ra cha của anh ấy là Sato Toshiya, một cựu tuyển thủ Major League và là bạn thân của Goro. Số phận của hai anh chàng này bắt đầu tiến lên phía trước!

Mitsuda đăng loạt manga Major đầu tiên trên Weekly Shonen Sunday từ năm 1994 đến năm 2010. Shogakukan đã xuất bản 78 tập sách tổng hợp cho bộ truyện. Câu chuyện bắt đầu khi cha của Goro Honda, một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, qua đời trong một vụ tai nạn. Điều này giúp anh có động lực để cố gắng và trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp.

Bộ truyện tranh Major đầu tiên đã chuyển thể cho loạt anime truyền hình đầu tiên vào năm 2004, và bộ anime truyền hình thứ sáu ra mắt vào năm 2010. Manga cũng truyền cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình có tựa đề Major: Yūjō no Win Shot vào năm 2008.

Theo: Kodoani.com