Dragon Ball Super Chương 74 Tóm tắt & Spoilers: 'Vegeta vs. Granolah'

Đây là bản tóm tắt đầy spoiler của Dragon Ball Super Chương 74, "Vegeta vs. Granolah."

Cho đến nay trong "Granolah the Survivor Saga", Cerealian nổi tiếng đã sử dụng sức mạnh đáng kinh ngạc được ban cho bởi các Viên ngọc rồng của hành tinh của mình để hoàn toàn đè bẹp đối thủ của mình. Gần đây nhất, Dragon Ball Super Chương 73 đã chứng kiến ​​Goku đối đầu với Granolah, và trong khi Goku dường như có thể giành được chiến thắng, Cerealian cuối cùng đã đánh bại ngay cả khi sử dụng bản n8ng vô cực. Sau đó, với sự trợ giúp từ một thủ thuật thông minh , Granolah đã lật ngược tình thế bằng một phát bắn trúng điểm quan trọng của đối thủ, đưa Goku ra khỏi cuộc chiến . Điều này sau đó buộc Vegeta phải bước vào để cứu Goku và chứng minh rằng quá trình huấn luyện của anh với Beerus đã thực sự nâng anh lên một tầm cao mới. Và trong Dragon Ball SuperChương 74, cuộc chiến bắt đầu. Đây là một bản tóm tắt đầy spoiler về những gì đã xảy ra.

Khi Dragon Ball Super Chương 74 bắt đầu, những người Sugarians chạy trốn khỏi hành tinh do kết quả của trận chiến giữa Goku và Granolah. Granolah sau đó tiết lộ với Vegeta rằng anh ta dự định sử dụng sức mạnh của mình để giết Freeza. Hoàng tử Saiyan đáp lại bằng cách nói rằng anh ta không còn làm việc với Freeza nữa và anh ta thực sự coi hắn là kẻ thù. Tuy nhiên, Granolah nghĩ rằng Vegeta đang nói dối, rõ ràng đã không bao giờ nhìn thấy Dragon Ball Z . Sau đó, người Cerealian cuối cùng xác nhận rằng cậu sẽ trả thù người Saiyan vì đã hủy diệt người dân của anh ta, bất kể họ có tham gia vào cuộc tấn công thực sự hay không.

"Nếu đó là lập trường của ngươi," Vegeta nói, "thì tại sao ta phải kìm lại?" Sau đó vegeta  tăng sức mạnh và bắt đầu tấn công Granolah bằng sức mạnh hủy diệt của mình. Tuy nhiên, Granolah nhận thấy rằng Vegeta vẫn chưa có kỹ năng đặc biệt và thay vào đó đang thay thế bất kỳ loại sức mạnh nào cho một số lượng tuyệt đối các cuộc tấn công. Cuộc chiến sau đó bắt đầu một cách nghiêm túc, và Granolah giáng một số đòn vào Vegeta. Tuy nhiên, Hoàng tử Saiyan vẫn có thể sống sót và cách kẻ tấn công một khoảng cách.

Sau khi Granolah bắt kịp Vegeta, Cerealian cuối cùng nhận xét rằng Saiyan mạnh hơn anh ta mong đợi, mặc dù tự hào rằng anh ta vẫn là "mạnh nhất trong vũ trụ." Vegeta sau đó đã sẵn sàng thừa nhận rằng Granolah là kẻ mạnh hơn trong số họ, nhưng tuyên bố cậu vẫn sẽ thắng trận chiến của cả 2. Điều này khiến Granolah bối rối, người nghĩ rằng niềm tự hào của Vegeta có thể khiến anh ta không hiểu được tình trạng khó khăn của mình thực sự nghiêm trọng đến mức nào.

Khi cuộc chiến của họ tiếp tục, Goku tỉnh dậy và thấy Granolah một lần nữa dùng búa đập Vegeta. Sau một số vụ nổ năng lượng dường như không thành công, Vegeta đã định vị bản thân theo cách mà cuộc phản công của Granolah khiến anh ta phá hủy một trong những tàn tích cuối cùng của thành phố Cerealian. Điều này khiến Granolah vô cùng khó chịu, và Cerealian thề sẽ giết Vegeta.

Tuy nhiên, Hoàng tử Saiyan có lý do chính đáng khi lừa Granolah phá hủy tàn tích của một thành phố Cerealian. Mặc dù Vegeta có thể không mạnh hơn Granolah, nhưng Saiyan giờ đây biết rằng Cerealian cuối cùng chỉ mới có được sức mạnh của mình trong thời gian gần đây và thiếu kinh nghiệm để sử dụng chúng một cách hiệu quả. Không hề bối rối trước sự quan sát của Vegeta, Granolah tuyên bố rằng cậu không cần phải đào tạo. “Sức mạnh mà ta có được khiến ta trở thành người mạnh nhất,” Granolah khoe khoang. "Đó là điều chắc chắn rằng tôi sẽ giành chiến thắng ở đây hôm nay."

Vegeta không đồng ý. Hoàng tử Saiyan giải thích rằng cậu thích thực tế rằng trận chiến là không thể đoán trước và kết quả không bao giờ chắc chắn. Granolah sau đó đã tăng gấp đôi nỗ lực của mình, và khi cả 2 chiến đấu, Vegeta tiết lộ rằng anh ta thực sự đang trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt cuộc chiến của họ. Điều này dường như có một số ảnh hưởng đến Granolah, người quyết định kết thúc trận chiến nhanh chóng và tấn công vào một trong những điểm quan trọng của Vegeta.

Trong khi Vegeta có thể giữ cho đòn đánh không trúng anh ta hoàn toàn, cú đánh của Granolah gây sát thương đủ để khiến máu trào ra từ miệng của Hoàng tử Saiyan. Vegeta giảm sức mạnh, nhưng câu vẫn đứng vững. Sau đó, anh ấy bắt đầu cười. "Không có hành tinh nào để bảo vệ. Không có người để cứu", Vegeta bị thương nói. "Chỉ có ta, đắm chìm trong trận chiến. Nơi hạnh phúc của ta. Chỉ là thứ để cho một Saiyan cuồng chiến."

Nhận ra có điều gì đó không ổn, Granolah rút lui khi Vegeta bắt đầu tiếp cận một biến đổi mới khiến anh ta chìm trong biển lửa. Goku quan sát thấy rằng sự biến đổi này thay đổi chi của Vegeta theo cách giống với chi của Beerus, Thần Hủy diệt mà Hoàng tử Saiyan đã cùng huấn luyện. Granolah bắn một cách không hiệu quả một số vụ nổ năng lượng vào cột lửa, nhưng không có gì xảy ra.

Sự biến hình đã thay đổi hoàn toàn cơ thể của Vegeta , khiến Vegeta trở nên dày và cơ bắp hơn. Trong khi tóc vẫn có màu đen, lông mày của anh ta đã biến mất, khiến khuôn mặt của anh ta gợi nhớ đến sự biến đổi Super Saiyan 3 của Goku và Gotenks. Vegeta giải thích: “Một Thần Hủy Diệt đã dạy tôi rằng sức mạnh chỉ xuất phát từ bản năng là không có giới hạn. Dragon Ball Super Chương 74 không đưa ra bất kỳ tên gọi nào cho sự biến đổi này, nhưng rõ ràng đây là thứ không giống bất cứ thứ gì mà Vegeta từng tiếp cận trước đây.

Như Dragon Ball Super Chương 74 kết thúc, cuộc chiến của Vegeta với Granolah còn lâu mới kết thúc. Sức mạnh cuối cùng của Cerealian khiến cậu trở thành chiến binh mạnh nhất trong Vũ trụ 7, nhưng điều ước của anh ta đi kèm với lời cảnh báo rằng anh ta sẽ không mạnh hơn những người có khả năng thần thánh. Vì chi của Vegeta bây giờ gợi nhớ đến chi của Beerus, nên Hoàng tử Saiyan có vẻ sẽ gây ra một số tàn phá lớn trong Dragon Ball Super Chương 75.

Cuộc chiến giữa Vegeta và Granolah sẽ tiếp tục trong Dragon Ball Super Chapter 75, phát hành vào ngày 18 tháng 8 thông qua Viz Media.