Manga Barbara kết thúc vào ngày 25 tháng 10

Phần mới cho manga Barbara của Osamu Tezuka ra mắt vào ngày 10 tháng 5

Ấn bản thứ 20 năm nay của Shogakukan, tạp chí Big Comic đã tiết lộ hôm thứ Sáu rằng Barbara manga sẽ kết thúc trong số tiếp theo của tạp chí vào ngày 25. Một volume sách tổng hợp của manga sẽ xuất bản vào ngày 30.

Nagai và công ty Dynamic Production đã ra mắt manga trên Big Comic vào ngày 10 tháng 5.

Nhà xuất bản Digital Manga đã tổ chức một chiến dịch gây quỹ cộng đồng trên Kickstarter vào năm 2012 để tài trợ cho việc phát hành bản tiếng Anh của mangagốc Barbara . Digital Manga mô tả câu chuyện của bộ truyện:

Barbara mở đầu bằng cảnh tác giả nổi tiếng Yosuke Mikura lang thang trong những đường hầm chật cứng của ga Shinjuku, nơi anh chàng có một khám phá kỳ lạ: một phụ nữ say rượu, giẻ rách dính đầy bùn, người có thể trích dẫn thơ tiếng Pháp. Tên cô ấy là Barbara. Anh đưa cô về nhà để tắm và uống rượu, và chẳng bao lâu sau Barbara đã biến mình thành cái bóng của Mikura, cứu anh khỏi ảo tưởng tự cao và những kẻ thù ghen ghét. Nhưng cũng như Mikura không phải là thánh, Barbara không phải là thiên thần hộ mệnh nhân từ, và Mikura ngày càng bị ám ảnh bởi việc khám phá ra bí mật của cô ấy, quấn quít với những tên côn đồ, những kẻ tàn bạo, những lời nguyền ma thuật và những sinh vật thần thoại - trong khi tự hỏi liệu bản thân mình có còn khỏe mạnh hay không.

Bộ truyện đã chuyển thể cho một bộ phim  người thật được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 32 vào tháng 11 năm 2019. Bộ phim là sự hợp tác quốc tế giữa Third Window Films , TheFool của Nhật Bản và Rapid Eye Movies Con trai của Tezuka là Macoto Tezka đã đạo diễn bộ phim và dự án này đánh dấu lần đầu tiên ông đạo diễn một bộ phim người thật chuyển thể từ một trong những tác phẩm của cha mình.

Bộ phim cũng được trình chiếu ảo tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia lần thứ 24 ở Montreal vào năm 2020, và khai mạc tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2020.

Manga gốc của Tezuka đã đăng trên tạp chí Big Comic của Shogakukan từ năm 1973 đến năm 1974. Bản phát hành tiếng Anh của Digital Manga của manga đã được đề cử cho Giải thưởng Eisner vào năm 2013.

Nagai ra mắt với tư cách là một họa sĩ truyện tranh vào năm 1967 cùng với Meakashi Polikichi và tiếp tục tạo ra nhiều tác phẩm kinh điển và xác định thể loại, bao gồm Cutie Honey, Devilman, Mazinger Z, Getter Robo và Harenchi Gakuen. Trong những năm gần đây, tác giả tiếp tục viết những bộ phim phụ mới, chẳng hạn như manga Devilman Saga đang phát hành. Tác giả cũng đã xuất bản nhiều kỳ tự truyện Gekiman! truyện tranh về việc tạo ra các danh hiệu đáng chú ý khác nhau của ông.