Komi Can't Communicate: Komi phát hiện ra điểm mạnh của mình trong ngày thể thao

Shoko Komi trải qua sự lo lắng tột độ trong hầu hết các tình huống cần sự tương tác với mọi người. Tuy nhiên, trong Ngày thể thao, cô ấy phát triển mạnh mẽ mà không hề căng thẳng.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa những nội dung tiết lộ cho Tập 10 của Komi Can't Communicate.

Ngày thể thao là một ngày lễ quốc gia ở Nhật Bản nhằm thúc đẩy lối sống năng động và được nhiều trường học và doanh nghiệp tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 10. Với tầm quan trọng của nó trong xã hội Nhật Bản, nhiều bộ anime và manga có ít nhất một tập dành cho sự kiện này, và Komi Can't Communicate cũng không phải là ngoại lệ. Tập 10 của anime phỏng theo chương manga dành cho ngày lễ quốc gia, trong đó chứng kiến ​​tất cả học sinh trường trung học tư thục Itan tham gia vào các sự kiện thể thao khác nhau như chạy nước rút và kéo co, trong số những thứ khác.

Trong hoàn cảnh bình thường, Shoko Komi trải qua sự lo lắng tê liệt trong hầu hết mọi tình huống xã hội. Tuy nhiên, khi nói đến điền kinh, cô ấy lại ớn lạnh một cách đáng ngạc nhiên. Khía cạnh này của cô lần đầu tiên được quan sát thấy trong Tập 4 và 5 trong kỳ kiểm tra thể chất và bài kiểm tra thể lực của trường cô. Trong cả hai tập, Komi được chứng minh là có năng lực thể thao, khiến người bạn cùng lớp có tính cạnh tranh cao Makeru Yadano phải ghen tị với cô. Tập 10 của Komi Can’t Communicate tiếp tục xây dựng trên nền tảng đó với sự kiện Ngày thể thao.

Trong sự kiện Ngày thể thao hàng năm lần thứ 23 của Trường Trung học Tư thục Itan, mọi lớp học đều chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày trên sân điền kinh, điều đó có nghĩa là Komi và các bạn cùng lớp của cô ấy có thể giao lưu với các học sinh từ các lớp khác, bao gồm cả các học sinh lớp trên. Một trong những sinh viên lớp trên mà họ gặp là sinh viên năm thứ hai Chika Netsuno có tính cạnh tranh cao, người đánh giá độ "hot" của các sinh viên khác theo mức độ. Khi cô ấy gặp Komi, cô ấy đánh giá sự rụt rè của mình là lạnh lùng và trở nên siêu tự tin rằng cô ấy sẽ không có đối thủ. Trớ trêu thay, cô ấy đánh giá thấp khả năng thể thao của Komi.

Trong khi Netsuno vòng tay qua vai Komi làm cho sự lo lắng của cô ấy bùng lên vì cảm thấy sự gần gũi quá mức khó chịu, thì điều đó không làm mất khả năng tham gia bất kỳ hoạt động nào của Ngày thể thao của cô bé. Trên thực tế, Komi kết thúc việc đánh Netsuno trong hoạt động đầu tiên trong ngày, đó là các bài tập nhóm. Mặc dù Komi không suy nghĩ hay nỗ lực như cách Netsuno làm để ghi điểm cao nhất có thể, nhưng điều này khiến Netsuno tăng gấp đôi quyết tâm đánh bại Komi trong phần còn lại của các sự kiện thể thao trong ngày.

Trong một game kéo co, Komi một lần nữa không hề suy nghĩ hay nỗ lực vào trò chơi và cứ thế hòa theo dòng chảy của cuộc thi. Thật không may cho Komi, sự hiện diện của cô ấy vẫn khiến lớp học của cô ấy mất điểm. Trong khi Komi không làm gì khôn ngoan để đưa lớp của mình vào thế thua, sự nổi tiếng của cô vẫn khiến nhiều bạn cùng lớp của cô ấy mất khả năng bám chặt vào sợi dây và ngất xỉu. Hóa ra, ở gần Komi khiến các bạn cùng lớp của cô bị kích động và không thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Điều này đặc biệt rõ ràng với Ren Yamai, người đầu tiên ngã xuống như một quân cờ domino trước khi các bạn cùng lớp của cô ấy làm theo.

Khi komi không tham gia bất kỳ sự kiện thể thao nào, Komi được nhìn thấy hỗ trợ bạn bè của mình khi đến lượt họ vào sân. Mặc dù Komi không thể hét lên và cổ vũ bên cạnh Ren và Najimi Osana khi Hitohito Tadano đang cảm thấy lo lắng trong một môn thể thao điền kinh, cô  vẫn cố gắng lắp bắp câu "ganbatte kudasai," có nghĩa là "hãy cố gắng hết sức." Tadano không thể nghe thấy tiếng Komi từ xa, nhưng việc nhìn thấy môi cô ấy cử động khiến anh chàng chạy nước rút hết tốc lực, giành vị trí thứ ba trong trò chơi.

Khi đến lượt Komi tham gia cuộc đua tiếp sức, cô ấy - lần đầu tiên - không cạnh tranh với người bạn cùng lớp của mình Yadano, người mà cô ấy nhận được dùi cui để tiếp tục cuộc đua cho lớp mình. Thật không may, Komi vẫn chống lại Netsuno, người quyết tâm đè bẹp cô trên đường đua và suýt thành công khi khoảng cách quá gần của họ khiến Komi vấp ngã và ngã xuống. Trong khi Komi tạm thời nản lòng vì cú ngã, việc nhìn thấy bạn bè cổ vũ đã giúp cô có thêm can đảm để lấy lại tinh thần và tiếp tục cuộc đua. Cô quản lý để bắt kịp Netsuno trên trường điền kinh, mặc dù không kịp để giành được vị trí đầu tiên. Vì vậy, Komi cuối cùng đã giành được phần thưởng cho vị trí thứ hai cho lớp của mình.

Bất chấp chứng lo âu xã hội tột độ của Komi, cô nàng rất giỏi thể thao một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù cô nàng vẫn không thích bị người khác chạm vào hoặc bị các nhóm nhìn chằm chằm, nhưng cô có thể cống hiến hết mình trong các sự kiện thể thao mà không phải căng thẳng về nhiệm vụ hiện tại. Trong hầu hết các trường hợp, Komi không thực sự nghĩ về những gì cô ấy cần phải làm - cô ấy chỉ đơn giản là làm điều đó. Mặt khác, khi bạn bè cổ vũ cô ấy thành công, đây là lúc cô ấy nỗ lực nhiều hơn để giành chiến thắng; không phải vì cô ấy muốn chiến thắng, mà vì điều đó khiến bạn bè cô ấy vui khi thấy cô ấy chiến thắng.

Theo: Kodoani.com