Fruits Basket: Lý do đằng sau cái tên của bộ truyện

Fruits Basket là một bộ truyện tranh và manga vô cùng nổi tiếng, nhưng thực sự thì tựa đề này bắt nguồn từ đâu?

Kodoani.com - Có rất nhiều lý do khiến Fruits Basket trở nên nổi tiếng - nó dễ thương, quyến rũ và có một câu chuyện hấp dẫn. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố này,  Fruits Basket còn có rất nhiều thứ để chúng ta tìm hiểu. Từ các nhân vật đáng tin cậy đến các yếu tố hài hước, anime có thể chiếm được trái tim của những người xem ngay cả khi do dự. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng cái tên mang tính biểu tượng này đến từ đâu, vì nó có vẻ hoàn toàn không liên quan đến nội dung thực tế của manga và anime.

Trong một tập đầu của anime, nhân vật chính Tohru Honda đã mang đến trò chơi dành cho trẻ em "Fruits Basket", điều này dường như không thực sự gắn liền với cốt truyện hay chủ đề cốt lõi của câu chuyện. Tuy nhiên, một người hâm mộ trên Reddit có một lý thuyết thực sự có ý nghĩa.

Người dùng Reddit @VersustheV đưa ra một điểm rất tốt trong trang phụ của  Fruits Basket về bản chất của tiêu đề. Trong game dành cho trẻ em "Fruits Basket", một người chơi đứng giữa một nhóm người chơi đang ngồi. Khi họ gọi "Fruits Basket!", Tất cả người chơi đột nhiên rời khỏi chỗ ngồi và thay đổi bằng người khác. @VersustheV đề cập đến cách  Fruits Basket sử dụng Tohru với tư cách là người chơi mở ra thời điểm thay đổi cho gia đình Sohma, theo nghĩa đen là "Fruits Basket!" tại cuộc sống của họ.

Đó là một lý thuyết rất lành mạnh - và nó thực sự có rất nhiều ý nghĩa. Sự hiện diện của Tohru trong cuộc sống của các thành viên khác nhau trong gia đình Sohma là một sự thay đổi rõ ràng và đôi khi gây sốc đối với họ. Cô ấy vừa chấp nhận vừa thách thức họ, điều mà nhiều người trong số họ khó có thể đối đầu. Và giống như một game dành cho trẻ em, sự thay đổi đột ngột này có thể cảm thấy hỗn loạn và căng thẳng, đó là lý do tại sao kịch tính dường như theo sát Tohru trong cuộc sống mới của cô ấy.

Nó cũng có ý nghĩa về mặt chủ đề. Tohru nhớ lại chấn thương khi chơi Fruits Basket khi còn nhỏ, và luôn cảm thấy bị bỏ rơi và không được lựa chọn trong số các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, trong suốt manga / anime , Tohru ngày càng cảm thấy cô ấy giống như một phần của một gia đình. Giống như bất kỳ chủ đề hay nào, nó cũng quay trở lại, với việc cô ấy hiện đang là người mở ra thay đổi lớn trong cuộc sống của Sohmas. Khi cô ấy đến, Sohmas một cách ẩn dụ sẽ tranh nhau khỏi ghế và vội vàng tìm một chỗ khác. Ban đầu, bề ngoài, Tohru hiện là người chơi trung tâm trong trò chơi .

Trong khi chúng ta sẽ không bao giờ biết chắc chắn liệu đây có phải là lý do chính đáng cho tiêu đề hay không, Fruits Basket bằng cách nào đó dường như hoàn toàn phù hợp với nguồn gốc. Lý thuyết thực sự có ý nghĩa và đó là một ý tưởng giúp chủ đề của câu chuyện trở nên trọn vẹn.

Theo: Kodoani.com