Đây là anime hoàn hảo dành cho những người hâm mộ Isekai đang trải qua Sword Art Online Burnout

Sword Art Online có nhiều nhà phê bình cũng như người hâm mộ, nhưng những người mệt mỏi với bộ truyện có thể có được trải nghiệm tương tự nhưng tốt hơn từ Log Horizon bị đánh giá thấp.

Kodoani.com - Isekai có ở khắp mọi nơi trong anime và sự thúc đẩy hiện đại của thể loại này bắt đầu từ Sword Art Online. Sê-ri dựa trên MMO này đã tạo ra rất nhiều sự nổi tiếng và chắc chắn nó sẽ chỉ tiếp tục với số lượng tác phẩm ngày càng tăng . Tất nhiên, nó đã nhận được một số lời gièm pha kha khá, mặc dù những người chán ghét SAO có thể thích một bộ truyện khác.

Log Horizon có thể không nổi tiếng bằng Sword Art Online , nhưng nó chắc chắn có một số nguồn gốc sáng tạo tương tự. Mặc dù vậy, nó khác hoàn toàn với isekai phổ biến hơn, thể hiện thực tế cuộc sống trong thế giới MMO sẽ như thế nào. Đối với những người cảm thấy mệt mỏi khi đăng nhập vào Sword Art Online , đây là lý do tại sao họ nên thử người anh em họ được đón nhận nhiều hơn của nó.

Log Horizon là gì?

Giống như Sword Art Online, Log Horizon tập trung vào một game điện tử trực tuyến nhiều người chơi ảo tên là Elder Tale. Thật không may, trò tiêu khiển phổ biến nhanh chóng trở thành trò chơi không chỉ là niềm vui và trò chơi khi hàng nghìn công dân Nhật Bản bị đưa vào thế giới của tựa game mà không có cách nào để trở lại cuộc sống bình thường của họ. Một trong những game thủ này là Shiroe, người đã từng là một kẻ bị xã hội ruồng bỏ một cách khó xử và hiện đang đảm nhận vai trò của một chiến lược gia. Cùng với những người khác như anh ấy, anh ấy phải nhanh chóng thích nghi với thế giới mới này và tồn tại trong một thứ không còn chỉ là một trò chơi nữa.

Log Horizon bắt đầu dưới dạng một bộ tiểu thuyết vào năm 2010 trước khi được chuyển thể thành nhiều manga và anime. Anime không có phần thứ ba cho đến năm 2021, sáu năm sau khi phần thứ hai được phát sóng. Thương hiệu ít được chú ý hơn khi so sánh với Sword Art Online, đặc biệt là khi chuyển thể. Tuy nhiên, anime tự nâng mình lên trên SAO bằng cách tập trung vào các yếu tố mà các bộ isekai khác hoàn toàn bỏ qua.

Log Horizon thành công tại xây dựng thế giới nơi Sword Art Online thất bại

Trong số nhiều lời chỉ trích về anime Sword Art Online ban đầu, một trong những lời chỉ trích lớn nhất là cốt truyện và các nhân vật có thể nhạt nhẽo đến mức nào. Thế giới của chương trình cảm thấy trống rỗng và giống như trang trí cửa sổ cho các sự kiện khiến Kirito có vẻ ngầu. Với việc hầu như không tập trung vào thế giới, thật khó để thực sự nâng cao hấp dẫn trong bộ truyện. Những vấn đề này đã được khắc phục trong bộ phim Sword Art Online đầu tiên, nhưng Log Horizon đã triển khai xây dựng thế giới tuyệt vời ngay từ đầu. Không giống như Sword Art Online, trọng tâm của Log Horizon không phải là những trận chiến hoành tráng hay "yếu tố tuyệt vời", mà là chiến lược, chính trị và tạo ra cuộc sống trong thế giới ảo mới này.

Điều này làm cho thế giới của Elder Tale trong Log Horizon sống động và phát triển hơn nhiều so với Sword Art Online. Có một cảm giác phiêu lưu và tình đồng chí mạnh mẽ hơn nhiều giữa các thành viên trong dàn nhân vật, với các kỹ năng của mỗi nhân vật đều hữu ích cho nhiều mục đích hơn là chỉ những trò đùa vui vẻ hoặc cốt truyện. Điều này bắt nguồn từ những việc đơn giản như nấu ăn, cho thấy cuộc sống trong thế giới ảo mới này thực sự là một cuộc sống như thế nào. Tương tự như vậy, sự phân chia xã hội giữa các tầng lớp là một khía cạnh khác của cách kể chuyện và chiều sâu mà Sword Art Online đang thiếu rất nhiều , ít nhất là trong các phần trước của nó. Trên thực tế, số lượng xây dựng thế giới thực sự khiến nó gần giống với một chương trình như chuyển sinh thành Slime .

Tất cả các khái niệm này kết hợp thành một isekai, trên lý thuyết, khá giống với tên tuổi lớn nhất của thể loại này. Tuy nhiên, ngoài bề mặt này, Log Horizon còn có nhiều thứ khác để cung cấp từ góc độ câu chuyện và nhân vật, gạt bỏ cốt truyện và hài hước thuận tiện sang một bên để có một câu chuyện có cái nhìn chân thực hơn nhiều về việc được "tái sinh" thành thực tế ảo. Ba phần của loạt phim có thể được phát trực tuyến qua Crunchyroll.

Theo: Kodoani.com