Pokémon Master Journeys gặp sự cố lớn về Team Rocket

Pokémon Journeys đã là một số thay đổi về câu chuyện, nhưng những thay đổi đối với Team Rocket có thể không phải là điều tốt nhất.

Team Rocket đã đi được một chặng đường dài trong lịch sử rộng lớn của anime Pokemon. Khác xa với những phản diện một chiều trước đây, họ đã phát triển mối quan hệ tình cảm với Pokémon của mình, và Jessie thậm chí còn phát hiện ra niềm đam mê với Pokémon Contests. Thật không may, sau khi khởi động lại Pokémon Journeys , tất cả quá trình phát triển nhân vật này đã bị hoàn tác và bộ ba bất chính đã trở thành một vấn đề thực sự của bộ truyện.

Pokemon Journeys đã chứng kiến ​​Team Rocket thụt lùi rất nhiều về mức độ liên quan của nhóm với cốt truyện. Bắt đầu từ Hoenn và tiếp tục đi qua Kalos, Team Rocket cuối cùng cũng có việc phải làm khác ngoài việc làm phiền Ash khi Jessie bắt đầu cạnh tranh trong các Cuộc thi Pokémon. Cuối cùng, quan tâm đến điều gì đó khác ngoài cuộc sống tội phạm, thành công vừa phải của cô trong các Cuộc thi này, với sự hỗ trợ hết lòng từ James và Meowth, là một cách tuyệt vời để giữ cho nhiệm vụ đánh cắp Pikachu của họ không trở nên quá cũ kĩ.

Sự ủng hộ chân thành của James và Meowth dành cho Jessie đã làm rõ rằng những kẻ lừa đảo này đã trở thành một gia đình tạm bợ. Động lực mới này khiến họ cảm thông đến mức có thể tin rằng thỉnh thoảng họ sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của Ash - và rằng cậu sẽ thực sự đưa nó cho họ. Thói quen cho Team Rocket mượn một tay của Ash đặc biệt đáng chú ý khi anh từng cố gắng đẩy họ xuống biển khi nghĩ rằng họ đã chết.

Trong suốt nhiều năm, Pokémon đã dành toàn bộ các tập phim kể về mối quan hệ của Jessie và James với các Pokémon mà họ bắt được trong chuyến hành trình của mình - và cũng giống như Ash, họ sẽ rơi nước mắt hoặc cho đi Pokémon của mình khi họ cảm thấy đó là lợi ích tốt nhất cho Pokémon của họ. Cách người huấn luyện cư xử với Pokémon của họ có thể là đặc điểm nhân cách hoặc nhân bản nhất trong bộ truyện và Team Rocket chắc chắn yêu thích Pokémon của họ.

Tuy nhiên, ngày nay trong Pokémon Journeys , tất cả những công cụ kể chuyện này để tạo thiện cảm cho các nhân vật trong Team Rocket đã bị tước bỏ. Jessie, James và Meowth đã hoàn nguyên về các nhân vật Phần 1 của họ, có nghĩa là họ tồn tại chỉ để gây rắc rối cho Ash. Họ thậm chí không có Pokemon của riêng mình nữa; thay vào đó, trong mỗi tập phim, một Pelipper từ trên trời rơi xuống và thả một vài Quả bóng Poké Đội Rocket với các Pokémon ngẫu nhiên trong chúng để Jessie và James chiến đấu trước khi đưa họ trở lại trụ sở sau khi họ bị đánh bay một lần nữa.

Đã qua rồi cái thời mà Team Rocket phải đối mặt với một tổ chức tội phạm đối thủ hoặc gặp rắc rối đến mức họ cần sự giúp đỡ của Ash. Họ thậm chí không đủ năng lực như tội phạm như trong chiến dịch Unova của Ash khi họ để Meowth tham gia Ash và băng đảng như một phần của một vụ lừa đảo dài hơi. Pokémon Journeys đã khiến bộ ba trở thành đối kháng không theo ngữ cảnh và đôi khi là truyện tranh nhẹ nhõm, và mặc dù một số trong số đó thực sự hài hước, nó chỉ giúp họ cảm thấy phù hợp với nhượng quyền thương mại.

Nếu không có Pokémon của riêng họ hoặc bất cứ thứ gì khác để tự làm, Team Rocket đã trở thành một nơi lan toản âm mưu và một thiết bị gây khó chịu ở điều đó. Những trò hề của họ đã đạt đến mức độ xuất hiện của họ không chỉ là một nỗ lực để độn thời gian chạy của các tập phim. Không có dấu hiệu nào về arc nhân vật tiềm năng cho bộ ba tội phạm, nhiệm vụ đánh cắp Pikachu kéo dài 25 năm của họ đang trở nên hơi mệt mỏi. Có vẻ như bản thân bộ anime đã có đủ Team Rocket nhưng việc loại bỏ chúng hoàn toàn sẽ là quá táo bạo đối với một bộ truyện nổi tiếng tránh chấp nhận bất kỳ rủi ro tường thuật nào .

Pokémon Journeys dường như không biết phải làm gì với Team Rocket và có thể không thực sự quan tâm. Đây không phải là một cái nhìn đẹp cho bộ truyện và nó tích cực gây hại cho các tập mà Team Rocket xuất hiện. Hy vọng rằng sẽ đến ngày Jessie, James và Meowth có thể trở thành những nhân vật phù hợp và đồng cảm một lần nữa bởi vì như bây giờ, bộ truyện sẽ tốt hơn nếu không có họ.