Chuỗi giấc mơ của Magia Record gần giống với Rebellion

Magia Record lấy một ghi chú từ cốt truyện siêu thực của Rebellion để đưa ra một tình tiết kinh dị xoay quanh sự biến mất của Iroha.

Puella Magi Madoka Magica lần đầu tiên gây bão thế giới anime với sự đen tối của thể loại cô gái phép thuật. Người hâm mộ đã quay cuồng sau khi kết thúc của Rebellion vào năm 2013, và Magia Record 2020  đã tìm cách lấp đầy lỗ hổng do bảy năm im lặng để lại. Anime mới được phát hành là một chuyển thể của một trò chơi điện thoại nổi tiếng. và trong khi nó không phát triển đến đỉnh cao của  Puella Magi Madoka Magica, người hâm mộ đã được trêu ngươi với những cái nhìn thoáng qua về Holy Quintet ban đầu.

Phần 2 của Magia Record  lặng lẽ quay trở lại bối cảnh vào tháng 8 năm 2021, nhưng sự trở lại của nó đã bị lu mờ bởi khái niệm teaser từ bộ phim Madoka Magica thứ tư. Phần tiếp theo của  Magia Record làm  bật lên những bí ẩn từ mùa đầu tiên và đáng ngạc nhiên hơn, vẽ nên một biểu tượng song song với các chủ đề của Rebellion. Có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi Magia Record chuyển sang Rebellion rất gần với đoạn giới thiệu phim thứ tư, nhưng những điểm tương đồng vẫn rất nổi bật.

Những điểm tương đồng bắt đầu ở cuối Tập 2 và tiếp tục trong suốt Tập 3. Được đạo diễn bởi Nemu Hiiragi, Yachiyo và Kuroe tìm kiếm Iroha trong Lời đồn về Cây Sakura bất tận, nơi họ bước vào một rào chắn Uwasa. Mọi thứ trở nên kỳ quái khi hai Magical Girls nhận thấy mình bị mắc kẹt trong những giấc mơ hạnh phúc của Iroha. Tuy nhiên, những giấc mơ bình dị ấy lại là một lớp vỏ mỏng manh cho những cảnh vật nham hiểm, quá sặc sỡ mà quằn quại đầy ác ý. Yachiyo sau đó phát hiện ra rằng Doppel của Iroha đã nhốt họ trong một Mê cung của những giấc mơ giống như Phù thủy, và khi Kuroe và Yachiyo đối đầu với Iroha, cả hai phải chiến đấu với Doppel của bạn mình để giải thoát cho cô ấy.

Magia Record dựa vào Rebellion một cách tinh tế bằng cách đưa Madoka và Homura trở lại những tập đầu. Hai Magical Girls này đã định hình nên số phận nghiệp chướng cho vũ trụ của nhượng quyền thương mại. Những vai khách mời này cho chúng ta biết rằng trong dòng thời gian / vũ trụ này, Homura vẫn đang cố gắng cứu Madoka khỏi số phận của cô ấy là một cô gái phép thuật. Magia Record trong tiềm thức nhắc khán giả về cuộc đấu tranh theo chu kỳ của họ để được cứu trong Rebellion.

Cả Iroha và Homura đều trải qua những giấc mơ bình dị phù hợp với mong muốn sâu sắc nhất của họ. Yachiyo và Kuroe không khỏi lo lắng khi họ bước vào rào chắn và thấy mình đang sống trong Biệt thự Mikazuki cùng với các Cô gái Phép thuật khác trong niềm hạnh phúc gia đình. Nhóm Mikazuki cùng nhau làm việc cho Hạt giống đau buồn, đốt những chùm pháo hoa tuyệt đẹp, hiếm khi tranh cãi và cùng tồn tại, với những sai sót trong cuộc sống thực của họ được xóa bỏ. Điều này gần như bị đánh bại với phần giới thiệu của Rebellion, nơi Bộ tứ Thánh chiến đấu với Ác mộng vô hại và cùng tồn tại hạnh phúc mà không có bất kỳ vấn đề nào dẫn đến cái chết của họ trong các dòng thời gian trước đó. Cơ chế kể chuyện này được sử dụng để thể hiện ý định thuần túy của Iroha và Homura là làm cho mọi người hạnh phúc, nhưng lại mang màu sắc ảm đạm.

Tập 3 tái hiện phần hình ảnh điên cuồng và âm nhạc đầy ám ảnh của Tuổi Nổi Loạn một cách tuyệt vời nhất. Rebellion đã  sử dụng các mẫu dệt, hoạt ảnh chuyển động dừng và các vật thể 3D để tạo ra bầu không khí khó chịu và Magia Record cũng phù hợp với một số hình ảnh độc đáo nhất cho đến nay. Từ cánh đồng hoa rực rỡ cho đến chuỗi dừng chuyển động màu đỏ, anime kéo tất cả các điểm dừng nghệ thuật để đưa người xem vào góc cạnh. Cả hai anime đều sử dụng phong cách độc đáo của mình như một điểm nhấn đen tối cho những giấc mơ saccharine để báo trước bước ngoặt của câu chuyện. Phần sản xuất âm thanh của Magia Record cũng xuất sắc không kém, âm nhạc tham khảo  Rebellion. Những tiếng chuông bất hòa ám chỉ sự hư hỏng của sự vô tội cùng với những tín hiệu âm thanh cho Mê cung Phù thủy.

Đối với những ai đã xem Rebellion, đoạn kết của Magia Record không phải là một điều bất ngờ. Yachiyo bắt nguồn từ sự thật theo cách tương tự như Homura, nơi cả hai sử dụng một nhân vật quan trọng để mở khóa bí ẩn. Đối với Iroha, đó là Ui Tamaki và đối với Homura, đó là Madoka Kaname. Tình yêu của họ dành cho một nhân vật mất tích giúp phá vỡ ảo tưởng, và thế giới trải qua một sự băng hoại đáng lo ngại khi sự thật đến gần hơn. Cuối cùng, chúng ta biết rằng mỗi cô gái phép thuật tương ứng đã tạo ra một Mê cung che chắn họ khỏi thực tại với những giấc mơ ngọt ngào. Cả hai bản thân đen tối nhất của Homura và Iroha, Phù thủy / Doppel của họ, chiến đấu để ở lại thế giới ảo tưởng của họ, và bạn bè của họ buộc phải chiến đấu để đưa họ trở lại thực tại. Sự giải cấu trúc lặp lại này xuyên suốt Madoka Magica làvề những nguy cơ của việc không đối mặt với cảm xúc của một người và tác hại của việc chôn giấu sự tiêu cực đằng sau lớp mặt nạ.

Magia Record và Rebellion kể những câu chuyện khác nhau, nhưng cả hai đều chiếu một tia sáng ảm đạm lên tình trạng của Magical Girls. Nhiều nhân vật trong số này được điều khiển để trở thành Magical Girls, và hai anime cho khán giả thấy sự ngây thơ của họ. Cả Iroha và Homura, và nhiều người khác, đều mong muốn được sống một cuộc sống viên mãn bằng cách mang lại hạnh phúc cho người khác. Tuy nhiên, với tư cách là Magical Girls, họ trở thành những cựu chiến binh cứng rắn học được các cơ chế đối phó sai lầm dẫn đến cái chết bi thảm.