Buổi công chiếu Edens Zero của Netflix mang đến một màn trình diễn đau lòng

Edens Zero cuối cùng đã ra mắt Netflix rất được mong đợi. Đây là những gì bạn có thể đã bỏ lỡ trong buổi ra mắt loạt phim đầy nước mắt.

Người hâm mộ anime đang đổ xô đến Netflix để xem bộ truyện mới nhất của tác giả Fairy Tail, Hiro Mashima mang tên  Edens Zero  - và được chào đón bằng một buổi ra mắt bộ truyện buồn vui lẫn lộn. Câu chuyện theo chân Shiki Granbell, con người duy nhất sống trên hành tinh có người máy Granbell trong Sakura Cosmos. Khi số phận bất ngờ xoay chuyển khiến Shiki gặp lại người đồng loại đầu tiên của mình, cuộc sống của Granbell có một bước ngoặt bi thảm trở nên tồi tệ hơn. Đây là những gì bạn có thể đã bỏ lỡ trong buổi ra mắt loạt phim Edens Zero đầy ám ảnh.

Khi còn là một cậu bé, Shiki được nhận nuôi bởi Quỷ vương  Ziggy, người đã nuôi dạy cậu trên hành tinh Granbell, một hành tinh công viên giải trí hoang vắng đã không được con người ghé thăm trong 100 năm. Ziggy được biết đến là Vua của các robot và có một vị trí quan trọng đối với con người và máy móc, sử dụng kiến ​​thức rộng lớn của mình để giải thích cho Shiki về cách cậu sẽ gặp gỡ đồng loại và kết bạn trên Sakura Cosmos. Edens Zero mở đầu với một Shiki trẻ đứng cạnh Ziggy và Michael khi họ quan sát bầu trời đêm và suy đoán về tương lai của Shiki.

Michael, một cỗ máy trung bình được chế tạo cho công viên giải trí của hành tinh, tuyên bố cậu không thể là bạn của Shiki vì anh ta là một cỗ máy không có trái tim. Ziggy ngay lập tức từ chối tình cảm này và nói với Michael rằng anh ấy thực sự có trái tim, khiến người sau cảm thấy nhẹ nhõm. Khi phần giới thiệu nhanh chóng chuyển sang thời điểm hiện tại, Shiki đã già hơn rất nhiều và vẫn là con người duy nhất sống trên hành tinh hoang vắng. Cùng với Michael, Shiki coi tất cả các cỗ máy trên hành tinh là bạn của mình và thể hiện lòng biết ơn đối với chúng bằng cách liên tục sửa chữa những cái cũ hơn để chúng không bị chết hoặc hỏng hóc.

Khi hành tinh này bất ngờ được viếng thăm bởi một B-Cuber du hành vũ trụ tên là  Rebecca và con mèo Happy của cô, Granbell nhìn thấy vị khách đầu tiên là con người sau 100 năm. Nó bắt đầu như một dịp vui khi Shiki được gặp đồng loại đầu tiên của mình và giới thiệu cô ấy với những người bạn robot của cậu như Michael. Sau khi các cỗ máy tổ chức một bữa tiệc ăn mừng, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng bắt cóc Rebecca và Happy và trói họ vào một cái cột. Những cỗ máy trở nên đen tối và nham hiểm, cho rằng con người là kẻ thù và đe dọa giết hai vị khách của họ. Khi Shiki cố gắng nói chuyện với họ và nhắc họ rằng họ đều là bạn, họ từ chối và bắt đầu đánh đập cậu. Ngay cả Michael bây giờ cũng xem cậu như kẻ thù.

Đau lòng và lo sợ cho tính mạng của mình, Shiki tiết lộ thiết bị ether của mình để chống lại các cỗ máy tấn công và cứu Rebecca và Happy. Bộ ba trốn thoát lên tàu vũ trụ của Rebecca và bỏ lại Granbell thù địch, mặc dù đây là ngôi nhà duy nhất mà Shiki từng biết. Cảm thấy bối rối và bị phản bội bởi gia đình máy của mình, Shiki đã khóc trên tàu vũ trụ khi rời đi và tuyên bố rằng những cỗ máy và Michael vẫn là bạn của cậu bất chấp sự phản bội đột ngột của họ.

Khi Shiki rời Granbell, các cỗ máy đột nhiên ngừng hành vi thù địch và nhìn con tàu vũ trụ của anh rời đi với nụ cười đau khổ. Nó sớm tiết lộ hành vi xấu xa và bạo lực của họ, tất cả chỉ là một hành động được thực hiện bởi cư dân hành tinh sau khi nghĩ ra một kế hoạch để thuyết phục Shiki cuối cùng từ bỏ hành tinh đang chết của chính mình. Sợ rằng cậu sẽ không bao giờ chọn cách rời khỏi hành tinh một mình, những cỗ máy yêu quý anh đều biết thời gian của chúng sắp kết thúc và không muốn Shiki ở lại để sửa chữa chúng. Không muốn để Shiki yên sau cái chết của họ, những cỗ máy giải phóng anh ta cảm giác tội lỗi và đau đớn khi biết họ đã đi đến cuối cuộc đời.

Sau khi hành động cuối cùng của những cỗ máy kết thúc, chúng bắt đầu sụp đổ và chết ngay khi tàu vũ trụ của Shiki rời đi. Máy quay phóng to cảnh Michael buồn vui lẫn lộn, người nhớ lại những lời trước đây của Ziggy với cậu về việc có một trái tim. Khi nhìn con tàu vũ trụ khởi hành, Michael đã thốt lên một dòng kỳ lạ trước khi tắt máy vĩnh viễn: "Nếu tôi biết tôi sẽ cảm thấy buồn như thế này ... nếu tôi biết tôi sẽ cảm thấy cô đơn như thế này ... tôi sẽ không bao giờ muốn có một trái tim vị trí đầu tiên. " Trong khi Tập 1 khép lại với một cảnh đau lòng khi những cỗ máy gặp sự cố và bị bỏ rơi, người hâm mộ vẫn bị ám ảnh bởi màn trình diễn tuyệt đẹp đầy bi kịch trong màn ra mắt của Edens Zero .