Boruto: Eida hoàn toàn nắm quyền kiểm soát - Nhưng trong bao lâu?

Nhiều như Eida nghĩ rằng cô ấy đang kiểm soát bằng mắt thần của mình, khả năng nắm giữ Code của cô ấy có thể bị tuột mất nếu các sự kiện trong Boruto # 62 là một điềm báo.

Một trong những khía cạnh đáng sợ nhất trong các chương manga Boruto gần đây là thấy được sức mạnh của Eida. Người máy đã được Code phục hồi khi anh ta chuẩn bị tiêu diệt Konoha vì đã giết người cố vấn của mình, Isshiki, nhưng Code dần nhận ra Eida khá toàn năng với con mắt nhìn thấu của cô ấy. Tuy nhiên, hiện tại cô ấy đã được tiếp quản với sự giám sát như thần của mình khi thực hiện kế hoạch, Boruto chương 62 gợi ý rằng cô ấy có thể không còn kiểm soát được lâu hơn nữa.

Eida nói rõ rằng cô sẽ hướng dẫn Code phù hợp để anh ta có thể giết Konoha-nin đã tiêu diệt Isshiki, nhưng cô cần một thứ: Kawaki. Anh ấy là người duy nhất còn sống không rơi vào trạng thái thôi miên của cô ấy, vì vậy đó sẽ là một tình yêu thực sự - đó là cách Amado kết nối cơ thể của họ.

Vì vậy, cô ấy không muốn Code làm hại "người bạn tri kỷ" của mình, đó là lý do tại sao cô ấy háo hức thực hiện nhiệm vụ này. Code không bận tâm vì anh ấy cần cô ấy vì anh ấy biết những người như  Naruto, Sasuke, Kawaki, Boruto và nhà khoa học phản bội Amado không thể bị coi thường. Vì vậy, hắn đã ký thỏa thuận để giữ Kawaki sống sót để Eida có thể thu hút chàng trai.

Nhưng ý niệm đó gần như tan vỡ khi Code cuối cùng cũng tìm thấy cậu thiếu niên và đánh cậu không thương tiếc bên ngoài khu rừng của Konoha. Kawaki mạnh , nhưng Code mạnh hơn và nhanh hơn rất nhiều, có thể hạ gục kawaki trong vài phút. Tuy nhiên, Eida bị thần giao cách cảm la hét, tuy nhiên, hắn không giết Kawaki vì cậu là phần thưởng của cô. Code rất thất vọng nhưng thừa nhận rằng hắn sẽ không giết cậu bé để trả thưởng cho Eida, mặc dù hắn ngập trong hối hận vì hoàn toàn ghét Kawaki.

Code không phải là một vật chứa hoàn hảo như Kawaki - tại sao hắn không phải là Người được chọn của Isshiki - vì vậy điều này làm tổn thương lòng tự trọng của hắn và khá cá nhân. Eida gần như không thể thuyết phục hắn dừng lại, điều này cho thấy một Code ghen tuông có thể sẽ đâm sau lưng cô ấy sớm. Đó là điều mà không ai trong Kara có thể tin tưởng lẫn nhau, vì vậy có khả năng một khi Code đạt được điều mình muốn, sự ghen tuông và tình yêu của hắn dành cho Eida có thể khiến cô và Kawaki phải hoàn thành công việc. Ngoài ra, Eida có lẽ là vũ khí duy nhất còn sống có thể ngăn chặn cơn thịnh nộ của Code, vì vậy theo một cách nào đó hắn sẽ chủ động tiếp cận kẻ thù tiềm tàng.

Cái chết của Isshiki đã ảnh hưởng nặng nề đến Code, điều này có thể giải thích tại sao cuộc hôn nhân thuận lợi này có thể kết thúc sớm hơn là muộn trong Boruto. Cả hai đang lợi dụng nhau nhưng trong khi Eida cảm thấy như cô ấy đang chơi Code, vì anh ấy đã học được từ những sai lầm của Isshiki về việc phớt lờ cờ đỏ, Code có thể đang âm mưu gì đó để đáp lại.

Hắn sẽ không thích trở thành con rối của người khác ngoài Isshiki, vì vậy Eida chắc chắn sẽ phải theo dõi anh ta sau cơn thịnh nộ bùng phát và chết người này đối với Kawaki yêu quý của cô.