Battery Manga kết thúc vào tháng 9

Manga dựa trên tiểu thuyết bóng chày của Atsuko Asano ra mắt năm 2005

Ấn bản của năm nay của Kadokawa, tạp chí Asuka tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng manga của tác giả Chikage Yuniwa la Battery sẽ kết thúc trong ấn bản tiếp theo của tạp chí vào ngày 24.

Tiểu thuyết của Asano xoay quanh Takumi Harada, một thanh niên chuyển đến một thị trấn miền núi ở tỉnh Okayama trong kỳ nghỉ xuân trước khi anh vào cấp hai do bố anh chuyển công tác. Takumi là một vận động viên ném bóng, và sau khi di chuyển, cậu mất niềm tin vào tài năng của chính mình, thì đột nhiên người bạn cùng lớp của anh là Gō Nagakura xuất hiện trước mặt anh. Gō có một mong muốn mạnh mẽ là hình thành một "cục pin" (kết hợp giữa người ném bóng và người bắt bóng) với Takumi.

Yuniwa ra mắt manga ở Asuka vào năm 2005, nhưng nó đã bị gián đoạn vào năm 2010. Manga được tiếp tục một lần nữa vào tháng 8 năm 2015, nhưng lại bị gián đoạn ngay sau đó. Bộ truyện tiếp tục bị gián đoạn vào tháng 12 năm ngoái. Kadokawa đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ chín của manga vào tháng 7 năm 2016. Tác giả manga Takako Shimura đã vẽ một loạt manga nhỏ dựa trên tiểu thuyết Battery vào năm 2016.

Kyouiku Gageki ban đầu đã phát hành bộ tiểu thuyết trên bìa cứng từ năm 1996 đến 2005, và Kadokawa đã tái phát hành bộ truyện dưới dạng bìa mềm vào năm 2003-2007. Một bộ phim người thật chuyển thể ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2007, và một bộ phim truyền hình người thật phát sóng vào năm 2008. Một bộ anime truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết được công chiếu vào tháng 7 năm 2016 trong chương trình anime Noitamina của Fuji TV. Discotek Media đã phát hành anime trên đĩa Blu-ray vào tháng 5 năm 2020.

Tiểu thuyết số 6 của Asano cũng là nguồn cảm hứng cho chuyển thể manga và anime truyền hình.