Bleach: Tại sao Uryu lại yêu Orihime?

Orihime của Bleach có thể đã kết hôn với Ichigo, nhưng cô nàng cũng đã chiếm được trái tim của Ishida Uryu, người bạn Quincy hào hiệp và là bạn cùng lớp của Orihime.

Kodoani.com - Trong câu chuyện của Bleach, có một chút lãng mạn giữa các trận chiến và hậu truyện tình cảm nhẹ nhàng trong mỗi phần câu chuyện, và phần lớn sự lãng mạn đó xoay quanh Inoue Orihime, một trong những người bạn cùng lớp của Ichigo và Uryu và là một người dân của Thị trấn Karakura. Cuối cùng, Orihime đã kết hôn với Ichigo, như chương cuối cùng của manga Bleach đã thông tin, nhưng Ichigo đã có một đối thủ cho đến lúc ấy.

Ishida Uryu là một người bạn cùng lớp khác của Ichigo và bí mật là thành viên của bộ tộc Quincy. Uryu tuyên bố mình là đối thủ của Ichigo, nhưng một cách tinh tế, cả hai chàng trai đều là những đối thủ lãng mạn, và cùng nhau muốn có tình cảm của Orihime. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể tự hỏi điều gì đã thu hút Uryu đến với Orihime ngay từ đầu, và có một vài lời giải thích hợp lý cho điều này.

Uryu Có Bản Chất Hào Hiệp, Đặc Biệt Là Nơi Inoue Orihime Quan Tâm

Uryu giống như một tấm lá chắn đối với Kurosaki Ichigo nóng nảy và bốc đồng, và không chỉ vì mục đích tạo ra phản ứng thú vị giữa hai nhân vật này trong câu chuyện. Uryu là một người luôn coi trọng danh dự và hào hiệp của bộ tộc Quincy, và ngay cả Kurotsuchi Mayuri cũng đã nhận xét về điều này. Ông  lưu ý cách Quincy điều chỉnh hành động và lời nói của họ bằng quy tắc danh dự của họ, và Uryu cũng cảm thấy như vậy. Cậu ta không chỉ hành động nhân danh chính mình mà còn là đại diện của bộ tộc Quincy, và điều đó bao gồm cả cách đối xử của cậu ta với những người khác. Uryu tự tạo áp lực cho mình để trở thành một quý ông hoàn hảo.

Uryu luôn cư xử lịch sự và đàng hoàng, và trên hết, cậu ấy còn là một học sinh giỏi. Hơn hết, với tư cách là một quý ông Quincy đúng nghĩa, cậu ấy đối xử với các cô gái và phụ nữ bằng sự tôn trọng tối đa và tự thân mình bảo vệ họ và hạnh phúc của họ. Đúng là Orihime có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình để bảo vệ bản thân, nhưng tất cả đều giống nhau, Vì là Quincy, Uryu yêu cầu mình phải chăm sóc Orihime và đặt nhu cầu của cô lên hàng đầu.

Điều này được thể hiện qua hành động của cậu trong phần "Soul Society", khi Uryu liều mạng chiến đấu với thuyền trưởng Kurotsuchi và che chắn cho Orihime khỏi cơn thịnh nộ của hắn. Sau đó, Uryu liều mạng một lần nữa để giải cứu cô khỏi vực sâu của Las Noches trong phần ngoại truyện "Hueco Mundo". Trên đường đi, tình cảm bảo vệ và hào hiệp của Uryu đã nhường chỗ cho một thứ gì đó cá nhân hơn, và cậu bảo vệ Orihime như một quý ông Quincy. Đối với cậu, danh dự và lợi ích cá nhân cuối cùng đã giao nhau theo những cách tốt nhất.

Uryu Tìm Thấy Hơi Ấm Trong Orihime Mà Cậu Ấy Không Tìm Thấy Với Chính Gia Đình Của Mình

Có một lý do có thể xảy ra khác giải thích tại sao Uryu nảy sinh tình cảm dường như không thể giải thích được với Orihime: tính cách ấm áp của cô nàng. Thoạt đầu, Uryu và Orihime có vẻ như đối lập hoàn toàn về tính cách và thế giới quan, nhưng điều đó thực sự khiến họ tương thích với nhau. Uryu đã có một mối quan hệ ấm áp với ông nội của mình là Soken, người đã huấn luyện cậu ta, nhưng Soken đã bị giết bởi các Soul Reapers, và kết quả là Uryu trở nên cay đắng và căm thù. Bây giờ ký ức của cậu về Soken đã trở nên chua chát và cậu thậm chí không thể tìm thấy sự an ủi với cha mẹ của mình - chắc chắn không phải là người cha nghiêm khắc và xa cách Ryuken của cậu. Uryu không thể tìm thấy bất kỳ sự ấm áp hay niềm vui trong gia đình của mình, vì vậy, tự nhiên, cậu ấy khao khát nó từ một nguồn khác.

Uryu đã tìm thấy ở Orihime những gì cậu không thể tìm thấy trong chính gia đình của mình, và điều đó đã giúp thúc đẩy cậu như một chiến binh và xoa dịu trái tim bị tổn thương của cậu. Orihime thậm chí còn có tác động tích cực đến Uryu hơn so với Ichigo hay Chad, và Uryu nhanh chóng trở thành một người tốt hơn vì điều đó. Điều tự nhiên là Uryu nảy sinh tình cảm với Orihime, cách trái tim cậu ấy thừa nhận những gì cậu ấy đã làm cho mình và cảm ơn cô nàng vì điều đó. Vì vậy, Uryu ngày càng bảo vệ bạn mình và nguồn ấm áp cá nhân duy nhất, và tình cảm bảo vệ của cậu ấy dễ dàng sánh ngang với Ichigo.

Không rõ liệu Uryu có bao giờ cảm thấy ghen tị với cuộc hôn nhân cuối cùng của Orihime và Ichigo sau này trong cuộc sống hay không, nhưng có thể tưởng tượng được rằng Uryu lớn tuổi đôi khi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ? Uryu chắc chắn đủ tình cảm để nghĩ về điều đó ít nhất một hoặc hai lần trong đời.

Theo: Kodoani.com