Black Lagoon Creator trải nghiệm lý do vì sao các manga bị kéo dài

Tác giả Rei Hiroe của Black Lagoon nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt sau khi tiết lộ cuộc chiến với căn bệnh trầm cảm đằng sau quá trình xuất bản lẻ tẻ của bộ truyện.

Tác giả Rei Hiroe cho biết cuộc chiến liên tục với căn bệnh trầm cảm là lý do khiến lượng nội dung Black Lagoon mới thưa thớt trong vài năm qua.

Theo Crunchyroll, Hiroe đã tiết lộ cuộc đấu tranh của mình với bệnh tật trên Twitter sau khi một người hâm mộ hỏi anh về lịch xuất bản rời rạc của Black Lagoon . "Chỉ là chứng trầm cảm của tôi vẫn chưa biến mất, vì vậy tôi không thể làm việc nhiều như mong muốn", Hiroe thừa nhận trên Twitter. Tweet ban đầu hỏi về Black Lagoon đã bị xóa. Black Lagoon bắt đầu xuất bản trên tạp chí Monthly Sunday Gene-X của Shogakuan vào năm 2002, nhưng chỉ có hai tập được xuất bản trong thập kỷ qua. Hiroe tiếp tục nói rằng anh đã sống với chứng trầm cảm hơn mười năm, và muốn tiếp tục bộ truyện tranh mà không cần phải vội vàng.

Những dòng tweet của Hiroe đã nhận được vô số sự ủng hộ từ khán giả Nhật Bản, những người hoan nghênh sự trung thực của tác giả và ủng hộ anh ấy ưu tiên sức khỏe của mình. Vấn đề sức khỏe của những người sáng tạo manga đã trở thành một chủ đề nóng kể từ khi nhà sáng tạo Berserk Kentaro Miura qua đời vào tháng 5 vừa qua. Vào tháng 6, có thông báo rằng manga Jujutsu Kaisen cực kỳ nổi tiếng sẽ tạm ngừng hoạt động để đảm bảo sức khỏe cho tác giả của nó, Gege Akutami. Thời gian gián đoạn đó dự kiến ​​kết thúc vào ngày 2 tháng 8 với việc xuất bản chương mới đầu tiên sau hai tháng. Đầu tháng 7, có thông báo rằng nghệ sĩ Misfit của Học viện Quỷ vương Kayaharuka đã qua đời. Trước khi họa sĩ qua đời, có thông báo rằng bộ truyện tranh đã bị hủy bỏ để Kayaharuka có thể tìm cách điều trị bệnh ung thư tuyến tụy.

Black Lagoon đã được chuyển thể thành một loạt anime hai mùa vào năm 2006 bởi Death Note và One-Punch Man studio Madhouse. Câu chuyện kể về câu chuyện của Rokuro "Rock" Okajima, một người làm công ăn lương 25 tuổi bị công ty của mình bỏ rơi sau khi một hoạt động buôn lậu gặp sự cố. Okajima cuối cùng tham gia vào Công ty Lagoon, một băng cướp biển đánh thuê, và phát triển thân thiết với một trong những tên cướp biển, Revy, một người phụ nữ tàn bạo và hay giễu cợt, người phục vụ cho nhóm. Ngoài Black Lagoon , Hiroe cũng từng thực hiện loạt phim hoạt hình năm 2017 Re: Creators .

Bộ anime Black Lagoon hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Hulu, Crunchyroll và Funimation. Manga được bản địa hóa và phân phối bằng tiếng Anh bởi VIZ Media.