Anime thể thao cổ điển Slam Dunk trở lại cho phim mới

Một đoạn giới thiệu mới cho thấy Takehiko Inoue đang viết và đạo diễn một bộ phim hoạt hình chuyển thể mới cho bộ truyện tranh thể thao kinh điển Slam Dunk của anh ấy.

Một đoạn trailer mới đã được phát hành cho bộ phim mới nhất chuyển thể từ manga thể thao kinh điển Slam Dunk của Takehiko Inoue  .

Theo báo cáo ban đầu của  Anime News Network , đoạn giới thiệu xác nhận ra mắt vào mùa thu năm 2022 cho bộ phim hiện chưa có tiêu đề. Inoue đang đích thân viết kịch bản và đạo diễn bộ phim. Anh sẽ tham gia cùng với đạo diễn hoạt hình Yasuyuki Ebara (Kabaneri of the Iron Forest) và các giám đốc kỹ thuật Toshio Ōhashi (LayereD Stories 0), Katsuhiko Kitada (Attack on Titan), Naoki Miyahara (Digimon Adventure) và Yū Kamatani (Precure Super Stars!) . Daiki Nakazama sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn CG của bộ phim, cùng với các đạo diễn âm thanh Yota Tsuruoko và Koji Kasamatsu, với Kazuo Ogura giám sát chỉ đạo nghệ thuật.

Slam Dunk là một manga / anime kinh điển được yêu thích và là một tác phẩm có ảnh hưởng trong thể loại thể thao. Manga ban đầu được xuất bản trên Weekly Shonen Jump  của Shueisha từ năm 1990 đến năm 1996 và giành được Giải thưởng Shogakukan Manga lần thứ 40 cho hạng mục shōnen vào năm 1994. Với hơn 157 triệu bản được phát hành,  Slam Dunk  hiện là manga bán chạy thứ tám mọi thời đại.

Năm 1993, Toei Animation sản xuất anime chuyển thể cho  Slam Dunk. Anime bao gồm 101 tập và được phát sóng lần đầu tiên từ ngày 16 tháng 10 năm 1993 đến ngày 23 tháng 3 năm 1996. Bộ phim mới nhất này sẽ là bộ phim chuyển thể thứ năm của bộ truyện.

Slam Dunk  manga có thể được mua thông qua Viz Media và anime có thể được xem trực tiếp trên Crunchyroll.