Anime Sumikko Gurashi phần 2 tiết lộ tiêu đề, nhân viên, câu chuyện, hình ảnh giới thiệu, phát hành tháng 11

Đạo diễn Durarara !! là Takahiro Omori chỉ đạo, Tác giả Violet Evergarden là Reiko Yoshida chắp bút kịch bản cho anime phần tiếp theo

Trang web chính thức của loạt anime dựa trên các nhân vật Sumikko Gurashi của San-X đã tiết lộ vào thứ Ba, phần phim thứ hai trong loạt phim này có tựa đề Eiga Sumikko Gurashi: Aoi Tsukiyo no Mahō no Ko (Đứa trẻ kỳ diệu của Đêm trăng xanh) và sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 11. Trang web cũng tiết lộ dàn nhân sự chính và hình ảnh teaser.

Takahiro Omori ( Durarara !! , Natsume's Book of Friends , Princess Jellyfish ) sẽ chỉ đạo bộ phim. Reiko Yoshida ( Violet Evergarden , Lu over the wall , K-ON! ) Đang viết kịch bản và Kaori Hino ( Modest Heroes , Napping Princess ) sẽ trở lại từ bộ phim đầu tiên với tư cách là đạo diễn nghệ thuật. Fanworks đang quay trở lại để làm hoạt hình cho bộ phim và ASMIK Ace đảm nhiệm vị trí phân phối.

Trong câu chuyện của anime, các nhân vật chính đi cắm trại vào một ngày mùa thu, và đêm đó họ nhớ lại một truyền thuyết: cứ 5 năm một lần, vào đêm trăng tròn lớn và trong xanh, các sinh vật huyền bí sẽ đến thăm thị trấn. . Các nhân vật nhìn lên, chỉ để thấy một mặt trăng lớn và xanh trên đầu.

Sumikko Gurashi ra mắt vào năm 2012 với tư cách là những nhân vật hơi tiêu cực, thích ở trong góc phòng. Các nhân vật bao gồm "Shirokuma", một con gấu Bắc Cực nhạy cảm với nhiệt đo; "Chim cánh cụt?" (với một dấu chấm hỏi trong tên của nó), một con chim cánh cụt không chắc nó có thực sự là một con chim cánh cụt hay không; "Tonkatsu," một miếng thịt lợn cốt lết còn sót lại; "Neko," một con mèo nhút nhát; và "Tokage", người che giấu bản chất của mình là một trong những loài khủng long cuối cùng.

Phim hoạt hình đầu tiên, có tựa đề Sumikkogurashi - Good to be in the Corner , được khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2019. Phim xếp thứ 3 trong tuần đầu công chiếu. Cuối cùng anime đã bán được tổng cộng 1,22 triệu vé và thu về 1,4 tỷ yên (khoảng 12,8 triệu đô la Mỹ) tại phòng vé ở Nhật Bản tính đến tháng 2 năm 2020. Phim đã giành được giải Phim hoạt hình hay nhất của năm tại Nhật Bản thường niên lần thứ 29 Giải thưởng phê bình phim vào tháng 6 năm 2020.

Mankyū ( Idolm @ ster Cinderella Girls Theater , Jaku-San-Sei Million Arthur ) đạo diễn bộ phim đầu tiên tại Fanworks . Takashi Sumita (Europe Kikaku) chấp bút kịch bản. Kaori Hino (Napping Princess, In This Corner of the World ) là giám đốc nghệ thuật.