Anime Shirobako sắp ra mắt đĩa Blu-ray, DVD

Anime về việc làm phim hoạt hình sẽ nhận được bản phát hành Blu-ray và DVD từ Eleven Arts và Shout! Factory.

Shirobako Movie , bộ anime về những người làm phim hoạt hình, sẽ được phát hành trên đĩa Blu-ray và DVD vào mùa thu năm nay.

Gói kết hợp Blu-ray và DVD mới đã được Shout! Factory và đang được hợp tác phát hành với Eleven Arts. Bản sao thực của bộ phim sẽ bao gồm các phần bổ sung như đoạn giới thiệu và một tập sách nghệ thuật dài 4 trang có các nhân vật trung tâm của bộ phim. Bộ phim được đạo diễn bởi Tsutomu Mizushima, người cũng đã chỉ đạo bộ phim truyền hình Shirobako gốc, và cũng đã thực hiện các anime khác như Genshiken, xxxHolic và Crayon Shin-Chan. Anime Shirobako Movie đã được đưa ra một cam kết sân khấu giới hạn tại các rạp trên khắp Bắc Mỹ vào đầu tháng Tám.

Bộ truyện Shirobako rất meta kể về câu chuyện của năm phụ nữ trẻ gặp nhau trong câu lạc bộ hoạt hình của trường trung học của họ, và tất cả sau này đều có sự nghiệp trong ngành công nghiệp anime. Nhân vật chính của bộ truyện, Aoi Miyamori, làm trợ lý sản xuất trong một xưởng phim hoạt hình và không chắc mình sẽ đảm nhận vai trò nào tiếp theo. Thật phù hợp, trong khi  loạt phim Shirobako tập trung vào cuộc sống hàng ngày của các nhân vật trong khi họ làm việc trong quá trình sản xuất một anime truyền hình, thì Shirobako Movie , diễn ra bốn năm sau, nói về cách cả đội cùng nhau giải quyết một vấn đề lớn về ngân sách.

Cả bộ phim và bộ truyện đều do studio PA Works sản xuất. Trong khi phần lớn các tác phẩm anime được chuyển thể từ manga, PA Works phần lớn đã tạo được tên tuổi với các tác phẩm gốc được giới phê bình đánh giá cao, chẳng hạn như cuộc phiêu lưu hấp dẫn năm 2020 Appare-Ranman! và loạt anime hiện tại The Aquatope on White Sand .

Shirobako Movie Blu-ray / DVD gói combo sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 10.