Mieruko-chan tập 8: gặp lại người cũ

Nỗi sợ hãi, cảm giác và những trò vui ghê rợn có rất nhiều trong phần Mieruko-chan

Kodoani.com - Nỗi sợ hãi, cảm giác và những trò vui ghê rợn có rất nhiều trong phần Mieruko-chan tuần này, đặc biệt là đầy đe dọa. Kodoani đã từng nói về những thay đổi trong những tập tuần trước, nhưng tập tuần này đã quay lại nhiệp điệu cũ của bộ anime, điều này không gây nhàm chán nhưng vẫn là khoảng nghỉ giữa những cơn bão lớn.

Phần đầu tiên của tập 8 là nhẹ nhất và điển hình nhất đối với Mieruko-chan. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa nó nhất thiết phải là phần yếu nhất. Khả năng thực thi ổn định nhất quán của bản chuyển thể vẫn là một yếu tố quan trọng, nếu dễ bị bỏ qua trong thành công của anime. Mặc dù nó hiếm khi hào nhoáng, nhưng những tia sáng tinh tế của nó sẽ đi được một chặng đường dài. Ở đây, Kodoani thực sự thích cách cảnh quay từ chân Miko đến làn khói ma đen tối đang liếm vào chân của nhân viên bán hàng undead. Chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra ngay khi Miko đi vào phòng thay đồ đó một mình, nhưng đó là một cách sáng tạo để báo trước điều ám ảnh sắp xảy ra. Cũng rất vui khi hồn ma này hoàn toàn hiền lành. Bất chấp sự lo lắng của Miko, cô ấy vẫn không ngừng khen cô ấy như một con quỷ, không có gì ngoài những lời khẳng định tích cực.

Phần giới thiệu thú vị kết hợp hoàn hảo với trung tâm ma quái của tập phim: một kẻ cầm rìu loạng choạng tuần tra trên tàu điện ngầm trong một số nhiệm vụ khó hiểu. Hắn có thiết kế như một kẻ giết người trong các bộ phim kinh dị như thứ 6 ngày 13…. Hắn cũng tạo ra một trong những tình huống căng thẳng nhất mà Miko đã trải qua. Buổi biểu diễn biến một toa tàu điện ngầm rực rỡ ánh sáng thành một chiếc màn trình diễn kinh dị. Một phần của điều đó nằm ở sự đơn giản của "các quy tắc" khi chơi, với việc hắn chặc chiếc rìu thần của mình vào hộp sọ của từng hành khách từng người một. Cả Miko và khán giả đều có thể theo dõi quá trình đếm ngược, và do đó, căng thẳng ngày càng gia tăng, cho đến khi hắn đến chỗ cô và em trai. Tuy nhiên, một phần quan trọng khác, là phần tử của cái chưa biết. Cả chúng tôi và Miko đều không biết hắn là ai, hắn đang làm gì, nếu hắn làm tổn thương mục tiêu của mình, về việc hắn có làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống hay không. Thậm chí có thể hắn đang làm một điều tốt, xua đuổi những linh hồn ma quỷ đang ám ảnh mọi người, nhưng chúng tôi có thể mong đợi điều tồi tệ nhất từ ​​sự xuất hiện của hắn. Đó là một cảnh tuyệt vời.

Có lẽ chống lại nhận định tốt hơn của kodoani, chúng ta nghĩ rằng kết luận bịt miệng cũng tốt, mà tôi đánh giá là sai hướng xuất sắc. Hành vi kỳ lạ của Miko khiến tôi cho rằng gã cầm rìu thực sự đã làm điều gì đó nghiêm trọng với cô ấy. Không quá xa vời khi nghĩ rằng hắn có thể cắt vào bất cứ điều gì khiến cô ấy nhìn thấy phía bên kia. Nhưng không, cô ấy chỉ tè ra quần.

Nửa sau sử dụng một giai điệu tình cảm hơn. Tôi thích cảm giác đây giống như một thành phần tự nhiên của Mieruko-chan bây giờ, hơn là một tấm thảm cảm xúc rẻ tiền. Và một lần nữa, anime sử dụng yếu tố bí ẩn để đánh lừa khán giả trước khi tiết lộ bàn tay của mình. Miko cho rằng hình ảnh kỳ lạ trôi nổi xung quanh giáo viên của cô ấy phải là một thế lực ác độc nào đó, bởi vì đó vẫn là cách cô ấy sẵn sàng nghĩ về những điều này. Tuy nhiên, sự thật củng cố cho Miko hiểu về “món quà” của mình như thế nào, và nó đủ gây sốc để khiến cô ấy suy ngẫm về nó theo cách nghiêm túc nhất mà chúng ta từng thấy cho đến nay. Cô ấy thậm chí còn xem xét việc đảo ngược toàn bộ triết lý của mình — rằng có lẽ cô ấy phải giúp những linh hồn này thay vì phớt lờ chúng. Trong một thời gian, đó dường như là hướng đi hợp lý để Mieruko-chan hướng tới, sử dụng sức mạnh to lớn của mình với trách nhiệm cao cả và tất cả những thứ đó là sự tha thứ. Cô ấy vẫn chưa hoàn toàn ở đó nếu một con voi khổng lồ to lớn có thể ngay lập tức ngăn cản tham vọng vị tha của cô ấy, nhưng chúng ta đang tiến gần hơn.

Sự xuất hiện trở lại của người đàn ông mèo độc ác gần như chắc chắn sẽ đẩy cô ấy đi xa hơn theo hướng đó. Giống như Hana đã nói, việc để một vài con bướm đêm nằm ngủ cũng không sao, nhưng tên công tử này là một sự hiện diện quá xấu xa để cô ấy không thể bỏ qua. Đó là một người đánh lừa tốt và là một cách tốt để thắt chặt với sự phát triển của Miko trong tập này. Cô ấy là người duy nhất có thể nhìn thấy kẻ sát nhân hàng loạt con mèo đen như mực đang quằn quại bên dưới vẻ ngoài điển trai đáng ngờ của hắn, vì vậy cô ấy có trách nhiệm nhất định bây giờ là đảm bảo hắn không làm hại bất cứ ai trong lớp của cô ấy. Sẽ rất thú vị khi xem cách cô ấy tìm hiểu, nếu cô ấy thậm chí có thể làm như vậy. Có lẽ đây sẽ là nơi Miko cuối cùng cũng hợp tác với Yulia một cách nghiêm túc — miễn là cô ấy có thể thuyết phục rằng Miko không giết Yulia.

Hiện tại, Kodoani rất vui khi thấy người đàn ông mèo tốt bụng đang làm tốt, ngay cả khi sự xuất hiện của anh ta vô tình làm khủng bố những người thu ngân không may mắn trên toàn thành phố. Đó là một trò đùa không sao cả, nhưng ngoài ra, nó phù hợp với chủ đề của bộ truyện. Mieruko-chan là tất cả về việc nhìn thấy những gì nằm bên dưới bề mặt. Cho dù nó đẹp hay khủng khiếp, thế giới này còn nhiều điều hơn những gì chúng ta tưởng tượng ở cái nhìn đầu tiên.

Theo: Kodoani.com