Anime ngắn về Olympic sẽ phát trực tuyến toàn cầu vào ngày khai mạc của thế vận hội vào tuần tới

Studio Ponoc sản xuất ' Tomorrow's Leaves ' cho Tokyo 2020, khởi chiếu vào ngày 23 tháng 7

"Tomorrow's Leaves", anime ngắn mà Studio Ponoc  sản xuất cho Tổ chức Olympic về Văn hóa và Di sản (OFCH) để kỷ niệm Thế vận hội Tokyo 2020, sẽ phát trực tuyến trên toàn thế giới trên website chính thức vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 7 lúc 7:00 tối (6: 00 giờ sáng EDT). Đó là một giờ trước khi lễ khai mạc Thế vận hội bị trì hoãn bắt đầu .

Ủy ban Olympic Quốc tế mô tả ngắn gọn:

Sự xuất hiện hàng năm của lá thông báo gây lo ngại - điều không thể phủ nhận là sai.

Màu sắc thường rực rỡ và lâu dài của nó nhanh chóng mờ đi, và nó đột nhiên khô héo và vỡ vụn.

Năm đặc sứ, từ năm vùng đất khác nhau, được phái đi để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Các sứ giả đi đến một vùng đất xa xôi, được hướng dẫn một cách lặng lẽ bởi những linh hồn nhỏ bé. Mỗi phái viên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Họ cạnh tranh và hỗ trợ lẫn nhau khi tiến gần đến đích, đối mặt với địa hình hiểm trở và điều kiện khó khăn. Thông qua các thử thách thể thao và sức mạnh đoàn kết của thể thao, họ khám phá ra những giá trị cơ bản tích cực đi kèm với sự cạnh tranh.

Cùng nhau, các sứ giả tiếp cận gần nguồn của lá thông điệp.

Liệu họ có thể khôi phục cuộc sống cho một tương lai đang gặp nguy hiểm không?

Yoshiyuki Momose (phim ngắn "Life Ain't Gonna Lose" của Modest Heroes ,Tập 2 của Ghiblies) đạo diễn phim ngắn. Momose trước đây đã hợp tác chặt chẽ với đạo diễn Isao Takahata của Ghibli trong nhiều vai trò khác nhau trong các bộ phim Grave of the Fireflies , Only Yesterday , Pom Poko và The Tale of the Princess Kaguya, bao gồm đạo diễn hoạt hình, người viết kịch bản, thiết kế hình ảnh và thiết kế cảnh đặc biệt. Takatsugu Muramatsu đã xử lý sự kết hợp liền mạch giữa âm nhạc và hiệu ứng âm thanh của đoạn ngắn.

Phim ngắn đã được công chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại lễ khai mạc Lễ hội Annecy vào ngày 14 tháng 6. Nó đã được công chiếu tại Nhà hát Skytree Round gần đỉnh tháp Tokyo Skytree kể từ thứ Hai và sẽ tiếp tục công chiếu ở đó cho đến ngày 5 tháng 9. Bộ phim ngắn sẽ có một buổi chiếu giới hạn tại rạp United Cinemas Toyosu từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 29 tháng 7.

Đoạn ngắn vẽ tay là một phần của Chương trình Văn hóa & Nghệ thuật của Tổ chức Olympic về Văn hóa và Di sản, là tác phẩm đầu tiên được ủy quyền của Studio Ponoc .

Người sáng lập Studio Ponoc, Yoshiaki Nishimura đã nói với trang web Cartoon Brew trong một cuộc phỏng vấn rằng IOC ban đầu đã tiếp cận Studio Ponoc để sản xuất một bộ anime dài tập. IOC đã đề xuất việc sản xuất vào khoảng thời gian Studio Ponoc đang làm việc trên Modest Heroes . Tuy nhiên, Nishimura nói rằng anh không tin rằng các nhà làm phim hoạt hình của xưởng anh có những kỹ năng đặc biệt cần thiết cho một bộ phim dài tập về thể thao. IOC sau đó đã đề xuất một đoạn ngắn mà studio đồng ý sản xuất.

Nishimura thành lập Studio Ponoc vào năm 2015, và hãng phim cũng thuê các cựu họa sĩ hoạt hình Studio Ghibli khác . Các bộ phim hoạt hình của Studio Ponoc bao gồm Mary and The Witch's Flower và Modest Heroes . GKIDS đã chiếu cả hai bộ phim tại Hoa Kỳ.