Anime của Dự án Rusted Armors ra mắt vào tháng 1 năm 2022

Ấn bản tháng Chín Kadokawa là Gene Comic tháng tạp chí tiết lộ vào hôm thứ Năm rằng anime của series Sabiiro no Armor (Rusted Armors) sẽ được công chiếu trên truyền hình vào tháng giêng năm 2022.

Series là một dự án đa phương tiện mà bắt đầu như là một loạt các vở kịch sân khấu  2,5-D. Vở kịch đầu tiên diễn ra vào năm 2017.

Hoạ sĩ hagi đã ra mắt phiên bản mangacủa dự án trên tạp chí Monthly Comic Gene vào tháng 1 năm 2019. Tập thứ hai của manga được xuất bản vào tháng 1 năm 2020.

Kairi Shimotsuki đã ra mắt manga mới cho nhượng quyền thương mại có tựa đề Sabiiro no Armor: Reimei (Rusted Armors: Daybreak) trên tạp chí Monthly Comic Gene vào ngày 14 tháng 5.

Thông thường, các dự án sân khấu "2,5-D" dựa trên anime hoặc manga hiện có, nhưng với dự án Rusted Armors, phần chơi trên sân khấu được bắt đầu trước. Nelke Planning giám sát dự án. Dự án tập trung vào mối quan hệ giữa Magoichi - người đứng đầu nhóm lính đánh thuê Saika Ikki - và lãnh chúa thời Sengoku Oda Nobunaga. Taiki Sato từ Fantastics từ Exile Tribe dự kiến ​​sẽ đóng lại vai Magoichi trong vở kịch sân khấu của dự án đa phương tiện cho anime. Diễn viên lồng tiếng Toshiki Masuda cũng dự kiến ​​sẽ đóng lại vai Oda Nobunaga từ vở kịch trên sân khấu.

Shimotsuki (Brave10, Madness, Devil Kings Basara) gần đây nhất kết thúc các Arthur Bright manga với tập thứ 4 phát hành trong tháng Sáu năm 2019. Shomotsuki ra mắt manga trong Tokuma Shoten với Comic Zenon tạp chí tháng 5 năm 2017.