Yashahime Anime sẽ có Manga chuyển thể với tác giả của Zettai Karen Children Takashi Shiina manga

Chuyển thể manga của phần tiếp theo của Inuyasha ra mắt vào ngày 25 tháng 9

Trang web chính thức cho Yashahime: Princess Half-Demon (Han'yō no Yasha Himeanime spinoff của Inuyasha đã công bố hôm thứ Sáu rằng anime được truyền cảm hứng cho một manga bởi tác giả Takashi Shiina. Manga sẽ ra mắt trên tạp chí tháng mười một Shogakukan là tạp chí Shonen Sunday S vào ngày 25. Shiina vẽ minh họa dưới đây để ăn mừng thông báo, trong đó tập hợp những nhân vật chính em gái của Yashahime: Princess Half-Demon và những nhân vật chính của riêng Shiina của của Zettai Karen Children.

Shiina chỉ vừa kết thúc Zettai Karen Children manga vào ngày 14 sau 16 năm. Loạt phim hài khoa học viễn tưởng bắt đầu được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Sunday của Shogakukan vào năm 2005. Bộ manga đã truyền cảm hứng cho loạt phim hoạt hình truyền hình dài 52 tập vào năm 2008, cũng như chuyển thể từ video anime gốc năm 2010. Sentai Filmworks phát hành loạt phim ở Bắc Mỹ vào năm 2012 với tên Psychic Squad. Một anime phụ tập trung vào nhân vật phản diện trong series Kyōsuke Hyōbu có tựa đề The Unlimited - Hyōbu Kyōsuke được phát sóng vào năm 2013. Crunchyroll đã phát trực tiếp bộ truyện, và Sentai Filmworks đã phát hành loạt phim trên video gia đình vào năm 2015.

Mùa đầu tiên của Yashahime anime chiếu tại Nhật Bản vào tháng năm 2020. Viz Media đã bắt đầu phát hành anime với phụ đề tiếng Anh trên Crunchyroll, Funimation, và Hulu vào cùng một ngày tại vùng lãnh thổ phía Bắc và Mỹ Latinh. Funimation đang hợp tác với Viz Media để phát hành bản lồng tiếng Anh của anime . KênhToonami của Adult Swim đã công chiếu anime vào ngày 26 tháng 6.

Yashahime: Princess Half-Demon - The Second Act ( Hanyō no Yashahime: Ni no Shō ), mùathứ hai, sẽ khởi chiếutrên Yomiuri TV và NTV vào ngày 2 tháng 10. Viz Mediađã xác nhận rằng anime sẽ phát trực tuyến trên Crunchyroll, Funimation và Hulu.

Viz có quyền "phát trực tuyến kỹ thuật số, EST và video gia đình" của anime ở các lãnh thổ Bắc và Mỹ Latinh. Công ty mô tả "anime hoàn toàn mới từ vũ trụ Inuyasha ":

on gái của Sesshomaru và Inuyasha bắt đầu một cuộc hành trình xuyên thời gian!

Ở Nhật Bản phong kiến, cặp song sinh nửa quỷ Towa và Setsuna bị chia cắt khỏi nhau trong một trận cháy rừng. Trong khi tuyệt vọng tìm kiếm em gái của mình, Towa lạc vào một đường hầm bí ẩn đưa cô đến Nhật Bản ngày nay, nơi cô được tìm thấy và nuôi dưỡng bởi anh trai của Kagome Higurashi, Sota, và gia đình anh.

Mười năm sau, đường hầm nối hai thời đại đã được mở trở lại, cho phép Towa được đoàn tụ với Setsuna, người hiện là Sát quỷ làm việc cho Kohaku. Nhưng trước cú sốc của Towa, Setsuna dường như đã mất tất cả ký ức về chị gái của mình.

Tham gia bởi Moroha, con gái của Inuyasha và Kagome, ba cô gái trẻ du hành giữa hai thời đại trong một cuộc phiêu lưu để lấy lại quá khứ đã mất tích của họ.

Teruo Sato (đạo diễn tập Inuyasha) đã chỉ đạo bộ anime tại Sunrise, và Katsuyuki Sumisawa phụ trách kịch bản bộ truyện sau khi làm điều tương tự cho Inuyasha và Mobile Suit Gundam Wing. Bản thân Takahashi được cho là người thiết kế nhân vật chính, cùng với Yoshihito Hishinuma (Yakitate !! Japan, City Hunter: Shinjuku Private Eyes) trở về từ Inuyasha để chuyển thể thiết kế của cô cho hoạt hình. Kaoru Wada (3x3 Eyes, Battle Angel, The File of Young Kindaichi) cũng đã trở lại từ Inuyasha để sáng tác nhạc.

Takahashi ra mắt manga gốc Inuyasha trên Weekly Shonen Sunday vào năm 1996, và kết thúc manga vào năm 2008. Viz đã cấp phép và xuất bản tất cả 56 tập của manga ở Bắc Mỹ.

Bộ anime Inuyasha dài 167 tập dựa trên manga được phát hành từ năm 2000-2004. Một anime phần tiếp theo dài 26 tập có tựa đề InuYasha: The Final Act sau đó được phát hành từ năm 2009-2010. Bộ truyện đã chuyển thể bốn bộ phim và một anime ngắn 30 phút . Viz bắt đầu phát hành anime trên Blu-ray Disc vào năm 2019.

Các thương hiệu gần đây cũng chuyển thể thành một game điện thoại và một vở kịch sân khấu .