World Trigger Manga sẽ tạm ngừng hoạt động trong một tháng

Phần 3 của anime World Trigger sẽ sớm ra mắt, nhưng manga sẽ tạm nghỉ một tháng vì tác giả bộ truyện bình phục sau vấn đề sức khỏe.

Bộ truyện tranh World Trigger sẽ tạm ngừng hoạt động trong tháng 11 khi tác giả bộ truyện Daisuke Ashihara hồi phục sau tình trạng đau cổ mãn tính.

Thông báo đã được đăng lên tài khoản Twitter chính thức của Jump SQ , tạp chí Nhật Bản nơi World Trigger hiện đang được xuất bản nhiều kỳ. Theo thông báo, tác giả Ashihara bị chứng đau cổ kinh niên ảnh hưởng đến khả năng viết và vẽ, vì vậy manga sẽ tạm nghỉ để ưu tiên sức khỏe của các họa sĩ. Việc xuất bản manga dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào tháng 12. Bộ truyện cũng kéo dài hai tháng gián đoạn khác vào đầu năm nay, vào tháng 3 và tháng 5, có lẽ vì lý do tương tự.

World Trigger diễn ra tại Thành phố Mikado, một nơi thường xuyên bị tấn công từ một chủng tộc quái vật liên chiều bí ẩn được gọi là "Neighbours". Cư dân của thành phố được bảo vệ khỏi những sinh vật này bởi một tổ chức có tên là Border, tổ chức này sử dụng một công nghệ được gọi là "Trigger" để chống lại những kẻ xâm lược này. Phòng thủ biên giới hiệu quả đến mức thành phố ít nhiều có thể trở lại cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, mọi thứ trong thành phố bắt đầu thay đổi, khi học sinh trung học Osamu Mikumo, người đang bí mật là thực tập sinh Biên giới, được giới thiệu với một học sinh mới chuyển đến, Yuma Kuga tóc trắng, người thực sự là một Neighbours cải trang.

Manga của Ashihara lần đầu tiên được chuyển thể thành series anime vào năm 2014 bởi studio Toei Animation, hãng cũng sản xuất loạt anime One Piece nổi tiếng , sẽ sớm phát sóng tập thứ 1000. Phần thứ hai được phát sóng vào tháng 1 năm 2021, sẽ sớm được tiếp nối với buổi ra mắt phần ba của loạt phim vào mùa thu năm nay. Phần thứ ba của anime sẽ được đạo diễn bởi Mitsuru Hongo của Outlaw Star, với Mobile Suit Gundam : Iron-Blooded Orphan là Hiroyuki Yoshino sẽ giám sát quá trình thành phần của loạt phim. Dàn diễn viên của loạt phim bao gồm Nao Tamura, người trước đây đã đóng vai chính trong  Log Horizon, Nobunaga Shimazaki của Lupin the Third, Sword Art OnlineTomo Muranaka và Yuuki Kaji, người được biết đến nhiều nhất với vai trò lồng tiếng cho Shoto Todoroki trong My Hero Academia .