Ứng dụng Shonen Jump + phát hành minh họa mới cho lễ hội Obon của Nhật Bản

Các tác giả manga Kaiju no 8, SPYxFAMILY và nhiều hơn nữa đã phát hành các hình minh họa mới kỷ niệm Lễ hội Obon hàng năm của Nhật Bản.

Hơn một chục tác giả manga hàng đầu của Shonen Jump + đã phát hành các hình minh họa đặc biệt về các nhân vật của họ kỷ niệm Lễ hội Obon truyền thống của Nhật Bản.

Các hình minh họa mới đã được đăng lên trang web và ứng dụng Shonen Jump + . Shonen Jump + là dịch vụ truyện tranh kỹ thuật số trực tuyến của nhà xuất bản Shuiesha và là điểm khởi chạy cho một số bộ truyện mới nổi tiếng ', bao gồm Kaiju No.8 của Naoya Matsumoto  và SPYxFAMILY được giới phê bình đánh giá cao, cả hai đều được giới thiệu trong lễ kỷ niệm Obon của ứng dụng. Một số loạt phim khác có trong lễ hội là Otomo No Teikoku, World's End Harem và Dandadan.

Obon, đôi khi được gọi là "bon", là một phong tục truyền thống của Phật giáo Nhật Bản dành để tôn vinh các linh hồn của tổ tiên trong gia đình. Lễ hội kéo dài ba ngày đã được tổ chức ở Nhật Bản trong hơn 500 năm, và mặc dù đây không phải là ngày nghỉ lễ chính thức được công nhận, nhiều doanh nghiệp sẽ cho phép nhân viên nghỉ cho lễ hội, trong khi các trường học thường đóng cửa để nghỉ hè trong khoảng thời gian. Mọi người ăn mừng sự kiện này với nhiều truyền thống khác nhau, từ cầu nguyện và thăm mộ của những người thân yêu, đến các hoạt động lễ hội hơn, chẳng hạn như khiêu vũ, lễ hội và bắn pháo hoa. Người hâm mộ anime và manga có lẽ đã nhìn thấy Lễ hội Obon và pháo hoa đi kèm nhiều lần mà không nhận ra, vì lễ hội đã được giới thiệu trong mọi bộ phim truyền hình như A Silent Voice đến những bộ anime hài như Monthly Girls Nozaki-Kun và  Kaguya-sama: Love Is War .

Shonen Jump + là phần phụ duy nhất trực tuyến của tạp chí Weekly Shonen Jump ăn khách của Shueisha. Ứng dụng đã được tải xuống hơn 10 triệu lần và mang lại doanh thu hơn 12 tỷ yên cho nhà xuất bản. Vào tháng 12 năm 2020, Shuiesha thông báo rằng họ sẽ chuyển phần thứ hai của loạt manga Chainsaw Man cực kỳ nổi tiếng sang Shonen Jump + từ tạp chí in. Các tiêu đề từ dịch vụ có thể được xem bằng tiếng Anh trên dịch vụ Manga Plus, mà Shuiesha cũng sở hữu.