Chương Berserk mới cũng sẽ bao gồm phần tưởng niệm tác giả Kentaro Miura

Nhà xuất bản Hakusensha thông báo "chương mới" của manga Berserk, cũng sẽ tưởng nhớ tác giả quá cố của bộ truyện, Kentaro Miura.

Một chương mới của manga Berserk sẽ được đăng trên tạp chí Young Animal

Theo Anime News Network , chương mới sẽ tưởng nhớ tác giả Kentaro Miura, người đột ngột qua đời vào tháng 5 ở tuổi 54 do một cuộc mổ xẻ động mạch chủ cấp tính. Nội dung và tác giả của chương mới này hiện vẫn chưa được công bố, vì vậy vẫn chưa rõ nhà xuất bản Hakusensha sẽ tiếp tục bộ truyện với một tác giả mới hay chương mới này được làm từ tác phẩm chưa phát hành của Miura. Bản phát hành mới sẽ có một trang màu đầy đủ và cũng sẽ đi kèm với một áp phích có một số cảnh mang tính biểu tượng nhất từ ​​manga Berserk. Số báo này cũng sẽ đi kèm với một tập sách có tựa đề "Thông điệp gửi đến Miura", trong đó có bình luận của người hâm mộ và những người sáng tạo manga và anime khác, những người đã cảm động trước tác phẩm của Miura. Chương mới sẽ được xuất bản với số thứ 18 của Hakusensha 'tạp chí, là nơi mà manga Berserk được xuất bản nhiều kỳ trong những năm gần đây. Vấn đề sẽ được bán tại Nhật Bản vào ngày 10 tháng 9.

Berserk kể câu chuyện về Guts, một chiến binh mạnh mẽ với một thanh kiếm khổng lồ, người lang thang trên đất liền khi anh ta tìm cách trả thù một đồng đội cũ, người đã lấy đi mọi thứ của anh ta. Sử thi của Miura được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989 và kể từ đó đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới. Loạt phim viễn tưởng đen tối đã tạo ra nhiều bản chuyển thể từ anime và game, đồng thời được nhiều tác giả và nghệ sĩ hiện đại khác cho rằng có ảnh hưởng rất lớn đến tác phẩm của họ. Người tạo ra Attack on Titan, Hajime Isayama đã tuyên bố rằng Berserk là người có ảnh hưởng lớn đến loạt phim của của mình, cũng như nhà sản xuất Adi Shankar của Castelvania . Tin tức về sự ra đi bất ngờ của Miura vào tháng 5 đã được chào đón với sự đồng cảm từ các chuyên gia trong làng giải trí.

Điều thú vị là Hakusensha mô tả chương tưởng niệm chỉ là bản phát hành "mới nhất" trong loạt Berserk. Người hâm mộ hiện đang chia rẽ về series có tiếp tục mà không có Miura; một số người muốn cuộc hành trình của Guts được một tác giả khác đưa ra một kết luận xác đáng, trong khi những người khác cho rằng Berserk đã được xác định chặt chẽ bởi tầm nhìn của Miura đến nỗi không người sáng tạo nào khác có thể tiếp tục di sản của ông.