Bleach: thế giới linh hồn được nâng cấp trong One-Shot

Thế giới linh hồn của Bleach cuối cùng cũng bước vào thế kỷ 21 và công nghệ mới mang đến một số thay đổi thú vị cho cuộc sống của các thần chết trong một cảnh quay mới..

One-shot rất được mong đợi của  Bleach đã ra mắt  và mặc dù có độ dài ngắn, nhưng lại chứa đầy những khúc quanh trong  nhượng quyền thương mại cổ điển , bao gồm cả sự chồng chéo ngày càng tăng giữa Soul Society ràng buộc truyền thống và thế giới trần tục của người sống. Thế kỷ 21 đã đến với thế giới linh hồn

Một số Soul Reaper thích sự thay đổi này hơn những người khác, với  Đội trưởng Mayuri Kurotsuchi và Trung úy Renji Abarai đã tận dụng tối đa công nghệ hiện đại để giúp cuộc sống và công việc của họ dễ dàng hơn nhiều. Theo một cách nào  đó, đó là một kịch bản isekai ngược , chỉ với các vật thể thay vì con người.

Renji Học Được Giá Trị Của Thời Gian

Thế giới quan nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng biên giới giữa Soul Society và thế giới sống trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết, và theo nhiều cách. Ichigo đã giúp kết nối hai thế giới với cuộc phiêu lưu isekai của cậu trong Bleach ban đầu, trong khi  cuộc phiêu lưu isekai ngược của Rukia ở Thị trấn Karakura cũng giúp ích. Giờ đây, Renji đang làm mờ đường kẻ nhiều hơn nhờ sử dụng công nghệ hiện đại.

Trong một cảnh quay, Renji được nhìn thấy đang sử dụng một máy nhắn tin linh hồn chuyên dụng - được mô phỏng theo iPhone hiện đại - có thể kết nối dễ dàng với điện thoại thông minh của chính Ichigo để thực hiện cuộc gọi Face-Time. Chưa từng có đối với Soul Reapers, điều này giúp Renji và bạn bè của mình liên hệ với Ichigo dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải đích thân đến Thị trấn Karakura qua cổng senkaimon.

Soul Society đã có một số công nghệ bán hiện đại, chẳng hạn như thiết bị phòng thí nghiệm của Squad 12 và máy nhắn tin linh hồn kiểu điện thoại nắp gập được sử dụng trong Bleach gốc , nhưng chúng phản ánh phù hợp vào đầu những năm 2000. Bây giờ là năm 2021 và các nhân vật của Tite Kubo đang bắt kịp với thế giới mà người tạo ra họ đang sống. Một số nhân vật đề cập đến sự ra mắt của truyền hình trong Soul Society, mô hình tia âm cực cho phép Soul Reapers thư giãn và vui vẻ theo một cách hoàn toàn mới. Điều này có thể nhanh chóng đẩy nhanh sự hiểu biết của mỗi Soul Reaper về xã hội con người hiện đại và văn hóa đại chúng, giúp họ dễ dàng hòa nhập vào xã hội loài người trong một cơ thể vật lý nếu cần.

Đội trưởng Kurotsuchi Nắm Lấy Tương Lai Bằng Ảnh Ba Chiều

Công nghệ hiện đại cũng xâm nhập vào thế giới linh hồn theo những cách nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như máy chiếu hình ảnh ba chiều và máy bay không người lái robot. Mayuri Kurotsuchi tò mò và có óc phân tích luôn tìm kiếm những đột phá mới nhất và rất vui khi được mượn những tiện ích của nhân loại để thực hiện các mục tiêu của mình. Trong One-shot của Bleach , thuyền trưởng Kurotsuchi đã sử dụng rất tốt các máy bay không người lái để chiếu hình ảnh của mình ra khắp nơi, do đó giao tiếp với các sĩ quan Soul Reaper khác mà không cần phải trực tiếp đến thăm họ, hoặc thậm chí sử dụng một con bướm địa ngục. Cũng giống như Mayuri háo hức đón nhận công nghệ tiên tiến, bất chấp truyền thống.

Tuy nhiên, Mayuri không phải là nhà khoa học duy nhất của Soul Society. Kisuke Urahara lại có quan hệ thân thiện với Gotei 13, và thậm chí còn có đầu óc khoa học tốt hơn Mayuri. Trên thực tế, trong những ngày làm đội trưởng, Kisuke đã tuyển dụng Mayuri làm trợ lý phòng thí nghiệm. Vì vậy, khía cạnh cạnh tranh của Mayuri nổi lên khi anh nắm lấy công nghệ hiện đại để có lợi thế trước đối thủ một bên của mình. Thế kỷ 21 Bleach là ở đây.