Trailer My Hero Academia mùa 6 dường như thiếu một nhân vật rất quan trọng

Những độc giả của My Hero Academia đã xem đoạn giới thiệu Phần 6 có thể nhận thấy rằng một nhân vật từ một bộ truyện đã mất tích trong anime.

Kodoani.com - Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm tốt lành đối với những người hâm mộ anime, đặc biệt là những ai đã đọc Shonen Jump. Ngoài các phần truyện mới cho loạt series như Bleach và Jujutsu Kaisen, cũng sẽ có một số loạt anime mới ra mắt như Hell's Paradise: Jigokuraku và Chainsaw Man. Để chuẩn bị cho người hâm mộ, các đoạn giới thiệu cho tất cả các loạt phim này đã bị loại bỏ tại triển lãm Jump Festa. Một trong những đoạn giới thiệu đáng chú ý nhất là cho My Hero Academia Season 6.

MHA Season 6 sẽ được công chiếu vào tháng 10 năm 2022. Trailer cung cấp một cái nhìn sơ lược về phần đầu của câu chuyện chính tiếp theo, phần "Cuộc chiến giải phóng huyền bí". Nó rất tốt trong việc khuyến khích người hâm mộ, nhưng những độc giả manga tinh tường có thể nhận thấy rằng ai đó đang mất tích một cách đáng buồn. Vào khoảng 0:12 của video, sẽ có một sự xuất hiện bất ngờ từ Denji của Chainsaw Man nổi tiếng. Tuy nhiên, các nhân viên anime đã thấy phải loại bỏ khách mời này và thay thế nó bằng một bộ phim nhái rẻ tiền. Dù họ có lý do gì để loại bỏ vai khách mời này thì độc giả manga cũng sẽ bỏ qua.

Trong manga, có cảnh hàng trăm Anh hùng đang huy động để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới. Trong đám đông có những gương mặt quen thuộc như Fatgum, Mt. Lady và thậm chí cả Kaminari. Nếu ai đó nhìn qua những gương mặt quen thuộc này và lọt vào đám đông với tất cả các Anh hùng, một trong số họ dường như có liên quan rõ ràng đến Chainsaw Man cùng tên. Người ta có thể dễ dàng nhận ra anh ta nhờ cái đầu hình cưa máy, những lưỡi cưa từ mỗi cánh tay và trang phục thường ngày của anh ta. Bất cứ ai mà Anh hùng này được cho là ở trong  vũ trụ MHA, anh ta là một kẻ đánh lừa chết chóc cho hình thức Lai Quỷ Cưa của Denji .

Anime chỉnh sửa thành phần này một chút. "Denji" không còn xuất hiện trong cảnh quay đám đông, mặc dù Anh hùng chuyên nghiệp đứng ở nơi anh ta đứng vẫn mang một nét giống anh chàng và rất nổi bật. Bây giờ, thay vì có một cái cưa cho đầu, anh ấy có một cái cưa một tay bình thường. Nó thậm chí không phải toàn bộ đầu; nó dường như được nhúng vào một thứ gì đó gần giống với phần đế của đầu cưa máy của Deni. Không thể nhìn thấy bàn tay của anh ta, nhưng họ cũng có thể có những lưỡi cưa thông thường nhô ra từ chúng. Chiếc áo sơ mi trắng cài cúc và cà vạt đen của anh đã được đổi màu lần lượt thành xanh lam và đỏ. Anh hùng này không có tên, vì anh ta chỉ là một nhân vật nền, nhưng nếu anh ta có, nó có thể sẽ giống như ChainSaw Man.

Thay đổi này có thể được thực hiện vì Bones Inc. không có quyền đối với  Chainsaw Man. Trên thực tế, chuyển thể anime của Chainsaw Man thay vào đó sẽ được MAPPA xử lý và cũng sẽ được phát hành vào khoảng năm 2022 . Vị khách mời này có thể đã ổn trong manga MHA, vì cả nó và Chainsaw Man đều ở bên dưới tác quyền của Shonen Jump. Tuy nhiên, liên quan đến hai anime, đó là một mớ hỗn độn hoàn toàn khác nhau về vấn đề bản quyền.

Có một số cách để giải thích sự thay đổi này. Một mặt, đó là một cái gì đó của một cơ hội bị bỏ lỡ. Để Chainsaw Man xuất hiện trong một anime khác trong cùng năm với thời điểm bắt đầu của chính anh ấy hẳn là điều hoàn hảo. Khách mời vừa có thể quảng cáo anime vừa thể hiện xu hướng hiện đại của MHA . Cơ hội này lẽ ra có lợi cho cả đôi bên, nhưng giờ nó trở nên vô nghĩa với họ.

Mặt khác, tất cả đều có thể được coi là một trò đùa hay tùy thuộc vào người xem. Ý tưởng thay thế Chainsaw Man bằng một sản phẩm nhái rõ ràng và rẻ tiền thực sự có phần thú vị khi nhìn lại. Nếu người hâm mộ của Chainsaw Man có thể nhìn ra tiềm năng bị lãng phí để có một vai khách mời thích hợp, họ có thể được một tràng cười khá sảng khoái vì điều này.

Trong mọi trường hợp, đây là một thay đổi nhỏ và sẽ không ngăn cản người hâm mộ thưởng thức MHA. Phần 6 hứa hẹn sẽ là một trong những phần hành động hấp dẫn nhất so với tất cả các phần trước, và nó cũng sẽ báo trước một sự thay đổi lớn về động lực giữa Anh hùng và nhân vật phản diện theo mọi cách sẽ trở thành bình thường mới cho phần còn lại của loạt phim. Trong kế hoạch lớn của mọi thứ, vai khách mời bị bỏ lỡ của Denji không phải là bất cứ điều gì để làm quá lên.

Người hâm mộ nên vui mừng cho cả MHA và Chainsaw Man. Hai nhượng quyền thương mại này sẽ được chuyển thể thành anime vào khoảng năm 2022 - và ngay cả khi Bones không thể giới thiệu Denji đến những người hâm mộ anime, MAPPA vẫn sẵn sàng chấp nhận. Cả hai hãng phim hứa hẹn sẽ kích thích và kinh ngạc người xem anime cũng như độc giả manga.

Theo: Kodoani.com