[Tin buồn] Tác giả manga Berserk ra đi ở tuổi 54

Theo thông tin tác giả qua đời do bóc tách động mạch chủ cấp tính

Nhà xuất bản Hakusensha đã thông báo vào thứ Năm, tác giả manga Berserk là Kentarou Miura đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 lúc 2:48 chiều do phẫu thuật động mạch chủ cấp tính. Hưởng thô 54 tuổi. Gia đình của ông tổ chức một dịch vụ đám tang tư nhân.

Miura sinh ngày 11 tháng 7 năm 1966 tại tỉnh Chiba. Ông đã ra bắt đầu sự nghiệp đầu tiên của mình với Story "Futatabi ..." (Once More ...) trong Kodansha, tạp chí Weekly Shonen Magazine vào năm 1985.

Miura sau đó đã công bố phiên bản one-shot của Berserk manga trong Hakusensha, tạp chí Monthly Comicomi tạp chí vào năm 1988. Ông đã bắt đầu loạt manga nổi tiếng Berserk trong Hakusensha, tạp chí Young Animal  vào năm 1989, và hàng loạt sau đó đến bây giờ. Manga có hơn 40 triệu bản được lưu hành.

Manga berserk kể về Guts, một chiến binh mạnh mẽ của loài người người cầm một thanh kiếm lớn, khi anh ta đi lang thang một thế giới thời trung cổ tối đầy rẫy quỷ ma, quý tộc tham nhũng và suy đồi, và nỗi kinh hoàng khác. Mỗi đêm, anh ta bị tấn công bởi những con quỷ, bị thu hút bởi lời nguyền gắn trên anh ta sau một sự kiện đau thương. Anh ta đi khắp thế giới với nhiệm vụ tiêu diệt một người bạn cũ bị biến thành quỷ, người đã lấy đi mọi thứ của anh ta.

Hakusensha đã xuất bản tập thứ 40 của manga tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 9 năm 2018. Dark Horse Comics xuất bản cùng tập ở Bắc Mỹ vào ngày 8 tháng 10 năm 2019.

Manga đã chuyển thể thành bản anime truyền hình công chiếu vào năm 1997, cũng như một bộ ba phim hoạt hình từ năm 2012 đến năm 2013. Một loạt phim hoạt hình truyền hình khác được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2016 và nửa sau của loạt phim mới được công chiếu vào tháng 4 năm 2017.

Miura vẽ King of Wolves (Oh-Roh) manga với hình tượng Fist of the North Star nhà văn Buronson vào năm 1989. Câu chuyện tiếp tục với Oh-Roh Den (Legend of the King ofWolves) vào năm 1990. Miura và Buronson cộng tác một lần nữa trên Nhật Bản manga vào năm 1992. Miura tung ra Giganto Maxia mini-series trong tạp chí Young Animal vào năm 2013. Gần đây hơn, ông tạo và sản xuất các Duranki manga với Studio Gaga của mình trong ấn bản khai mạc của Tạp chí Young Animal Zero của Hakusensha vào tháng 9 năm 2019.