Tiết lộ điều gì đã gây ra cơn bão trong The Day After Tomorrow, bài viết sẽ giải thích điều này

The Day After Tomorrow đưa ra một cái nhìn thực tế về việc tham lam, lãng phí và thiếu hiểu biết có thể dẫn đến điều kiện thời tiết chết người trên toàn cầu như thế nào.

Kodoani.com - Các thảm họa thiên nhiên và thảm họa toàn cầu dường như là những cốt truyện hấp dẫn cho các bộ phim, khi Hollywood tung ra một bộ phim thảm họa mới mỗi năm hoặc lâu hơn. Hầu hết những câu đều cho thấy các anh hùng của họ phải đối mặt với điều kiện thời tiết nguy hiểm do động đất, tiểu hành tinh hoặc lỗi của con người. The Day After Tomorrow đã có một cách tiếp cận khác và chọn để các thảm họa thiên nhiên gây ra bởi một vấn đề thực tế hơn: biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả sang web kodoani.com để xem thêm tin anime

The Day After Tomorrow có sự tham gia của Dennis Quaid trong vai Jack Hall, một nhà cổ sinh vật học đang thu thập các mẫu băng ở Nam Cực. Băng bắt đầu sụp đổ khi Hall đang tiến hành nghiên cứu, vì vậy Hall đã chia sẻ thông tin này tại Liên Hợp Quốc để cảnh báo các chính phủ trên thế giới rằng biến đổi khí hậu có thể gây ra những tác động thảm khốc. Trong khi đó, con trai của Jack là Sam (Jake Gyllenhaal) đang tham dự một cuộc thi mười môn phối hợp học thuật ở Manhattan. Khi thời tiết thay đổi nhanh chóng trên khắp nước Mỹ, Sam và những người bạn của mình buộc phải trú ẩn trong một thư viện công cộng.

Nghiên cứu của Jack phát hiện ra rằng hiện tượng ấm lên toàn cầu đang làm tan chảy các chỏm băng ở những điểm xa nhất của Trái đất, điều này làm gián đoạn dòng chảy của dòng chảy Bắc Đại Tây Dương. Jack nhận ra rằng việc lạm dụng nhiên liệu hóa thạch đang đẩy nhanh quá trình ấm lên toàn cầu và có thể dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ về thời tiết trong vài thập kỷ hoặc thế kỷ tới. Ông khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới tại LHQ ưu tiên chủ nghĩa môi trường để làm chậm biến đổi khí hậu vì lợi ích của cuộc sống con người.

Mặc dù những dự đoán của Jack ước tính những thay đổi sẽ diễn ra trong thế kỷ tới, nhưng những sự cố thời tiết kỳ lạ bắt đầu xảy ra trên toàn cầu. Những dấu hiệu thay đổi đầu tiên là báo cáo về tuyết ở New Delhi, sau đó là những trận mưa đá lớn ở Tokyo và California.

Một nhà hải dương học có trụ sở tại Anh đã phát hiện ra rằng nhiệt độ trong đại dương đã đột ngột giảm 13 độ. Ông và Jack kết luận rằng quá nhiều nước ngọt từ các chỏm băng tan chảy đã tràn vào đại dương, điều này ảnh hưởng đến mức độ mặn. Sự thay đổi này đã gây bất ổn cho dòng chảy Bắc Đại Tây Dương, điều này giải thích cho sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Kỷ Băng hà sắp tới đã được dự đoán cho thế kỷ tới đã có hiệu lực, và một cơn bão băng giá không thể ngăn cản đang trên đường tiêu diệt loài người.

Sự thay đổi khí hậu đột ngột dẫn đến tình trạng thời tiết nguy hiểm trong vài ngày tới. Thời tiết mưa ở California trở nên chết chóc khi nhiều cơn lốc xoáy ập vào bang, quét sạch các tòa nhà và thậm chí phá hủy bảng hiệu Hollywood. Mực nước biển ở các bờ biển phía Đông của Bắc Mỹ dâng cao và nhấn chìm nhiều thành phố ven biển dưới nước khi những đợt thủy triều lớn quét qua các đường phố. Khi thời tiết trở nên lạnh hơn, những thành phố ngập lụt này bắt đầu đóng băng và hầu hết những người mắc kẹt trên đường phố chết cóng.

Hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn, sinh mạng đã bị mất khi cơn bão tồi tệ hơn ở Bắc Bán cầu. Mọi người đã chết bởi những khối mưa đá lớn, cuốn theo lốc xoáy, chết đuối bởi sóng thủy triều và đóng băng trong nhiệt độ dưới -150 độ . Những người duy nhất an toàn trước cơn bão là những người sống ở Global South và các phi hành gia đã theo dõi diễn biến của cơn bão từ không gian.

Mặc dù The Day After Tomorrow là một bộ phim được kịch tính hóa và khắc họa nhanh về một thảm họa thiên nhiên, nhưng nó đã nêu lên một điểm quan trọng về tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của con người. Jack nhiều lần nói với Phó Tổng thống rằng cần phải có luật pháp để ngăn chặn thảm họa toàn cầu, nhưng anh đã vấp phải sự phản kháng trong suốt bộ phim. Cuộc đấu tranh của ông để thuyết phục những người nắm quyền về tầm quan trọng của các sáng kiến ​​xanh phản ánh cuộc đấu tranh đang diễn ra mà các nhà hoạt động khí hậu phải đối mặt ngày nay.

Theo: Kodoani.com