The Helpful Fox Senko-San: Chúng ta muốn xem gì trong phần 2

Kuroto Nakano hoàn toàn bị mê hoặc bởi "bộ lông" của Senko - nhưng cậu không phải là người duy nhất. Tất cả chúng ta đều muốn nhiều hơn nữa về sự dễ thương gây nghiện của Senko-san.

The Helpful Fox Senko-san có sự tham gia của nhân vật chính là Senko, một á thần cáo 800 tuổi (thường được gọi là "kitsune"), người giám sát sức khỏe và hạnh phúc của con người cùng với hai người cô gái cáo khác. Theo lệnh, cô rời khỏi thế giới linh hồn và thề sẽ chăm sóc Kuroto Nakano, một người làm công ăn lương bình thường sống một lối sống làm việc quá sức và được trả lương thấp.

Nakano đang bị gánh nặng bởi những nhiệm vụ khó khăn của mình và đã vô tình bị bao quanh bởi một luồng bóng tối và tiêu cực đầy đe dọa. Như là nhiệm vụ của kitsunes, Senko có kế hoạch giảm bớt căng thẳng và đóng vai trò là người nội trợ, người mẹ và người giám hộ của Nakano cùng một lúc. Lúc đầu, Nakano có thể hiểu được sự e ngại khi cô đến, nhưng khi bộ phim phát triển, mối quan hệ bất thường của họ cũng vậy .

Phần 1 Của Senko-San Đã Kết Thúc Như Thế Nào?

Lên sóng từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 6 năm 2019 với 12 tập, The Helpful Fox Senko-san (hay Sewayaki Kitsune no Senko-san trong tiếng Nhật) đã chạm đến trái tim người xem bằng những yếu tố giả tưởng và hài hước dễ chịu. Tập 12, có tựa đề "Still ..." đưa mối quan hệ của Senko và Nakano đến một kết thúc viên mãn khi Nakano có dấu hiệu cải thiện đáng kể.

Trong thế giới linh hồn, đồng nghiệp và tự xưng là "bà trùm" Lady Sora thông báo với Senko rằng cô ấy không còn cần thiết nữa. Nakano đã thành công giữ lại hào quang hắc ám của mình trong một khoảng thời gian đáng kể, và do đó, Senko được khuyên từ bỏ nhiệm vụ chăm sóc của mình. Senko nhớ lại hồi tưởng tổ tiên của Kuroto đã giúp đỡ cô trong lúc cần thiết và sau đó cảm thấy mắc nợ cậu, nhưng Lady Sora nhắc cô rằng con người không bất tử và cuối cùng cô sẽ đau khổ với Kuroto.

Mặc dù vậy, Senko trở lại Trái đất và thề sẽ tiếp tục chăm sóc Nakano; cô ấy chuẩn bị một bữa tiệc dã ngoại bên dưới những cây hoa anh đào, và Nakano cảm ơn cô ấy đã trông chừng anh ấy từ khi còn nhỏ. Trong phần end credit, Suzu, người bảo vệ kém cỏi và tự phụ của Senko, xuất hiện cùng với Lady Sora trong thế giới linh hồn. Cô ấy có vẻ gần giống với Senko nhưng không được nhìn thấy trước kết thúc, khiến người xem phải suy ngẫm về mục đích của cô ấy.

Chúng Ta Muốn Gì Từ Phần 2?

Không cần phải nói rằng việc giới thiệu một nhân vật mới sẽ tự động dẫn đến một phần khác, nhưng cốt truyện sẽ cần phải đi chệch hướng một chút để bổ sung có hiệu quả. Senko và Kuroto đang sống với nhau một cách hòa thuận, có lẽ là trong một mối quan hệ không xác định nào đó, nhưng còn hơn cả sự chăm sóc và kiên nhẫn. Một số suy đoán đã nảy sinh liên quan đến Suzu, người mà nhiều khán giả cho rằng là con gái của Senko và Kuroto, mặc dù cô ấy cũng có thể đơn giản là một đệ tử kitsune khác của Lady Sora. Dù thế nào, vai trò của cô vẫn là một bí ẩn.

Về phần Lady Sora, cô ấy dường như có một ý định không tốt, thèm khát quyền lực ẩn bên dưới lòng tốt giả tạo của mình, điều này đặc biệt rõ ràng trong cách cô ấy đối xử với Shiro vì không nghe lời mình. Cô ấy có cơ sở để trở thành nhân vật phản diện chính , điều này chắc chắn sẽ tạo bước ngoặt. Ngay cả Shiro cũng rất thích sự vượt trội mà cô ấy nắm giữ so với con người, điều này cho thấy có thể có nhiều thứ hơn ở những á thần cáo này ngoài vẻ đẹp và cái đuôi mềm mại.

Hơn nữa, The Helpful Fox Senko-san hầu như không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về nguồn gốc của các á thần kitsune. Chúng ta thấy một số đoạn ngắn về Senko, Shiro và Lady Sora  lần lượt sử dụng những chiếc wisp ma thuật của họ , nhưng mức độ khả năng của họ vẫn chưa được nhìn thấy. Vì phần lớn loạt phim lấy bối cảnh ở Trái đất, nên người xem chỉ nhìn thấy những cái nhìn thoáng qua về thế giới linh hồn, điều này cũng để lại nhiều điều mong muốn hơn ở khía cạnh đó. Một số câu chuyện cốt truyện cho mỗi á thần sẽ tạo ra cái nhìn sâu sắc hấp dẫn, cũng như thêm một số chiều sâu cho những nhân vật đã thành danh này.

Một số tương tác gợi ý sự quan tâm lãng mạn giữa hai nhân vật chính. Trong cảnh cuối cùng, Kuroto mời Senko "gắn bó với nhau" trong tương lai gần. Senko đồng ý. Nếu lời cảnh báo của Quý cô Sora trở thành hiện thực, Senko sẽ mất Kuroto mãi mãi, nhưng có lẽ đây chính xác là kiểu hành hạ tàn bạo mà một á thần muốn có. Vào thời điểm viết bài, bộ truyện vẫn chưa được đổi mới, vì vậy trong khi không có gì chắc chắn, kodoani có thể đưa ra dự đoán của mình.