Tập 5 của nhật kí slime chứng minh lễ hội mùa hè là một phần quan trọng của anime

Tập 5 của The Slime Diaries là bằng chứng cho thấy một số thành phần anime phải có, như lễ hội mùa hè cổ điển, có ý nghĩa thực sự đằng sau chúng.

Giống như nhiều anime isekai khác ,  The Slime Diaries có một số đặc điểm đặc trưng của thể loại và anime nói chung. Tập 5, "Lễ hội mùa hè trở lại", làm được điều đó, tập trung vào phân cảnh thường được sử dụng trong những anime đời thường hoặc romace. Ở Nhật Bản trong thế giới thực, lễ hội mùa hè thường tập trung vào một ngôi đền cụ thể và tập trung lễ hội xung quanh nó. Trong anime, nó giống như một lễ kỷ niệm cuối mùa hè, tận hưởng mùa màng, thời tiết và cộng đồng của một người.

Rimuru, từng đến từ một phiên bản Trái đất bình thường , bỏ lỡ những lễ hội mùa hè này và đề nghị với hội đồng của mình rằng họ nên có một lễ hội - trong một tuần. Các thành viên hội đồng của anh ấy tiếp nhận cuộc gọi với niềm vui sướng, mong muốn làm hài lòng Rimuru và tổ chức cho mình một bữa tiệc. Trong suốt tuần, họ thiết lập các gian hàng bán đồ ăn và trò chơi, cũng như các địa điểm để giới thiệu tài năng nghệ thuật của địa phương. Rimuru nhìn thấy tất cả những điều này và ngày càng hào hứng.

Tập 5 trực tiếp giải quyết lý do tại sao đoạn phim hoạt hình kinh điển này lại quan trọng đến vậy. Là  phần ngoại truyện của  That Time I Got Reincarnated as a Slime,  The Slime Diaries tập trung vào các sự kiện nhỏ hàng ngày tạo nên cuộc sống của các nhân vật và nó cho thấy chính xác lễ hội mùa hè có ý nghĩa như thế nào đối với công dân của Tempest. Đó là lý do để đến với nhau và chia sẻ tài năng của họ, có thể là nấu ăn, làm đồ thủ công hoặc biểu diễn.

Họ thậm chí còn đi xa hơn khi thử bắt chước một trong những món ăn yêu thích của Rimuru từ thế giới của riêng anh ấy: takoyaki. Thật không may, Tempest không có bạch tuộc bản địa trong khu vực, nhưng chúng ứng biến với một sinh vật tương tự, mặc dù họ không muốn Rimuru nhìn thấy điều đó. Những nỗ lực của họ là xứng đáng, vì Rimuru vô cùng hạnh phúc khi hoàn thành nỗi nhớ về một người yêu thích cũ. Anh ấy yêu thích món takoyaki và ca ngợi nỗ lực của họ trong việc cố gắng tái tạo một món ăn nước ngoài.

Lễ hội mùa hè của Tempest cũng có một cuộc diễu hành nhưng chỉ với một chiếc phao -  một slime khổng lồ rõ ràng là để trở thành Rimuru. Ở phía trên, anh ấy đứng, không biết làm thế nào để xử lý thời điểm này. Anh ta cảm thấy tồi tệ khi công dân đang kéo chiếc phao nặng nề này, nhưng Shion đảm bảo với anh ta rằng nó mang lại cho họ niềm hạnh phúc khi kỷ niệm người lãnh đạo của họ và thể hiện lòng trung thành của họ.

Lễ hội kết thúc với một buổi khiêu vũ và một màn trình diễn pháo hoa, với đêm chung kết là một pháo hoa khổng lồ nổ theo hình dáng của Rimuru. Trong suốt những cảnh này, Rimuru rất vui và nhận xét về cảm giác đó. Anh ấy đề cập rằng cảm giác này chính xác là mục đích của những lễ hội này - để gắn kết cộng đồng lại với nhau như một và để trải nghiệm niềm vui. Tập phim không tập trung vào bất kỳ nhân vật cụ thể nào, thay vào đó cho thấy tất cả họ trở nên xuất thần như thế nào trong quá trình và kết quả của lễ hội mùa hè

Slime Diaries đã làm rất tốt việc sử dụng một đoạn phim hoạt hình kinh điển để cho thấy các nhân vật tận hưởng cuộc sống trong thời điểm này, không nghĩ về tương lai hay quá khứ. Câu chuyện được sử dụng với khả năng tốt nhất của nó và đặc biệt cho thấy  lý do tại sao nó là một biểu tượng ngay từ đầu. Đó có thể là thời điểm quan trọng trong anime khi một cộng đồng có thể xích lại gần nhau hoặc có khả năng bắt đầu tan rã. Slime Diaries cho thấy những mặt tốt nhất của lễ hội mùa hè, làm cho Tập 5 trở thành một trải nghiệm rất vui vẻ và thỏa mãn.