Tác giả manga Yoshiko Tsuchida qua đời

Tài khoản Twitter chính thức của Tsuruhime-ja, của tác giả manga Yoshiko Tsuchida, đã thông báo vào thứ bảy rằng bà Tsuchida đã qua đời vào thứ sáu tại tuổi 75.

Kodoani.com - Yoshiko Tsuchida sinh ra tại Tokyo vào năm 1948 và có sự nghiệp dài hơi trong lĩnh vực manga. Bà đã bắt đầu sự nghiệp của mình làm trợ lý cho tác giả nổi tiếng Fujio Akatsuka, người đã tạo ra các tác phẩm như "Himitsu no Akko-chan" và "Osomatsu-kun". Sau đó, vào năm 1968, Yoshiko Tsuchida đã ra mắt với tư cách là một tác giả truyện tranh.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Yoshiko Tsuchida là manga shōjo có tựa đề "Tsuruhime-ja!" đã được đăng trên tạp chí Weekly Margaret của Shueisha từ năm 1973 đến năm 1979. Manga này sau đó đã được chuyển thể thành một bộ anime truyền hình dài 49 tập, ra mắt vào năm 1990.

Ngoài ra, bà Tsuchida còn sáng tác nhiều manga khác như "Nanohana Tsubomi," "Watashi wa Sijimi!," "Yoshiko de~su! Waratte Itadakimasu!!," "Hideko-chan," "Kimidori Midoro Aomidoro," "Neba Neba Nebako," "Mattanashi!! Yoshiko wa Old Lady," và nhiều tác phẩm khác.

Theo: Kodoani.com