[Spoiler chương 318] My Hero Academia: Sức mạnh tuyệt vời nhất của Deku là sức mạnh tình bạn

Chương # 318 của My Hero Academia tiếp tục cho thấy rằng chỉ khi Deku thực sự cần họ, bạn bè của anh ấy sẽ luôn ủng hộ anh ấy.

Deku cuối cùng đã hết sức mạnh trong My Hero Academia Chương # 318, "Liều lĩnh." Deku liên tục sử dụng tất cả các câu hỏi từ All For One mà không cho cơ thể của mình thời gian để nghỉ ngơi hoặc chữa bệnh. Trong khi sự tuyệt vọng của cậu để tìm All For One là điều dễ hiểu, thì giờ đây Deku đang chạm phải một bức tường khổng lồ vì kiệt sức. Và mặc dù Wielder thứ hai của One For All ngưỡng mộ quyết tâm mạnh mẽ của Deku để trở thành một siêu anh hùng thực sự , nhưng cần nhiều hơn một người để cứu toàn bộ thế giới.

Khi Deku gục ngã vì kiệt sức khi phải đối mặt với Dictator, một khẩu súng được thuê bởi All For One, Bakugo đến giải cứu. Cậu có vẻ rất quan tâm đến Deku và chuyển tiếp một cuộc điện thoại cho ai đó, cho họ biết vị trí của Deku. Sự xuất hiện của Bakugo cũng làm nổi bật tầm quan trọng của việc có đồng đội - có lẽ là tương lai một đội lớp 1-A tiềm năng.

The Second Wielder hiểu động cơ của Deku và trấn an những người khác rằng hành động của Deku sẽ không đi đến đâu, nhưng những người tiền nhiệm khác chỉ có thể nhìn Deku nghiến mình xuống đất vì kiệt sức. May mắn thay, Bakugo xuất hiện một cách anh hùng với một phát súng của mình để hạ gục Dictator. Phong thái của Bakugo cho thấy, giống như cánh tay thứ hai, cậu hiểu động cơ của Deku, ở một mức độ nhất định, và biết Bakugo, cậu đã sẵn sàng để hỗ trợ Deku trong cuộc săn lùng All For One. Mặc dù mọi người đều biết bí mật của All For One, nhưng Bakugo là người duy nhất biết lịch sử của sức mạnh.

Bakugo luôn đảm bảo giấu kín bí mật của One For All và sẽ không bao giờ khiến All Might hay Deku gặp nguy hiểm. Cậu luôn là người giữ Deku trong tầm kiểm soát, và sẽ cần điều đó hơn bao giờ hết khi cứu Deku khỏi Dictator và hy vọng đưa anh ấy đến một ngôi nhà an toàn nào đó để bắt đầu nghỉ ngơi.

Cũng sẽ tùy thuộc vào Bakugo để nói một số ý nghĩa với Deku và nhắc nhở anh ấy rằng anh ấy không đơn độc trong cuộc chiến chống lại All For One. Như đã lưu ý trong manga My Hero Academia  , Deku đang chiến đấu để có thể mỉm cười với tất cả bạn bè và gia đình của mình một lần nữa, nhưng việc tự chạy xuống đất có thể ngăn cản điều đó.

Không rõ ai là người ở đầu bên kia của cuộc gọi, nhưng Bakugo có thể đang nói chuyện với các  bạn cùng lớp Lớp 1-A , hoặc thậm chí Lớp 1-B. Như đã thấy với Bakugo, các Anh hùng chuyên nghiệp không phải là những người duy nhất theo dõi hành động của Deku và Lớp 1-A bao gồm nhiều anh hùng trẻ tuổi có khả năng có thể hỗ trợ anh ta, nhưng Deku quá vội vàng và không muốn đồng đội của mình tham gia. Giờ đây, những người bạn cùng lớp của anh ấy có thể sẽ là những người nâng đỡ cậu và cho Deku thấy tầm quan trọng của việc làm việc cùng nhau.

Công việc hợp tác của Class 1-A, Pro Heroes và Deku sẽ bắt đầu cuộc vượt ngục để đánh bại All For One trong manga My Hero Academia . Thời gian đã trôi qua, và thật an toàn khi cho rằng các học sinh từ Lớp 1-A đã hành động như những Anh hùng chuyên nghiệp để duy trì hòa bình trong những thời điểm căng thẳng này. Thêm vào đó, nhóm đã có thời gian để phát triển theo những cách mà Deku không biết là nhóm có thể trở nên mạnh hơn. Deku có thể không muốn nhận sự giúp đỡ từ các bạn học của mình, nhưng trong sâu thẳm, cậu biết mình cần họ, và cậu đã phải trải qua những phản ứng dữ dội khi làm việc một mình, vì vậy Deku bây giờ phải chấp nhận sự giúp đỡ mà cậu rất cần.