Fafner: Dead Aggressor Manga kết thúc sau 7 năm

Tomomi Matsushita "phiên bản hoàn chỉnh" của câu chuyện nhượng quyền thương mại Fafner ra mắt vào năm 2014

Manga của Tomomi Matsushita là Sōkyū no Fafner - Dead Aggressor kết thúc vào ngày thứ Tư. Tập thứ chín và là tập cuối cùng của manga sẽ xuất bản vào mùa thu hoặc mùa đông năm nay.

Manga ra mắt trên tạp chí Shonen Sirius của Kodansha vào tháng 9 năm 2014, nhưng được chuyển sang ứng dụng manga Palcy của Kodansha và pixiv vào năm 2018. Kodansha đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ tám của manga vào ngày 9 tháng 2. Bộ manga đã gián đoạn một năm kể từ tháng 10. 2019 đến tháng 10 năm 2020.

Manga tự coi mình là một "phiên bản hoàn chỉnh", không chỉ chuyển thể anime truyền hình của Fafner mà còn cả tiểu thuyết, CD kịch và vở kịch của nhượng quyền thương mại. Nhà viết tiểu thuyết và anime Fafner Tow Ubukata đã giám sát manga, và XEBEC được ghi nhận là tác phẩm gốc.

Mikami Akitsu cũng đã vẽ một manga Fafner: Dead Aggressor, và MediaWorks đã xuất bản bộ truyện này thành hai tập tổng hợp vào năm 2005 và 2006. Nhà xuất bản Digital Manga đã phát hành bộ truyện bằng tiếng Anh vào năm 2010 và nó mô tả câu chuyện:

Một hòn đảo nhỏ của Tatsumiya, nằm ngoài khơi Nhật Bản, lặng lẽ ẩn mình và tất cả dường như yên bình và thanh bình, cho đến khi một cuộc tấn công bất ngờ của kẻ thù - Festum. Kazuki; người biết rằng anh ta phải lái một chiếc Fafner để đánh bại Festum. Kazuki đã thành công, nhưng không lâu sau cuộc tấn công, người ta tiết lộ rằng hòn đảo là nhân tạo. Sau đó, nó bắt đầu di chuyển quanh đại dương với nỗ lực trốn tránh không chỉ Festum, mà còn cả phần còn lại của nhân loại. Kết quả của các cuộc tấn công liên tục, nhiều thanh niên trên đảo phải được đào tạo thành phi công Fafner, nhưng Kazuki là người có kỹ năng và trình độ cao nhất. Liệu tuổi trẻ của Tatsumiya có thể tiếp tục chống chọi với những cuộc tấn công tàn bạo này của Festum hay chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn?

Funimation đã phát hành anime gốc năm 2004 Fafner và bộ phim năm 2010  là Sōkyū no Fafner: Dead Aggressor: Heaven and Earth. Crunchyroll đã phát trực tiếp cả hai nửa củloạt phim tiếp theocủa Fafner EXODUS ở nhiều quốc gia khác nhau khi chúng được phát sóng vào năm 2015. Một dự án anime mớmang tên Sōkyū no Fafner THE BEYOND đang diễn ra với 12 tập đầu tiên được chiếu tại các rạp ở Nhật Bản. Ba tập đầu tiên ra mắt tại rạp vào tháng 5 năm 2019, và ba tập cuối sẽ ra mắt tại rạp vào ngày 5 tháng 11.