20th Century Boys: Tại sao Manga của Naoki Urasawa lại xứng đáng là một Anime chuyển thể

Monster là một trong những anime kinh dị hay nhất từng được đưa lên màn ảnh. Nhưng 20th Century Boys của Naoki Urasawa cũng hay và xứng đáng được chuyển thể.

Kodoani.com - Monster được coi là bậc thầy trong thể loại phim kinh dị tâm lý, và vì lý do chính đáng. Monster có nhịp độ xuất sắc, câu chuyện được thêu dệt tuyệt vời và có một trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất trong lịch sử anime. Quái vật mangaka Naoki Urasawa là một bậc thầy trong việc chế tạo ra những câu chuyện khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên và đầy mưu mô. Nhưng điều này đặt ra một câu hỏi: Tại sao một trong những tác phẩm hay nhất và dài nhất của ông, 20th Century Boys, vẫn chưa được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ? Đã có ba bộ phim live-action dựa trên manga, nhưng đối với một bộ truyện tranh kéo dài 22 tập, ba bộ phim không thể thực hiện câu chuyện của một bộ truyện dài như vậy. Đâu là lí do 20th Century Boys chưa có anime?

20th Century Boys xoay quanh một nhóm bạn, Kenji, Otcho, Yoshitsune và Maruo, những người bạn thân nhất từ ​​khi họ còn là những đứa trẻ. Năm 1969, các chàng trai quyết định xây dựng một căn cứ trên một cánh đồng, gọi đó là "căn cứ bí mật" của họ, nơi họ có thể thả sức. Sử dụng trí tưởng tượng trẻ con của mình, họ tạo ra một biểu tượng đại diện cho tình bạn của họ. Tua nhanh đến nhung nănm 90, những nguoi ban vẫn tiếp tục giữ liên lạc. Mọi thứ thay đổi theo chiều hướng kỳ lạ, và sau đó là tội ác, khi bốn người bạn phát hiện ra rằng biểu tượng bí mật mà họ tạo ra khi còn nhỏ đã được đồng chọn bởi thủ lĩnh bí ẩn của một giáo phái kỳ lạ và quyền lực. Có "người bạn" thứ năm mà họ đã quên không?

Số lượng các câu chuyện cùng những móc nối trong cốt truyện của 20th Century Boys khiến nó trở nên hoàn hảo cho một bộ anime dài tập, xét về tổng thể câu chuyện xảy ra qua nhiều thập kỷ. Giống như Monster, sự căng thẳng trong tòa nhà dẫn đến những tiết lộ gây sốc và một câu chuyện gây nghiện khi các chàng trai làm sáng tỏ những gì mà thủ lĩnh giáo phái bí ẩn, "Friend", đang lên kế hoạch. Diễn biến câu chuyện cũng rất nhanh trong 20th Century Boys, với Friend mang đến mức độ phản diện ngày tận thế , biến bộ phim kinh dị này thành câu chuyện sử thi cho mọi thời đại.

20th Century Boys cũng có thể là một bản nhạc anime tuyệt vời, nếu xem xét nhiều đề cập đến nhạc rock cổ điển của Mỹ được rải khắp manga. Mặc dù việc nhận bản quyền những bài hát này chắc chắn sẽ có một chút thách thức, nhưng nếu làm được, nó có thể dẫn đến một trong những bản nhạc anime hay nhất.

Cốt truyện độc đáo và hồi hộp của 20th Century Boys  , các nhân vật đáng yêu và nhân vật phản diện lớn hơn cuộc sống khiến manga trở thành tác phẩm kinh điển ngay lập tức. Với việc những bộ manga cũ khác cuối cùng cũng được chuyển thể thành những bộ anime nổi tiếng, chẳng hạn như  Dorohedoro, Dororo  và  Parasyte, thực sự có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi 20th Century Boys sẽ có cơ hội. Đối với những người hâm mộ bộ manga kinh dị này, về cơ bản đây sẽ là một giấc mơ trở thành hiện thực.

Theo: Kodoani.com