Manga Dr Stone đi vào Phần cuối cùng, Nghỉ 1 tuần để các tác giả có thể nghiên cứu

Ngoài ra: manga Black Clover tạm nghỉ 1 tuần

Ấn bản thứ 43 tạp chí Weekly Shonen Jump đã công bố hôm thứ Hai rằng manga Dr Stone đang bước vào arc cuối cùng của nó. Tạp chí cũng cho biết manga sẽ tạm nghỉ ở số thứ 44 vào ngày 4 tháng 10 để các tác giả có thể nghiên cứu, và sẽ trở lại trong số thứ 45 vào ngày 11 tháng 10.

Tạp chí cũng tiết lộ rằng manga Black Clover của Yūki Tabata sẽ tạm dừng ở số thứ 44 và sẽ trở lại trong số thứ 45. Tạp chí không đưa ra lý do cho một tuần tạm nghỉ.

Boichi (Sun-Ken Rock) và Inagaki (tác giả của Eyeshield 21) đã ra mắt manga trên Weekly Shonen Jump vào tháng 3 năm 2017. Viz Media đang xuất bản manga ở dạng kỹ thuật số và in, và nó mô tả tập đầu tiên của manga:

Một ngày định mệnh, toàn bộ nhân loại bị hóa đá bởi một tia sáng chói mắt. Sau vài thiên niên kỷ, cậu học sinh trung học Taiju tỉnh dậy và thấy mình bị lạc vào một thế giới của những bức tượng. Tuy nhiên, anh ấy không đơn độc! Người bạn yêu khoa học Senku của anh ấy đã thành lập và điều hành được vài tháng và anh ấy đang có một kế hoạch lớn trong đầu — để khởi động nền văn minh bằng sức mạnh của khoa học!

MANGA Plus cũng đang xuất bản manga bằng tiếng Anh kỹ thuật số.

Anime truyền hình đầu tiên ra mắt vào tháng 7 năm 2019. Crunchyroll đã phát trực tuyến phần đầu tiên khi nó được phát sóng và Funimation đã phát trực tuyến phần lồng tiếng của phần. Anime được công chiếu trên Toonami vào tháng 8 năm 2019.

Dr. Stone: Stone Wars,mùa thứ hai của anime,được công chiếuvào tháng Giêng. Crunchyroll đã phát trực tuyến loạt anime này trên toàn thế giới ngoại trừ ở châu Á vàFunimation đã phát trực tuyến bản lồng tiếng Anh. Animera mắt trên Toonami vào ngày 15 tháng 5.