Manga The Legend trở lại vào ngày 19 tháng 5, với chương hoàn toàn mới ra mắt vào ngày 7 tháng 7

Manga đã bị gián đoạn vào năm 2015

Ấn bản thứ 21 năm nay của Shogakukan là tạp chí Shounen Sunday tiết lộ hôm thứ Tư Manga của tác giả Yuu Watase,  Arata: The Legend ( Arata Kangatari ) sẽ trở lại trên số ra ngày 25 vào ngày 19. Tạp chí này sẽ chương đầu tiên tái xuất bản qua của manga mà ý chí nằm trong tập thứ 13 của ấn bản "remastered" của manga. Tạp chí sẽ xuất bản các chương hoàn toàn mới bắt đầu với số thứ 32 vào ngày 7 tháng 7.

Watase đã đăng tải trên Twitter Tháng Ba, cô và các nhân viên của nhà xuất bản Shogakukan đã quyết định kể từ ngày trở lại của manga, cũng như ngày phát hành của tập thứ 13 của manga của phiên bản 'remastered', nhưng sẽ thông báo ngày nối lại sau.

Bộ truyện đã bị gián đoạn từ năm 2015. Lần cuối cùng Watase tiếp tục lại bộ truyện vào tháng 7 năm 2015 (sau 17 tháng gián đoạn trước đó), chỉ để bộ truyện bị gián đoạn một tháng sau đó. Phiên bản làm lại của tập thứ 12 được xuất bản vào tháng 11 năm 2019.

Watase đã nói trên Twitter vào tháng 12 năm 2020 rằng cô ấy có thể củng cố phần còn lại của cốt truyện cho manga.

Watase đã tuyên bố trên Twitter vào tháng 7 năm 2019 rằng cô ấy đang lên kế hoạch bắt đầu một phần mới cho manga trong tập thứ 14. Watase trước đó đã nói rằng cô ấy đang xem xét tiếp tục lại manga vào năm 2018, thêm vào đó vào thời điểm đó cô ấy vẫn đang hồi phục sau chứng trầm cảm.

Manga ra mắt trên Weekly Shonen Sunday vào năm 2008. Viz Media xuất bản manga bằng tiếng Anh và nó mô tả câu chuyện của manga:

Trong một thế giới thần thoại nơi con người và các vị thần cùng tồn tại, Arata có vinh dự không may là người kế vị của Gia tộc Hime mẫu hệ. Điều này có nghĩa là anh ta phải giả gái hoặc đối mặt với cái chết nếu giới tính thật của mình bị phát hiện! Vào ngày nhậm chức của cậu, một âm mưu ám sát buộc cậu phải chạy trốn - và bằng cách nào đó, cậu đã đến Nhật Bản hiện đại! Trong khi đó, một cậu bé tên Arata Hinohara bị hút vào thế giới của Arata đầu tiên và thấy mình phải đối mặt với mọi người sau cuộc đời của mình!

Bộ truyện tranh đã được chuyển thể thành anime dài 12 tập vào năm 2013 và Crunchyroll đã phát trực tuyến bộ truyện khi nó được phát sóng.