Manga Blue Exorcist tạm ngừng đến tận tháng 4, khi Kazue Katō vẽ cuốn tiểu thuyết kinh dị của tác giả mười hai vương quốc

Manga Eizen Karukaya Kaiitan 6 chương sẽ ra mắt vào tháng 9

Số tháng 8 của Shueisha, tạp chí Jump SQ công bố hôm thứ Sáu rằng Blue Exorcist manga sẽ tạm thời gián đoạn từ tám tháng cho đến tháng tư năm 2022. Trong thời gian đó, tác giả Kato sẽ khởi động một manga mini series kinh dị từ tiểu thuyết của tác giả Fuyumi Ono là Eizen Karukaya Kaiitan (Strange Tales from the Handy Shop Karukaya) trên tạp chí số tháng 10 vào tháng 9.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter của mình, Kato nói rằng cô ấy sẽ rất thích có thể xuất bản hai tác phẩm cùng một lúc, nhưng cô ấy lo lắng rằng cô ấy có thể quá căng thẳng với tác phẩm (đặc biệt là vì đây là manga đầu tiên của cô ấy chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết). Vì vậy, cô quyết định cho manga Blue Exorcist tạm ngừng hoạt động.

Katō gần đây đã có hai tháng gián đoạn cho Blue Exorcist từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 đầu năm nay. Giải thích về sự gián đoạn này, cô chỉ nói rằng "nói một cách đơn giản, 12 năm mệt mỏi bùng nổ", mặc dù sau đó nói thêm rằng cô không bị ốm và đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Katō đã ra mắt manga trên Jump SQ. vào năm 2009, và Shueisha đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ 27 của manga vào thứ Sáu. Manga đã chuyển thể cho hai anime truyền hình, một movie, một số OVA, tiểu thuyết và một loạt vở kịch sân khấu.