Tác giả GANTZ: Không có anime mới nào cho đến khi Hollywood trao lại quyền cho tác giả trong loạt phim

Trong một cuộc phỏng vấn mới, tác giả Hiroya Oku tiết lộ rằng anh ấy không thể tạo ra một anime GANTZ mới cho đến khi Hollywood trao lại cho anh ấy quyền đối với bộ truyện.

Tác giả GANTZ, Hiroya Oku, dường như hối tiếc khi thỏa thuận với một hãng phim ở Hollywood để có bản quyền của bộ truyện.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Crunchyroll, Oku đã thẳng thắn nói về bản làm lại live-action GANTZ của Mỹ được đồn đoán từ lâu. Trong cuộc phỏng vấn, Oku nói rằng hợp đồng với một công ty sản xuất Hollywood đang ngăn cản việc chuyển thể anime trong tương lai của tác phẩm của anh ấy, nói rằng, "Vâng, tôi không thể nói về tất cả các chi tiết về chủ đề đó, nhưng một công ty Hollywood có quyền đối với chuyển thể GANTZ vào lúc này, và trừ khi họ trả lại quyền cho chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể thực hiện chuyển thể anime hoặc live-action của manga. Đó là loại hợp đồng của Hollywood; họ sở hữu tất cả các chuyển thể bao gồm cả anime và live -action, ngoại trừ manga. " Oku đã nói thẳng rằng đây là lý do tại sao GANTZ: Emanga spinoff chưa thấy chuyển thể anime, và anh ấy bày tỏ sự thất vọng với tình hình này, nói rằng "Có một spinoff khác tên là GANTZ: E hiện đang được đăng nhiều kỳ trên Young Jump (do Jin Kagetsu minh họa) ngay bây giờ, đã được cho phép được thực hiện bởi các nhà sản xuất [vì đó là một bộ truyện tranh], mặc dù một bộ phim chuyển thể từ anime đó sẽ không được thực hiện. Thành thật mà nói, nó trở thành một nỗi đau. "

Oku tiết lộ rằng hợp đồng, được ký kết vào năm 2020, có thể sẽ giữ các dự án GANTZ trong tương lai trong ít nhất bốn năm tới. "Tôi chưa được cập nhật về việc chuyển thể Hollywood đang diễn ra như thế nào hay liệu nó có thực sự được thực hiện hay không. Có khả năng COVID-19 đã tạm dừng rất nhiều dự án mới ở đó, và GANTZ có lẽ là một trong số đó", Oku nói, thách thức thêm "Nếu đúng như vậy, tôi muốn lấy lại quyền."

Mặc dù thông báo về một live-action làm lại từ GANTZ của Mỹ chưa bao giờ được công bố chính thức và Oku không nêu tên công ty Hollywood không hài lòng, nhưng những tin đồn trước đó cho biết bộ phim do Sony Pictures Entertainment sản xuất. Nhà sản xuất kiêm nhà văn Marc Guggenheim của Arrow and Legends of Tomorrow trước đây đã ám chỉ trên Twitter rằng anh ấy có tham gia vào dự án này.

GANTZ kể về câu chuyện của hai học sinh trung học dường như đã chết trong một vụ tai nạn tàu điện ngầm và tỉnh dậy giữa một căn hộ trống trải. Hai chàng trai được cho biết rằng cuộc sống của họ đã kết thúc, và giờ cả hai phải tham gia vào một cuộc săn lùng những sinh vật ngoài hành tinh, những kẻ đang sống trong bí mật trên Trái đất. Nhóm được cung cấp thiết bị công nghệ tiên tiến mang lại cho họ khả năng siêu phàm, và được hứa hẹn có thể quay trở lại cuộc sống trước đây nếu họ săn lùng đủ số người ngoài hành tinh. Loạt phim đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình vì câu chuyện không thể đoán trước, sự phát triển nhân vật và hành động tàn bạo của nó.

Bộ truyện tranh gốc bắt đầu được đăng nhiều kỳ vào năm 2000 và kéo dài đến năm 2013, và cũng được chuyển thể thành một bộ anime vào năm 2004 bởi studio Gonzo (Last Exile) và đạo diễn Ichiro Itano, người trước đây đã từng làm việc cho cả hai thương hiệu Macross và Mobile Suit Gundam. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành hai bộ phim live-action của Nhật Bản, đều được phát hành vào năm 2011.