Steam xóa visual novel Tax Heaven 3000 vì khai thuế

Game Tax Heaven 3000 về việc chuẩn bị khai thuế liên bang Hoa Kỳ năm 2022 dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 4

Kodoani.com - Đầu tuần này, một cuốn tiểu thuyết hình ảnh độc lập có tên Tax Heaven 3000 đã lan truyền trên Twitter vì tiền đề vô lý của nó: Game hứa hẹn sẽ giúp bạn chuẩn bị tờ khai thuế liên bang Hoa Kỳ năm 2022, mà bạn hoàn thành bằng cách tương tác với một cô gái anime tóc hồng tên là Iris.

Nhà phát triển MSCHF dường như có thiện chí với mục tiêu của mình. Trang itch.io của game bình luận về những sai sót của hệ thống thuế Mỹ như sau: "Hầu hết các quốc gia giàu có miễn phí khai thuế, nếu gánh nặng chuẩn bị thậm chí được chuyển cho các cá nhân. Nhưng, dịch vụ khai thuế doanh nghiệp thì (bởi dint của vận động hành lang rộng rãi) tắc nghẽn săn mồi, ký sinh mà cố tình làm phức tạp quá trình nộp thuế để làm cho nó không thể điều hướng được bởi những người bình thường."

Game có mục đích đơn giản hóa quy trình khai thuế tự khai bằng cách làm cho game trở nên thú vị hơn. Nói một cách hài hước khác, hệ thống này chỉ phù hợp với "những người khai thuế độc thân không có người phụ thuộc". Điều này có ý nghĩa riêng của nó—bạn sẽ không tìm kiếm tình yêu trong khi khai thuế nếu bạn đã có vợ/chồng!

Mặc dù nhiều người dùng Twitter thích thú với sự mới lạ của khái niệm này, The Verge đã báo cáo rằng game đã bị xóa khỏi Steam vào tối thứ Tư. Người đồng sáng lập MSCHF Daniel Greenberg nói với The Verge rằng Valve không đưa ra lý do cho việc gỡ bỏ game. Game ban đầu đã trải qua "quy trình xác minh tiêu chuẩn" của Steam và dự kiến ​​ra mắt vào ngày 4 tháng 4.

Đối với tất cả những tin đồn tích cực về game, khá nhiều người dùng Twitter cũng đã chỉ ra những nguy hiểm khi cung cấp số an sinh xã hội và thông tin tài chính của bạn cho một cơ quan không chính thức. Mặc dù game không thực sự nộp thuế cho bạn, nhưng phần mô tả của game không cung cấp thông tin chi tiết về cách game sẽ xử lý thông tin cá nhân.

Tax Heaven 3000 sẽ vẫn có sẵn để mua trên ichi.io vào ngày 4 tháng 4.

Theo: Kodoani.com