Stardew Valley: Linus tiết lộ nỗi ám ảnh đen tối của thị trấn Pelican

Thị trấn Pelican của Stardew Valley bề ngoài là một thị trấn nhỏ bình dị, nhưng tương tác với Linus cho thấy rằng có góc đen tối.

Kodoani.com - Nhìn bề ngoài, Thị trấn Pelican của Stardew Valley là một khung cảnh thôn dã, bình dị. Cư dân của thị trấn, trong khi ban đầu hơi khó xử, chào đón người chơi vào cộng đồng của họ và hình thành tình bạn với họ. Tuy nhiên, cách đối xử của Pelican Town với Linus cho thấy rằng không phải mọi thứ đều lý tưởng như nó có thể.

Thường được tìm thấy ngay bên ngoài Cửa hàng thợ mộc, Linus sống trong một căn lều và kiếm thức ăn. Lúc đầu, nhân vật hơi cảnh giác với người chơi, lưu ý rằng anh ấy đã từng là nạn nhân của bạo lực trong quá khứ, với những người đã phá hủy lều của anh ấy. Có một số cách khác nhau xảy ra, bao gồm một người nào đó ném đá hoặc sơn vào nó. Linus cũng lưu ý rằng người dân Thị trấn Pelican không phải lúc nào cũng chấp nhận anh ta.

Điều này không có nghĩa là mọi người đều ghét Linus. Rất nhiều sự kiện khác nhau làm rõ rằng ít nhất một số cư dân vẫn khoan dung với anh ta. Ví dụ, một sự kiện ban đầu, cho thấy chủ sở hữu của Stardrop Saloon, Gus đề nghị cho Linus ăn thay vì để anh ta tìm kiếm trong các thùng rác. Emily, người làm việc tại quán rượu, cũng chấp nhận Linus, mặc dù cô ấy chỉ ra rằng không phải ai cũng cảm thấy như vậy.

Stardew Valley không bao giờ thực sự làm rõ đó là một người bắt nạt Linus hay nhiều người. Có giả thuyết cho rằng đó là các ứng cử viên kết hôn Sam hoặc Sebastian, là những thanh thiếu niên thất vọng theo khuôn mẫu. Sebastian, chẳng hạn, nói tại Lễ hội Trứng rằng họ đã từng tổ chức sự kiện ném trứng thối của riêng mình, điều mà những người còn lại trong thị trấn không đánh giá cao nên đã dừng lại. Tuy nhiên, không rõ họ có thực sự là bên có tội hay không. Người ngược đãi Linus cũng có thể dễ dàng là một người không thực sự xuất hiện trên màn hình trong trò chơi, giống như tên trộm cướp người chơi nếu họ bất tỉnh sau 2 giờ sáng.

Trong khi vòng lặp trò chơi cốt lõi của Stardew Valley khá yên bình, truyền thuyết sâu sắc hơn được tiết lộ trong suốt trò chơi cho thấy rõ ràng rằng có một cuộc chiến đang diễn ra, xâm lấn các tập đoàn lớn và thậm chí một số điều kinh dị đang xảy ra trong câu chuyện. Có rất nhiều điều về Thung lũng Stardew và những bình luận của nó về thế giới thực. Linus bị bắt nạt là một phần của điều đó. Giống như những người trong thế giới thực, Linus phải đối mặt với sự bắt nạt và ngược đãi vì là người vô gia cư. Và bất chấp bề mặt bình dị của Thị trấn Pelican, không ai có vẻ đặc biệt có khuynh hướng xem ai trong số họ đang đối xử tệ với Linus. Dường như không có bất kỳ hậu quả nào cho việc bắt nạt đó.

Trong mô tả Linus và các vấn đề của nhân vật này, Stardew Valley bình luận về chủ nghĩa cổ điển và sự ngược đãi người vô gia cư. Người lạm dụng Linus dường như làm vậy vì họ tin rằng họ có thể thoát khỏi việc đó vì Linus đã bị tước quyền kinh tế hoặc nhận thức rằng bằng cách nào đó anh ta có giá trị thấp hơn vì anh ta không đóng góp cho xã hội theo cách thông thường. Kết hợp điều đó với việc Thị trấn Pelican cho kẻ bắt nạt Linus một sự đồng ý ngầm, và rõ ràng là những người rất tốt với nhân vật người chơi không mở rộng lòng tốt với người vô gia cư nhiều như vậy, ngay cả khi một số mong muốn anh ta được đối xử tốt hơn và cố gắng giúp đỡ anh ta bằng những cách nhỏ. Linus thiếu sức mạnh, và những người có khả năng giúp anh ta thì không, cho thấy thị trấn từ chối đối đầu với các vấn đề giai cấp.có thể là bình dị đối với một số người, nó có vấn đề hơn nhiều đối với những người khác.

Theo: Kodoani.com