Sự kiện The Game Awards 202: tại sao game Guardians of the Galaxy Deserves sẽ giành giải game kể chuyện hay nhất

Guardians of the Galaxy không chỉ có nhiều câu thoại đáng nhớ và kịch bản thông minh, mà tất cả các yếu tố này đều kết hợp một cách nhuần nhuyễn thành một câu chuyện hấp dẫn.

Kodoani - Guardians of the Galaxy của Marvel đã được phát hành ngày 26 tháng 10. Game hiện đã nhận được bốn đề cử tại The Game Awards 2021, giành được các đề cử cho Hành động / Phiêu lưu hay nhất, Điểm và Âm nhạc hay nhất, Đổi mới trong khả năng tiếp cận và Tường thuật hay nhất.

Guardians of the Galaxy không phải là một game hoàn hảo, nhưng nó xứng đáng giành được giải Thuyết minh hay nhất. Từ thiết kế lối chơi cho đến nền tảng vững chắc trong cách viết và kể chuyện, Guardians tạo nên một câu chuyện tỉ mỉ và chu đáo. Game phục vụ cho những người hâm mộ truyện tranh và phim, cũng như tiếp cận những khán giả mới. Game thủ không cần quan tâm đến Marvel để thưởng thức Guardians of the Galaxy. Câu chuyện lẽ ra không hoạt động tốt như nó đã làm, nhưng Eidos-Montréal đã thành công nhờ thiết kế câu chuyện xuất sắc.

Không Có Chi Tiết Không Cần Thiết: Cách những Vệ Bịnh Sử Dụng Điềm Báo

Những vệ binh đã che giấu và hoàn toàn hạ thấp một số tiết lộ cốt truyện lớn nhất của nó. Đầu tiên và dễ dàng bỏ lỡ nhất là gợi ý ban đầu rằng Nikki sẽ gia nhập các Hộ vệ. Khi Rocket, Groot và Peter đang ở trong Vùng cách ly để cố gắng thiết lập bộ máy thu hút quái vật của họ, Peter nhặt một bộ y tế để kiểm tra. Ban đầu người chơi có thể nghĩ rằng đây là một bộ sưu tập đặc biệt, nhưng sau đó Peter đã đặt nó xuống. Anh ấy tiết lộ rằng bộ quần áo được điều chỉnh để phù hợp với sinh học của người Kree và nói, "Thật tệ là chúng tôi không có người Kree trong đội." Anh ấy chỉ có một mình theo quan điểm của anh ấy. Người Kree có danh tiếng kém thuận lợi hơn, và người chơi bị dẫn đến việc nghĩ về kịch bản đơn thuần như một trò đùa xây dựng thế giới khác nhờ vào trò đùa sau đó.

Hành động báo trước lớn nhất là cách mà nhân vật phản diện thực sự của game được tiết lộ một cách thờ ơ. Rocket và Peter đang cạnh tranh với nhau để xem ai có thể bắn nhiều tổ nhất trong Vùng cách ly. Khi tổ cuối cùng bị phá hủy, Viên đá Linh hồn rơi xuống đất và cả Peter và Rocket đều lao về phía nó. Peter chộp lấy nó trước, sau đó làm rơi viên đá khi nó làm bỏng tay anh. Anh ấy quan sát khi một sinh vật không xác định thoát ra khỏi hòn đá.

Người chơi biết sinh vật đó đang xảy ra chuyện gì đó, nhưng nó xuất hiện trở lại ở cuối cấp Vùng cách ly để đánh bại Acanti và cho phép các Hộ vệ trốn thoát. Người chơi có thể dễ dàng viết ra toàn bộ kịch bản như một trong những tình huống trớ trêu. Peter bỏ đi mà không có bất kỳ chiến lợi phẩm nào và những con quái vật đang tấn công lẫn nhau để cho phép các Vệ binh rút lui một cách duyên dáng. Người chơi phát hiện ra rằng một sự kiện tưởng như vô hại này lại là cơ sở cho phần còn lại của câu chuyện của trò chơi.

Cuối cùng, trò chơi trêu chọc ông chủ bất ngờ của nó khi những Người bảo vệ đang tranh cãi về trò lừa đảo của họ, và cuối cùng là tai ương, liên quan đến Lady Hellbender. Drax liên tục nhắc đến Fin Fang Foom trong suốt trò chơi và than thở rằng họ chưa bao giờ đuổi theo con quái vật. Người chơi không cần phải quen thuộc với truyền thuyết Marvel để cảm thấy sự phấn khích và mong đợi khi nhóm quyết định săn chúa rồng của Maklu IV trong chương 13. Trên thực tế, trò chơi không cho rằng người chơi có kiến ​​thức về mọi thứ liên quan đến Kỳ quan. Vị trí và con người được giới thiệu một cách tự nhiên, đôi khi thông qua những lời nhận xét mang tính giới thiệu, những lần khác thông qua truyền thuyết hoặc sự kiện.

Hình ảnh đội Guardians of the Galaxy với Groot, Rocket, Gamora, Drax, Nikki và Peter.

Các vệ binh hầu như không hoạt động vào đầu game. Drax công khai không tin tưởng Gamora, Rocket bỏ lỡ thời gian chỉ có anh ta, Groot và Peter (mặc dù hầu hết chỉ có anh ta và Groot), và mối quan hệ chính của Gamora với đội là Peter - và hợp đồng mà cô ấy dường như đã ký để gia nhập các Hộ vệ. Họ đùa giỡn, chiến đấu, giải tán và cuối cùng chỉ tập hợp lại khi cần thiết. Vào cuối game, mỗi nhân vật đã vượt qua những nghi ngờ ban đầu về các thành viên khác và thay vào đó công khai hỗ trợ lẫn nhau.

Các vệ binh được thiết kế với trọng tâm tường thuật mạnh mẽ đến mức đối thoại trong chiến đấu phản ánh trạng thái mà các vệ binh đang ở và mọi bộ sưu tập đều giúp ích cho việc xây dựng thế giới của trò chơi. Việc giải quyết vấn đề cũng thay đổi trong suốt game. Thay vì Drax ném Rocket qua vực sâu để hạ thấp một cây cầu, thay vào đó, Drax sẽ tìm một vật thể khác để ném và tạo đường đi. Thay vì Rocket từ chối làm những gì Peter yêu cầu anh ta làm, Rocket sẽ đi trước một bước và tình cách giúp đỡ Peter. Các nhà biên kịch đã cố gắng thuyết phục, và đôi khi tinh tế, thể hiện những vệ binh trở thành một gia đình.

Những người hài hước nhất chấp nhận rằng không phải mọi thứ đều sẽ thành công. Sự hài hước tốt nhất là loại vẫn còn hài hước trong những câu chuyện tiếp theo. Game sử dụng hài hước kiểu chơi chữ giúp người chơi không bị nhàm chán. Cũng cần đánh giá cao các diễn viên lồng tiếng vì nhờ họ câu truyện cực kì hấp dẫn thu hút.

Cuối cùng, Guardians of the Galaxy biết nó đứng ở đâu. Câu chuyện có thể tự chế giễu bản thân và các nhân vật trong khi vẫn giữ những phần nực cười nhất của câu chuyện đủ nghiêm túc - hoặc đủ thú vị - để người chơi có thể chơi cùng. Quan trọng nhất, Guardians không có chất trì độn. Mọi sự kiện nhất thiết phải dẫn đến sự kiện tiếp theo và không có kết thúc nhạt thếch nào còn lại vào cuối màn chơi. Guardians hoạt động như một câu chuyện khép kín trong khi vẫn để lại nhiều điều hơn.

Theo: Kodoani.com